แบบบ้าน

[ before & after ]”Hideaway Workspace” แบบบ้านหลังเล็ก สำหรับคนรักความเป็นส่วนตัว

แบบบ้าน
แบบบ้าน

แบบ บ้านขนาดเล็ก วันนี้ เหมาะสำหรับใครที่ชอบทำงานในพื้นที่ส่วนตัว หลบหนีความยุ่งเหยิงจากอะไรก็ตาม มาซุกกายซุกใจทำงานไปเพลินๆในพื้นที่ของเราแต่เพียงผู้เดียว

บ้านขนาดเล็ก หลังนี้มีความเป็นกระท่อมส่วนตัว สามารถสร้างขึ้นบนพื้นที่ใหม่ หรือปลูกเพิ่มในพื้นที่เดิมของบ้านเพิ่มเติมก็ได้ จัดสรรให้มีทั้งพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ทำงานเข้าด้วยกัน ตาม my home ไปดูกันว่า แบบบ้านนี้มีสัดส่วนอย่างไรบ้าง

บ้านขนาดเล็ก

ตัวอย่างบ้านหลังเล็กๆที่ต่อเติมขึ้นมาใหม่ แยกออกมาจากตัวบ้านเดิม สามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายประเภท หรือที่หลายๆคนเรียกว่า สตูดิโอ ไม่ว่าจะใช้เป็นห้องทำงาน ห้องฟังเพลง ห้องซ้อมดนตรี สำหรับทำกิจกรรมที่เรารักและต้องการสมาธิ เช่น งานตัดเย็บ เขียนหนังสือ ช่างฝีมือ ดีไซเนอร์ ตอบโจทย์ของคนชอบ “ความเป็นส่วนตัว” ได้เป็นอย่างดี

บ้านขนาดเล็ก ต่อเติมบ้าน

ตัวบ้านขนาด 16.5 ตารางเมตร ทางเข้าตรงกลางแบ่งเป็นสองฝั่งซ้าย – ขวา ออกแบบให้มีหน้าต่างรอบด้านเพื่อรับแสงธรรมชาติและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด แต่ไม่ลืมติดม่านช่วยกรองแสง เพื่อความเหมาะสมในแต่ละช่วงของวัน

บ้านขนาดเล็ก

ยกพื้นเล็กน้อยเพื่อความปลอดภัย ระเบียงหน้าบ้านตีระแนงไว้ช่วยกรองแสงอันร้อนแรงในช่วงกลางวัน ไว้นั่งเล่นรับลมยามเย็น หรือเป็นมุมหมูกระทะก็ยังไหว อาจปลูกไม้เลื้อยให้เลื้อยขึ้นไปเพิ่มความร่มรื่น

บ้านขนาดเล็ก


ฝั่งขวา – มุมทำงาน

บ้านขนาดเล็ก

บ้านขนาดเล็ก

มุมทำงานทำโต๊ะเข้ามุมเป็นรูปตัว L (แอล) เต็มความกว้างของตัวบ้าน เพิ่มชั้นวางของเข้าไปให้เต็มผนัง เพื่อความสะดวกเวลาหยิบจับอุปกรณ์ต่างๆ

บ้านขนาดเล็ก

วางตู้ล้อเลื่อนใต้โต๊ะ หยิบจับใช้งานและเก็บเข้าที่ได้สะดวก

 

ฝั่งซ้าย – มุมพักผ่อน

บ้านขนาดเล็ก

ฝั่งซ้ายเป็นมุมนอนยกพื้นวางฟูกแบบง่ายๆ ส่วนยกพื้นทำเป็นที่เก็บของด้านใต้ เผื่อของที่จะมีเพิ่มขึ้นต่อๆไป

บ้านขนาดเล็ก

บ้านขนาดเล็ก

ใช้ทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่าด้วยการติดชั้นวางของเล็กๆที่ผนังข้างหัวเตียง วางหนังสืออ่านก่อนนอนกับของกระจุกกระจิกได้อีกด้วย

บ้านขนาดเล็ก

ส่วนยกพื้นเล่นระดับ 2 สเต็ป เป็นการแบ่งพื้นที่ห้องไปในตัว ขั้นบันไดนอกจากใช้เก็บของได้แล้ว ยังสามารถวางเบาะรองใช้เป็นที่นั่ง หรือเพิ่มฟังก์ชันอีกนิดด้วยการวางโต๊ะตัวเล็กๆอีกสักตัวไว้กลางห้อง ใช้เป็นมุมรับแขกได้ในคราวเดียวกัน

บ้านขนาดเล็ก

ยกพื้นประมาณ 50 เซนติเมตร เป็นได้ทั้งที่นั่งและตู้เก็บของ

 

เรื่อง : jOhe


กระถางต้นไม้ DIY จากสิ่งรอบตัว เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน

[DIY] สวนสนุกของเจ้าแมวเหมียว

รวม แบบบ้านไม้สน หลากหลายไอเดียน่าสนใจเพื่อคนรักไม้โดยเฉพาะ

รวมบ้านสวยสไตล์กระท่อมน้อยกลางสวน

10 แบบบ้านไม้หลังเล็ก ขนาดกำลังพอดีกับใจ โอบกอดด้วยธรรมชาติ