มุมนั่งเล่นในสวน

Tiny Patio – รวมไอเดีย มุมนั่งเล่นในสวนขนาดกำลังดี เพื่อวันพักผ่อนแสนสบาย

มุมนั่งเล่นในสวน
มุมนั่งเล่นในสวน

หากใครกำลังมองหา มุมนั่งเล่นในสวน ไม่ว่าจะเป็นมุมเล็กๆ ตรงระเบียง แปลงผัก หรือชานบ้านอยู่ล่ะก็ วันนี้ my home จะชวนมาแปลงโฉมพื้นที่เหล่านั้น ด้วยไอเดียการตกแต่งแบบง่ายๆ ให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นแบบน่ารักๆกันค่ะ

เริ่มตกแต่ง มุมนั่งเล่นในสวน ได้ง่ายๆ เพียงแค่ลองหาชุดโต๊ะเก้าอี้ หรือม้านั่งยาวดีไซน์เก๋สักตัวมาตั้งวาง จัดองศาให้เข้าที่ แล้วตกแต่งบริเวณโดยรอบให้น่ามอง เพียงเท่านี้ ในวันที่อากาศปลอดโปร่ง มีลมพัดอ่อนๆ แสงแดดไม่แยงตา มีหรือที่อยากจะลุกออกไปไหน บางทีอาจจะนอนเพลินจนลืมเวลากันเลยก็ได้ค่ะ

1. มุมนั่งเล่นในแปลงสวนผัก

หลายๆ บ้าน เริ่มมีไอเดียในการทำแปลงผักหรือพื้นที่สวนครัวหลังบ้านแบบน่ารักๆ กันมากขึ้น  อาจลองหาเก้าอี้ไม้หรือโต๊ะไม้ไปวาง สำหรับนั่งพักเวลาทำสวนหรือวางของเล็กน้อย และ อาจปลูกสมุนไพรที่ช่วยไล่ยุง ไล่แมลง หรือ มีกลิ่นหอม เพิ่มเติม ลงไปในแปลงผัก เพื่อให้การนั่งเล่นสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก www.the-season.net
มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก https://ameblo.jp

2. นั่งเล่นชิวๆ ที่ชานบ้าน

ในสภาพอากาศร้อนๆ อย่าง ประเทศไทย มุมนั่งเล่นพักผ่อนแบบกึ่งเอ๊าต์ดอร์ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ลองจัดหาเก้าอี้ที่นั่งสบายๆ สามารถเอนกายได้สักตัวมาจัดวางไว้ใต้หลังคาแบบเปิดโล่งหรือหลังคาใสมองเห็นท้องฟ้าและเงาของต้นไม้ใหญ่ แล้วตกแต่งบรรยากาศโดยรอบให้โปร่งโล่ง เพื่อให้ลมสามารถพัดผ่านและอากาศถ่ายเทได้สะดวก

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก https://i.pinimg.com
มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก i.pinimg.com

3. มุมสวนอังกฤษริมกำแพง

พื้นที่นั่งเล่นริมรั้วกำแพงเข้ากันได้ดีกับสวนสไตล์อังกฤษที่ตกแต่งแบบวินเทจนิดๆ จัดวางชุดเก้าอี้เหล็ดดัดแบบคลาสสิคบนพื้นหินหรือพื้นกรวด ติดผนังอิฐในโทนสีอ่อนที่ลดทอนความแข็งกระด้างด้วยไม้เลื้อย แล้วปลูกไม้พุ่ม ไม้ดอก โดยรอบเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้สวยหวาน สดชื่น เพียงเท่านี้ก็พร้อมสำหรับการจิบน้ำชาในยามบ่ายแล้วค่ะ

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก selinalake.blogspot.com
มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก www.hgtv.com

>>ดูไอเดียอื่นๆหน้าถัดไป<<