ของเล่นกระเป๋า ของเล่นเด็ก ทำของเล่นให้เด็ก

ชุดของเล่นเด็กแบบพกพาจากกระเป๋าทรงหีบพกไปไหนก็ได้

ของเล่นกระเป๋า ของเล่นเด็ก ทำของเล่นให้เด็ก
ของเล่นกระเป๋า ของเล่นเด็ก ทำของเล่นให้เด็ก

มาทำ ของเล่นเด็ก แบบพกพาที่เล่นได้ทันทีพร้อมกับเป็นที่เก็บของได้ในตัว ให้เด็ก ๆ ได้มีพื้นที่ในการเล่นอย่างสนุกสนานแบบครบเซ็ท จะพกไปไหน มาไหนก็สะดวก ด้วยการใช้กระเป๋าทรงหีบสุดน่ารัก มาดัดแปลง แต่งเติม ให้เข้ากับชุดของเล่นแบบต่าง ๆ

my home เข้าใจหัวอกคุณแม่ทั้งหลายเลยค่ะ เวลาพาเจ้าตัวเล็กออกไปข้างนอก พวกเขาต้องมีตุ๊กตาต้องมีหุ่นยนต์ตัวโปรดที่อยากพกออกไปด้วยเสมอ แต่ก็ไม่อนุญาตก็บ่อยเพราะกลัวจะไปเล่นกระจัดกระจาย คราวนี้เมื่อมีชุดของเล่นแบบพกพาแบบนี้แล้วหล่ะก็จะพกไป แม่ก็ไม่ว่าอะไรแล้วค่ะ

1. จูราสสิคเวิลด์จากผ้าสักหลาด

แบบงาน DIY
https://pfefferminzgruen.de

บ้านไหนมีหนุ่มน้อยวัยกำลังซนที่ชื่นชอบโมเดลไดโนเสาร์ตัวจิ๋วทั้งหลายอยู่หล่ะก็ ลองสร้างชุด ของเล่นเด็ก จูราสสิคเวิลด์แบบเจ๋ง ๆ ในรูปแบบกระเป๋าขนาดกะทัดรัดดูซิคะ เพื่อเป็นที่อยู่ให้กับเหล่าไดโนเสาร์ของเด็ก ๆ ด้วยการบุผ้าสักหลาดหลากสี แปะติดลงไปที่ด้านในให้บรรยากาศ แสร้งว่าเป็นผืนหญ้า แม่น้ำ หรือจะพับ ผ้าสักหลาดให้เป็นภูเขาไฟแถมด้วยลาวาเยิ้ม ๆ ก็ได้นะ อย่าลืมเหลือพื้นที่บางส่วนไว้ให้ได้จัดวางต้นไม้ และก้อนหินตามจินตนาการด้วยหล่ะ เท่านี้ก็ได้อาณาจักรเล็ก ๆ ที่ทำให้เด็ก ๆ สนุกสนานพิ่มขึ้นแล้ว

2. ตัวละครสัตว์ปอมปอม

แบบงาน DIY
https://pfefferminzgruen.de

ถ้ามีกระเป๋าทรงหีบว่าง ๆ อยู่สักใบ แล้วนึกไม่ออกว่าจะทำเป็นของเล่นเด็กแบบไหนดีหล่ะก็ ลองหาวัสดุง่าย ๆ อย่างเศษผ้าสารพัดแบบ ไหมพรมและไม้ไอติม นำมาประดิษฐ์เป็นตุ๊กตาสัตว์ชนิดต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้เล่นพร้อมกับเรียนรู้ไปด้วย ก็เป็นอีกวิธีง่าย ๆ ในการสร้างสรรค์ของเล่นเด็กด้วยตัวของเราเอง

3. ร้านเบเกอรี่ฉบับพกพา

ของเล่นเด็ก
www.handmadekultur.de

เพิ่มทักษะการเล่นกับเพื่อน ๆ วัยเดียวกันด้วยการสวมบทบาทสมมติเป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่สุดน่ารักที่ครีเอทขึ้นเองจากกระเป๋าใบย่อม เมื่อเบเกอรี่มีพร้อมแล้ว ก็ต้องมาจัดร้านให้พร้อมด้วยเช่นกัน โดยตกแต่งพื้นกระเป๋าด้วยกระดาษห่อของขวัญลายกุ๊กกิ๊ก ๆ แปะเมนูจำลองไปสักนิด ติดธงราวเข้าไปอีกหน่อย และเมื่อเด็ก ๆ ต้องการตั้งเป็นร้านขึ้นมา ก็สามารถนำแผ่นกระดาษที่ตกแต่งแล้วมาวางรอง ให้กลายเป็นหน้าร้าน แค่นี้ก็สามารถเปิดการขายเบเกอรี่หอม ๆ ได้แบบสะดวกสุด ๆ ไปเลยจ้า

4. เปิดโรงละครให้บล็อกไม้

ของเล่นเด็ก
www.handmadecharlotte.com

คณะละครสัตว์จะเปิดการแสดงได้ยังไง ถ้าขาดเวทีไปใช่ไหมล่ะคะ : ) แม้จะมีของเล่นบล็อกไม้แบบสำเร็จรูปครบชุดอยู่แล้ว แต่ถ้าหากว่าขาดพื้นที่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นตามจินตนาการอย่างเต็มที่ ก็อาจไม่ค่อยสนุกเท่าไร ลองเปลี่ยนกระเป๋าใบเดิมให้เป็นเวทีพร้อมอุปกรณ์โชว์ของคณะละครสัตว์แบบง่าย ๆ ที่ทำได้เอง อย่างการร้อยผ้าม่านจากเศษผ้า ติดปอมปอมแบบเส้นจำลองให้เป็นโคมไฟ หรือจะทำบาร์โหนจากเชือกและไม้ไอติม เพียงเท่านี้เราก็ได้โรงละครสัตว์ ขนาดย่อไซส์ในพื้นที่จำกัดให้เด็ก ๆ ได้สนุกกันแล้วจ้า

5. ตัวต่อแบบพกพา

ของเล่นเด็ก
http://mamapapabubba.com

เมื่อปล่อยให้เด็ก ๆ เล่นตัวต่อทีไรก็มักจะต้องตกอยู่ในสภาพที่กระจัดกระจายไปทั่วบ้านเสมอเลย บางตัวก็อาจหล่นหายไปโดยไม่ทันสังเกต หรือบางทีคุณแม่เดินในบ้า ก็เผลอเหยียบจนแตกเป็นประจำเลย ทางที่ดีมาจัดการให้ปัญหาทั้งหมดนี้หายไป ด้วยการใช้เจ้ากระเป๋าใบเล็กเป็นตัวช่วยกันดีกว่าค่ะ แค่หาชิ้นส่วนที่มีลักษณะเป็นแผ่นมากั้นให้เป็นช่องสำหรับเก็บตัวต่อและติดตั้งไว้ในแนวตั้งฉากได้ ส่วนอีกฝั่งก็ทำให้เป็นฐานติดถาวรสำหรับต่อตัว ที่เด็ก ๆ สามารถต่อได้ทันที เพื่อเป็นการลดปัญหาของเล่นเด็กกระจัดดระจาย แถมด้วยการเพิ่มฟังก์ชันจากการเล่น เรียได้ว่าจบ ครบในที่เดียวเลยจ้า

6. เกมต่อศัพท์ในกล่องเหล็ก

ของเล่นเด็ก
www.trucsetbricolages.com

ของเล่นเด็ก ที่ทั้งสนุกและได้ความรู้อย่างเกมต่อคำศัพท์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับเด็ก ๆ ในวัยเรียนรู้มาก ๆ เพราะนอกจากจะได้ทั้งความสนุกและเพลิดเพลินจากการสังเกตและค้นหาตัวอักษรแล้ว ยังเป็นการทำความคุ้นเคยกับคำศัพท์ ทำให้จดจำได้ง่ายขึ้น แต่การต่อคำศัพท์แบบวางที่พื้นธรรมดา ๆ จะไปน่าสนใจเท่ากับการมาในรูปแบบกระเป๋าสุดกะทัดรัดที่เปิดออกมาพร้อมเล่นเลยได้ยังไงใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งวิธีการทำนั้นก็ไม่ยากเกินไป แค่นำแม่เหล็กมาติดด้านหลังตัวอักษรรวมทั้งไม้ไอติมที่เขียนคำศัพท์เอาไว้แล้วใส่ลงกระเป๋าได้เลย

7. ที่นอนตุ๊กตาตัวโปรด

ของเล่นเด็ก
www.thecraftpatchblog.com

ให้เด็ก ๆ ได้พาน้องตุ๊กตาตัวโปรดไปได้ในทุกที่พร้อมกับที่นอนส่วนตัวสุดน่ารัก มาพร้อมผ้าห่มและมุมแขวนชุดสำหรับเปลี่ยนที่ทำเองได้ง่าย ๆ จากลูกปัด กระดาษห่อของขวัญและเศษผ้าเหลือใช้ เสร็จแล้วแค่เปิดกระเป๋าออกมาก็ได้เป็นที่นอนขนาดกะทัดรัด เมื่อเด็ก ๆ เล่นเสร็จก็สามารถพับเก็บลงไปพร้อมกับไอเท็มอื่น ๆ ของตุ๊กตาให้อยู่ในกระเป๋าใบเดียวได้อย่างสะดวก

8. ห้องนั่งเล่นย่อส่วน

แบบงาน DIY
www.etsy.com

แค่มีกระเป๋าแบบนี้สักใบก็ไม่ต้องง้อบ้านตุ๊กตาหลังใหญ่ ๆ แล้ว เพราะนอกจากจะสามารถตั้งขึ้นมาให้เป็นผนังห้องได้แล้ว ก็ยังใช้เก็บเฟอร์นิเจอร์อันจิ๋วทุกชิ้นหลังเล่นเสร็จได้อย่างเป็นระเบียบ ให้พร้อมเก็บเข้าที่หรือนำไปเล่นที่อื่นได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาดัดแปลง แค่ตกแต่งเพิ่มอีกเล็กน้อยก็ให้เข้ากับชุดของเล่นอันจิ๋วก็ดูน่ารักแล้วหล่ะ

story : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์


ตุ๊กตาผลไม้ผ้าสักหลาด เป็นของเล่นก็ได้ แต่งบ้านก็ดี

ไอเดียของเล่นจากกระดาษลัง

เป็นเพื่อนกันเราได้ใน Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x