10 ดอกไม้ไหว้พระ ขอเรื่องอะไรต้องใช้ดอกไหนกันนะ ?

การเลือก ดอกไม้ไหว้พระ ในแต่ละครั้งนั้น เราค่อยข้างที่จะพิถีพิถันเลือกดอกไม้ที่มีความสด ความสวยงามเพราะมีความเชื่อที่ว่า ดอกไม้สวย ๆ นั้นจะช่วยทำให้ชีวิตเราสวยงามตามไปด้วย

การเลือก ดอกไม้ไหว้พระ นั้นเราจึงจะต้องเลือกดอกที่มีความดี เป็นสิริมงคลแก่ตนเองเพื่อที่จะนำความโชคดีต่าง ๆ มาให้ วันนี้ my home เลยขอรวบรวม 10 ดอกไม้ไหว้พระที่ทั้งสวยและความหมายดี ๆ มาฝากกันค่ะ

 

1.ดอกบัว

ดอกไม้ไหว้พระ ดอกบัว 10 ดอกไม้ไหว้พระ ความหมายดี

ไม่ว่าจะเข้าวัด ทำบุญ หรือตักบาตร ดอกไม้ที่อยู่คู่การทำความดี เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงคุณธรรม ความบริสุทธิ์ผุดผ่อง นั้นก็คือดอกบัวนั้นเอง ดอกบัวจึงถูกวางให้เป็นตำแหน่งดอกไม้มงคลที่เปี่ยมด้วยคุณค่า ความหมายของดอกบัวนั้นก็คือเป็นดอกไม้ที่จะพาเราไปพบแต่ความสำเร็จ

มารู้จักบัวกันเถอะ

วิธีการพับดอกบัว

 

2.ดอกดาวเรือง

ดอกไม้ไหว้พระ ดอกดาวเรือง 10 ดอกไม้ไหว้พระ ความหมายดี

ดอกไม้ที่มีสีเหลืองสดใสอย่างดอกดาวเรือง ก็เป็นมือวางอันดับสองรองจากดอกบัวเลยค่ะ เราจะพบเห็นดอกดาวเรืองที่มาทำหน้าที่เป็นพวงอุบะของมาลัยไว้พระอยู่บ่อย ๆ  ความหมายของดาวเรืองนั้นก็คือเป็นดอกไม้ที่จะนำทางเราไปพบกับความรุ่งเรือง เสริมส่งชีวิตให้เจริญก้าวหน้า มีเงิน มีทองเหมือนสีเหลืองทองของดอกดาวเรืองยังไงล่ะคะ

วิธีทำให้ดาวเรืองออกดอกจำนวนมากขึ้น

 

3.ดอกกล้วยไม้

ดอกไม้ไหว้พระ ดอกกล้วยไม้ 10 ดอกไม้ไหว้พระ ความหมายดี

เดินผ่านร้านดอกไม้สด ที่แม่ค้าหน้าใสจัดช่อไว้สำหรับถวายพระ ไม่ว่าร้านไหน ๆ เราก็จะต้องเห็นดอกกล้วยไม้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกล้วยไม้สีม่วง หรือสีขาว ที่แซมมาพร้อมกับใบเตยหอม ๆ ให้เราได้นำไปถวายพระกัน ดอกกล้วยไม้เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงมิตรภาพที่ดี ความงดงาม และความบริสุทธิ์

10 อันดับกล้วยไม้น่าสนใจ

 

4.ดอกรัก

ดอกไม้ไหว้พระ ดอกรัก 10 ดอกไม้ไหว้พระ ความหมายดี

เป็นดอกไม้ที่เรามักจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี จากการทำหน้าที่สวย ๆ บนพวงมาลัย แค่ได้ยินชื่อก็พอจะเดาได้แล้วหล่ะค่ะ ว่าเป็นดอกไม้ที่จะนำพาเราไปเจอแต่ความรักที่เปี่ยมด้วยความสุข นอกจากจะนำดอกรักมาประกอบกับพวงมาลัยด้วย ดอกรักยังถูกทำไปจัดเป็นพานพุ่มต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ

 

5.ดอกมะลิ

ดอกไม้ไหว้พระ ดอกมะลิ 10 ดอกไม้ไหว้พระ ความหมายดี
ภาพจาก www.monmai.com

ดอกไม้ที่แทนความรักอันบริสุทธิ์จะเป็นดอกอะไรไปได้ล่ะคะ ถ้าไม่ใช่ดอกมะลิ เพราะด้วยสีสันที่ขาวนวล บวกกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ทำให้เราเย็นใจ เย็นกาย ดอกมะลิยังเป็นดอกไม้ที่นิยมนำมาร้อยเป็นพวงมาลัย รวมกับดอกอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ดอกกุหลาบ ดอกรัก ดอกดาวเรือง หรือจะเป็นกล้วยไม้ก็มีให้เห็นกัน ดอกมะลิเป็นดอกไม้ที่จะนำพาเราไปพบแต่ความสุขสดชื่น แถมยังเผยแผ่ความเป็นสิริมงคลไปถึงคนในบ้านด้วยค่ะ

ตามไปดูอีก 5 ดอก หน้าถัดไปค่ะ