Black Garden จัดสวนให้สวยเท่ ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งสีดำ

ก่อนจะ จัดสวนหลังบ้าน ให้ดูสวยเท่ได้ ไม่ใช่แค่เพียงการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกหรือลอฟท์คมเข้มเพียงเท่านั้น แต่การเลือกใช้สีก็มีผลต่ออารมณ์ของสวนได้ด้วยเช่นกัน อย่าง สีดำ สีที่ให้ความรู้สึกลึกลับ สงบ น่าเกรงขาม หรูหรา เป็นทางการ เมื่อนำมาใช้ในการตกแต่งเป็นองค์ประกอบของสวน ก็จะทำให้บรรยากาศของสวนดูสวยเท่ มีมิติ และ น่าค้นหามากยิ่งขึ้นได้

แล้วจะ จัดสวนหลังบ้าน แบบไหนกันดี วันนี้ my home มีไอเดียการจัดสวนโทนสีดำ ในแต่ละองค์ประกอบต่างๆ มาให้ดูกันค่ะ

ซุ้มประตู

เป็นจุดนำสายตาแรกของสวนที่เชื่อมและแบ่งพื้นที่กิจกรรมต่างๆ ให้เป็นสัดส่วน อาจเลือกใช้วัสดุที่คงทน กลมกลืนกับสวน อย่าง ไม้ เหล็ก แล้วเลือกสีดำให้ดูตัดกับพรรณไม้โดยรอบ อย่าง แนวไม้พุ่ม หรือ ไม้เลื้อย เพื่อสร้างบรรยากาศให้สวยงาม ดูมีเสน่ห์ลึกลับ ดึงดูดให้ก้าวเข้าสู่พื้นที่สวนด้านใน

จัดสวนหลังบ้าน
ภาพจาก www.canadiangardening.com

พรรณไม้

พืชพรรณในสวนนับได้ว่าเป็นองค์ประกอบหลักที่แสดงได้ถึงสไตล์สวน ความชอบ และ การดูแล ซึ่งแต่ละสวนอาจเลือกใช้พรรณไม้ที่แตกต่างกันและหลากหลายชนิด โดยพรรณไม้ที่มีสีดำจะให้ความรู้สึกที่น่ากลัว น่าเกรงขาม ไม่ว่าจะเป็น ว่านค้างคาวดำ , กล้วยไม้สีดำ , black magic elephant ear , Calla Lily เป็นต้น

จัดสวนหลังบ้าน
ภาพจาก www.flowerpictures.us

โคมไฟ หรือ ไฟสนาม

ในช่วงเวลาการใช้งานสวนตอนกลางคืน ไฟสนามเป็นองค์ประกอบสำคัญ แต่ในช่วงเวลากลางวันไฟสนามก็ควรมีความสวยงาม ไม่ให้ดูแตกต่างหรือโดดเด่นจากบรรยากาศสวนมากจนเกินไป ซึ่งไฟสนามสามารถเลือกได้หลายรูปทรง หลายขนาด ทั้ง เสาไฟ ไฟบัลลาร์ด ไฟส่องต้นไม้ ให้มีทั้งความสวยงาม และเหมาะสมกับการใช้งาน

จัดสวนหลังบ้าน
ภาพจาก www.gardeners.com

ศาลา หรือ ซุ้มที่นั่ง

สำหรับสวนที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง อาจสร้างศาลาหรือซุ้มที่นั่งไว้สำหรับเป็นที่นั่งพักผ่อน นั่งเล่น นอนเล่น ทานอาหาร พักผ่อนสบายๆ ซึ่งสำหรับซุ้มหรือศาลาสีดำ ส่วนใหญ่นิยมใช้ในสวนสไตล์โมเดิร์นหรือทรอปิคอล โดยอาจเลือกใช้รูปแบบที่ค่อนข้างโปร่ง ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ทรงโปร่งหรือลอยตัว เพื่อไม่ให้ดูอึดอัด หรือ มืดทึบจนเกินไป

จัดสวนหลังบ้าน
ภาพจาก www.homify.co.uk

>>อ่านต่อหน้าถัดไปค่ะ<<