รวมฮิตวิธีลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน

4.ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องน้ำ

            ใครเป็นบ้างอาบน้ำอยู่ดี ๆมีกลิ่นเหม็นลอยขึ้นมา  ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มาจากการที่เราใช้ชีวิตประจำวันโดยการอาบน้ำ  สระผม  ถูสบู่  กลิ่นท่ออุดตัน หรือจากโถปัสสาวะ   วันนี้เรามีวิธีดีๆมาแนะนำกันครับ

 

ดับกลิ่นท่ออุดตัน

ลดกลิ่น
https://naturallydaily.com

ขณะที่เราอาบน้ำนั้นแน่นอนว่าจะต้องเกิดการสะสมของเชื้อโรคมากมายบริเวณท่อน้ำและทำให้เกิดกลิ่นเหม็นตามมา วิธีที่จะขจัดกลิ่นให้หายไปก็คือ  น้ำยาขจัดเชื้อโรค  สามารถขจัดเชื้อโรคและกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี  โดยการนำน้ำยา 1 ฝาผสมกับน้ำ 1 ถังใช้อาบน้ำหรือเทลงพื้นก็ได้  น้ำที่ไหลลงไปในท่อระบายน้ำจะช่วยขจัดเชื้อโรคและส่งกลิ่นหอมขึ้นมาอีกด้วย  เบกกิ้งโซดา หมือนกับท่อน้ำอ่างล้างจาน โดยการนำเบกกิ้งโซดามาโรยลงในท่อน้ำ จากนั้นราดน้ำส้มสายชูตามลงไปในปริมาณที่เท่ากัน แล้วรอประมาณ 15 นาที จึงค่อยราดน้ำร้อนตามลงไป  วิธีนี้ช่วยสลายเศษอาหารหรือเส้นผมภายในท่อออก ทำให้ท่อโล่งและน้ำไหลได้สะดวกขึ้นมากขึ้น เกลือ  เครื่องปรุงรสในครัว  นอกจากจะนำมาปรุงรสแล้วยังสามารถนำมาใช้ในการลดกลิ่นเหม็นได้อีกด้วย  เช่น เกลือนำมาละลายกับน้ำให้เข้มข้น แล้วนำไปราดลงในชักโครกหรือท่อน้ำ ฤทธิ์ของเกลือจะช่วยขจัดเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นเหม็นได้  วิธีป้องกันที่ดีที่สุดควรกำจัดเศษผมที่ท่อระบายน้ำออกทุกวัน  ใช้แปรงขัดบริเวณท่อสัปดาห์ละครั้ง  แต่ทำความสะอาดด้านในท่อแค่เพียงเดือนละครั้งก็เพียงพอแล้วครับ

 

โถสุภัณฑ์

ลดกลิ่น

สิ่งสกปรกในโถหรือฝารองนั่งถ้าทิ้งไว้นานอาจทำให้เกิดคราบ โซดาไฟสามารถนำมาใช้ในการกำจัดกลิ่นได้  ซึ่งควรใช้ความระมัดระวังหรือมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ  เวลาใช้งานควรสวมถุงมือ  และหาผ้าปิดจมูกไว้ด้วยนะครับ  วิธีการทำคือนำโซดาไฟใส่ลงในภาชนะ ค่อยๆ เติมน้ำแล้วคนให้ละลาย จากนั้นเทลงในท่อที่อุดตัน ระวังอย่าให้เข้าตา จมูก และปาก แม้กระทั่งผิวหนัง  หรือเท น้ำยาล้างห้องน้ำในโถ ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วขัดให้ทั่ว คราบและกลิ่นเหม็นก็จะหายไป  เบกกิ้งโซดา  คุณสมบัติสารพัดประโยชน์ใช้ลดกลิ่นอับได้ทุกที่ภายในบ้าน  วิธีนี้ก็ง่ายมากเพียงแค่เอาเบกกิ้งโซดามาโรยลงไปให้ทั่วชักโครกปล่อยทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วใช้น้ำล้างออก  ชักโครกก็จะสาดขึ้นและกลิ่นเหม็นจะลดลงด้วย