แบบบ้าน

“Hideaway Workspace” แบบบ้านหลังเล็ก สำหรับคนรักความเป็นส่วนตัว

แบบบ้าน
แบบบ้าน

แบบ บ้านขนาดเล็ก วันนี้ เหมาะสำหรับใครที่ชอบทำงานในพื้นที่ส่วนตัว หลบหนีความยุ่งเหยิงจากอะไรก็ตาม มาซุกกายซุกใจทำงานไปเพลินๆในพื้นที่ของเราแต่เพียงผู้เดียว

บ้านขนาดเล็ก หลังนี้มีความเป็นกระท่อมส่วนตัว สามารถสร้างขึ้นบนพื้นที่ใหม่ หรือปลูกเพิ่มในพื้นที่เดิมของบ้านเพิ่มเติมก็ได้ จัดสรรให้มีทั้งพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ทำงานเข้าด้วยกัน ตาม my home ไปดูกันว่า แบบบ้านนี้มีสัดส่วนอย่างไรบ้าง

บ้านขนาดเล็ก

ตัวอย่างบ้านหลังเล็กๆที่ต่อเติมขึ้นมาใหม่ แยกออกมาจากตัวบ้านเดิม สามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายประเภท หรือที่หลายๆคนเรียกว่า สตูดิโอ ไม่ว่าจะใช้เป็นห้องทำงาน ห้องฟังเพลง ห้องซ้อมดนตรี สำหรับทำกิจกรรมที่เรารักและต้องการสมาธิ เช่น งานตัดเย็บ เขียนหนังสือ ช่างฝีมือ ดีไซเนอร์ ตอบโจทย์ของคนชอบ “ความเป็นส่วนตัว” ได้เป็นอย่างดี

บ้านขนาดเล็ก ต่อเติมบ้าน

ตัวบ้านขนาด 16.5 ตารางเมตร ทางเข้าตรงกลางแบ่งเป็นสองฝั่งซ้าย – ขวา ออกแบบให้มีหน้าต่างรอบด้านเพื่อรับแสงธรรมชาติและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด แต่ไม่ลืมติดม่านช่วยกรองแสง เพื่อความเหมาะสมในแต่ละช่วงของวัน

บ้านขนาดเล็ก

ยกพื้นเล็กน้อยเพื่อความปลอดภัย ระเบียงหน้าบ้านตีระแนงไว้ช่วยกรองแสงอันร้อนแรงในช่วงกลางวัน ไว้นั่งเล่นรับลมยามเย็น หรือเป็นมุมหมูกระทะก็ยังไหว อาจปลูกไม้เลื้อยให้เลื้อยขึ้นไปเพิ่มความร่มรื่น

บ้านขนาดเล็ก


ฝั่งขวา – มุมทำงาน

บ้านขนาดเล็ก

บ้านขนาดเล็ก

มุมทำงานทำโต๊ะเข้ามุมเป็นรูปตัว L (แอล) เต็มความกว้างของตัวบ้าน เพิ่มชั้นวางของเข้าไปให้เต็มผนัง เพื่อความสะดวกเวลาหยิบจับอุปกรณ์ต่างๆ

บ้านขนาดเล็ก

วางตู้ล้อเลื่อนใต้โต๊ะ หยิบจับใช้งานและเก็บเข้าที่ได้สะดวก

>>ชมมุมอื่นๆเพิ่มเติมหน้าถัดไปค่ะ<<