รวมฮิตวิธีลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน

6.ลดกลิ่น จากตู้รองเท้า

ตู้รองเท้า  ของสะสมของคนเรามีด้วยกันหลายอย่าง  ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนรองเท้าเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ผู้คนมักให้ความสนใจ   เก็บไว้ ในตู้ที่สวยงามแต่ความสวยงามนั้นอาจจะมาพร้อมกับกลิ่นที่อาจมาจากความอับชื้น  กลิ่นเชื้อรา กลิ่นสะสม วันนี้เราจะมาแนะนำตัวช่วยที่ทำให้กลิ่นเหล่านั้นหายไป

 

ทำความสะอาดรองเท้า

ลดกลิ่น
http://todayseverymom.com

การดูแลรองเท้าให้สะอาดหลังใช้งานเสร็จเป็นวิธีหนึ่งที่ลดกลิ่นอับได้ดีเยี่ยม  เพราะการใส่รองเท้าแต่ละครั้งทำให้เกิดคราบส่งผลให้มีกลิ่นอับภายในตู้   หากว่าวันนี้ไปเดินเหยียบโคลน หรือสิ่งที่จะทำให้รองเท้าเราสกปรกได้ ก็ควรทำความสะอาดก่อนที่จะเก็บเข้าตู้รองเท้า การทำความสะอาดก็ง่าย ๆ หากเป็นคราบที่ไม่ได้ติดแน่นมาก การใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออกนั้นก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากเป็นคราบที่ค่อยข้างติดแน่น ให้ใช้เบกกิ้งโซดาละลายน้ำ กวนให้เป็นเนื้อครีมแล้วป้ายทิ้งไว้ที่คราบ รอจนแห้งแล้วปัดออก (การดูแลรักษารองเท้าขึ้นอยู่กับวัสดุของรองเท้านั้นๆด้วยนะครับ)

 

ถุงชาช่วย ลดกลิ่น ได้

ลดกลิ่น

จากที่ได้กล่าวมาถุงชาเป็นสารพัดประโยชน์ที่สามารถลดกลิ่นอับได้ดีตามพื้นที่ต่าง ๆ ในห้องรวมถึงในตู้รองเท้าด้วย  วิธีการก็คือนำถุงชาที่เหลือจากการใช้แล้วมาใส่ไว้ในตู้รองเท้าเพื่อให้ถุงชาดูดซับกลิ่นเหม็นให้หายไป

 

เปลือกมะนาวและเปลือกส้ม

ลดกลิ่น

เป็นวิธีที่เลี่ยงสารเคมีและดีต่อธรรมชาติ  โดยการหาเปลือกมะนาวและเปลือกส้มที่ไม่ใช้แล้วมาวางไว้ในตู้หรือรองเท้าก็ได้   น้ำมันบนผิวเปลือกมะนาวจะช่วยดับกล่นอับรองเท้าได้

 

หนังสือพิมพ์

ลดกลิ่น

เคยสงสัยกันไหมครับตามร้านขายรองเท้าจะมีหนังสือพิมพ์ยัดอยู่ในรองเท้า  สาเหตุที่ยัดหนังสือพิมพ์ก็เพื่อให้รองเท้าเข้าทรงและที่สำคัญลดกลิ่นเหม็นได้ด้วย  วิธีลดกลิ่นอับในตู้รองเท้าก็ใช้วิธีเดียวกันครับ  นำหนังสือพิมพ์มายัดในรองเท้าหรือนำมารองวางรองเท้าก็ได้

 

story : my home

 

เป็นเพื่อนกันเราได้ใน [email protected] : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x