ไอเดียแต่งบ้านให้ดูแพง ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากท่อทองแดง

ท่อทองแดง เป็นอีกหนึ่งที่สวยทั้งโทนสี และ พื้นผิวที่มีความแวววาว เงาวับ สวยจับใจ ทำให้ท่อทองแดง เป็นอีกวัสดุที่ดูหรูหรา ดูมีราคา แถมยังนำมาออกแบบ และ ประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างหลากหลายภายในบ้าน

วันนี้ my home มีไอเดียการทำเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ จากท่อทองแดงมาฝากกันค่ะ ทำเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีท่อทองแดง ก็สามารถลองทำตามดู และ นำมาพลิกแพลงให้เข้าพื้นที่ในบ้านกันค่ะ

 

1.จัดการมุมโต๊ะทำงานด้วยท่อทองแดง

จัดมุมโต๊ะทำงาน ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
จัดการมุมโต๊ะทำงานด้วยท่อทองแดง

รวมเหล่าไอเท็มบนโต๊ะทำงานจากท่อสีทองแดงที่จะช่วยเพิ่มฟังก์ชัน และมอบความสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยไอเดียง่าย ๆ อย่างการนำท่อมาประกอบเป็นโครงสำหรับวางคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปให้อยู่ในองศาที่ใช้งานได้อย่างถนัดและสามารถระบายความร้อนออกด้านล่างได้

จัดมุมโต๊ะทำงาน ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
จัดการมุมโต๊ะทำงานด้วยท่อทองแดง www.homedit.com , www.ajoyfulriot.com

หรือจะประกอบเป็นโครงสำหรับวางหนังสือที่แข็งแรงไม่แพ้ฉากกั้นเหล็ก นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำเจ้าท่อทองแดงนี้มาตกแต่งเป็นกรอบรูปหรือไวท์บอร์ดสำหรับจดรายละเอียดงานต่าง ๆ ให้ดูเข้าเซ็ทกัน และถ้ายังมีชิ้นส่วนเหลือก็สามารถนำมาใช้เป็นตัวช่วยจัดการอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่างม้วนเทปหรือริบบิ้นต่าง ๆ ให้อยู่เป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นได้อีกด้วย

ตกแต่งห้องทำงาน ให้ห้องเล็กๆ ใช้ประโยชน์ได้เต็มที่

 

2. แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูหรูหราด้วยท่อทองแดง

แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูหรูหราด้วยท่อทองแดง
แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูหรูหราด้วยท่อทองแดง www.houseofjadeinteriorsblog.com
ที่เก็บนิตยสาร ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูหรูหราด้วยท่อทองแดง www.wunderweib.de

แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูหรูหรา แขกไปใครมาก็ต้องสะดุดตา ด้วยเฟอร์นิเจอร์ และ ของตกแต่งจากท่อทองแดง ที่สามารถประกอบเองได้ ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่ใช้ท่อสีทองแดงเป็นโครง และ นำวัสดุอื่น ๆ มาประกอบเพิ่มอย่างโต๊ะทำงานขนาดกะทัดรัดที่สามารถวางเข้ากับโซฟาได้อย่างพอดิบพอดี แถมเก็บหนังสือและนิตยสารแบบชั่วคราวให้เป็นระเบียบ ไม้ต้องวางกองกันให้เกะกะ

ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูหรูหราด้วยท่อทองแดง www.myhotelwedding.com , www.homelovr.com

หรือจะเป็นของใช้และของตกแต่งที่ชิ้นเล็กลงมา ทั้งเชิงเทียน รวมทั้งแท่นวางแท็บเล็ต ก็สามารถใช้ท่อทองแดงมาประกอบสำหรับใช้งานได้เช่นกันค่ะ

แต่งห้องนั่งเล่นเองให้สดใสแบบไม่ธรรมดา ด้วยราคาน่าคบ

 

3. เฟอร์นิเจอร์หรู คู่ห้องนอนด้วยท่อทองแดง

โต๊ะข้างเตียง ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
http://look-what-i-made.com
ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
www.apartmenttherapy.com

มาตกแต่งมุมพักผ่อน ที่เป็นส่วนตัวที่สุดอย่างห้องนอนให้น่าพักผ่อน และ เป็นสไตล์ของตัวเองด้วยของใช้ที่ประกอบขึ้นเองจากท่อทองแดงกันดีกว่าค่ะ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ สำหรับห้องนอนก็คงหนีไม่พ้นโต๊ะข้างเตียงสักตัวสำหรับวางของให้อยู่ใกล้มือ โคมไฟสีวอร์มไวท์อุ่น ๆ และ มุมส่วนตัวสำหรับเก็บความทรงจำ ซึ่งไอเดียจากท่อทองแดงก็สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด โดยแต่ละชิ้นอาจมีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไปได้ตามความต้องการใช้งานที่ต่างกันไปนั่นเอง

ตกแต่งห้องนอนด้วยตัวเองให้น่ารักในราคาประหยัด

 

4. เปลี่ยนโฉมห้องแต่งตัวด้วยท่อทองแดง

ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
www.bloglovin.com , www.homedit.com

เนรมิตมุมแต่งตัวให้เป็นห้องเสื้อสุดหรูด้วยโครงสร้างที่ต่อจากท่อทองแดง คุมโทนสีให้เป็นไปในโทนสี rose gold ที่ประกอบขึ้นจากท่อทองแดง เริ่มตั้งแต่ราวแขวนแบบเรียบง่าย ๆ สำหรับแขวนเสื้อผ้า และ ไอเท็มเสริมอย่างหมวก หรือ ผ้าพันคอ

ท่อทองแดง
www.notonthehighstreet.com
ท่อทองแดง
www.notonthehighstreet.com , https://lovelyindeed.com

ตามมาด้วยตะขอติดผนังและราวอันจิ๋วที่จะมาช่วยจัดการ accessory บนโต๊ะให้รวมอยู่ในที่เดียวกัน นอกจากนี้ก็ยังสามารถตกแต่งเฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ชิ้นอื่น ๆ ในห้องด้วยวัสดุเดียวกัน ให้ดูกลมกลืน และ เป็นสไตล์เดียวกันได้อีกด้วย

ตกแต่งห้องแต่งตัวขนาดเล็กด้วยตัวเองน่ารักๆ ในราคาแบบสบายกระเป๋า

 

 

5. ที่เก็บของในห้องครัวจากท่อทองแดง

ที่เก็บของในห้องครัว ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
ที่เก็บของในห้องครัวจากท่อทองแดง
ที่แขวนในห้องครัว ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
ที่เก็บของในห้องครัวจากท่อทองแดง www.popsugar.com

แม้จะเป็นห้องครัวเล็ก ๆ แต่ก็สามารถทำให้ดูมีระดับได้ไม่แพ้ห้องอื่น ๆ ด้วยไอเดียเฟอร์นิเจอร์จากท่อแดงสุดหรูหรา ที่จะมาเป็นตัวช่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการจัดการอุปกรณ์ และ ของใช้ในครัวให้เป็นระเบียบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางขวด ที่แขวนแก้วหรือกระดาษชำระ โดยใช้เพียงท่อชิ้นเล็ก ๆ ไม่กี่ส่วนมาประกอบกันก็สามารถได้ของใช้ในครัวได้ในราคาประหยัด แต่ถ้าหากต้องการให้เจ้าท่อทองแดงนี้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้นก็ลองประกอบเป็นราวรูปแบบต่าง ๆ สำหรับวางพาดกำแพงหรือยึดกับผนังให้เป็นมุมแขวนเครื่องครัวสารพัดชิ้นหรือตากผ้าเช็ดจาน

เพิ่มความสดใสให้ห้องครัวด้วยตู้ติดผนังทำเอง

 

6. มุมสีเขียวด้วยท่อทองแดง

ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
http://postris.com
ท่อทองแดง แต่งบ้านเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์จากท่อทองแดง
www.puresweetjoy.com

เพิ่มบรรยากาศสดชื่นด้วยสีเขียวของต้นไม้นานาพันธุ์ที่มาพร้อมกับพื้นที่การจัดวางในรูปแบบทันสมัย แปลกตา ด้วยการสร้างสรรค์ท่อสีทองแดงให้เป็นชั้นวางและแจกันรูปแบบต่าง ๆ ที่เข้ากับพื้นที่ภายในบ้าน อาจใช้เป็นชั้นสำหรับวางพื้นโดยการต่อเป็นโครงไล่ระดับสำหรับวางกระถางหลายใบ หรือ วางกระถางใบเดี่ยวโดยมีท่อเหล็กเป็นตัวประคองรอบด้าน ส่วนพื้นที่บนโต๊ะหรือผนังก็สามารถประกอบให้เป็นโครงรูปทรงอิสระได้ตามต้องการ และ นำช่อดอกไม้หรือไม้เรื้อยมาจัดวางตกแต่งเพิ่มเติม

ปลูกผักสวนครัวในห้องครัวกันเถอะ 

 

story : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์