วิธีเลือกห้องคอนโด ตำแหน่งที่อยู่สบายต้องอยู่ตรงไหน

สำหรับคำถามที่ว่า วิธีเลือกห้องคอนโด ตำแหน่งห้องที่อยู่สบายต้องอยู่ตรงไหนของโครงการ ห้องชุดที่น่าจะอยู่ได้สบายที่สุดในอาคารคอนโดมิเนียมนั้น นอกจากห้องที่อยู่ตรงหัวมุมแล้ว น่าจะเป็นห้องที่หันหน้าห้องไปทางทิศเหนือ เพราะกระจกของห้องจะไม่โดนแดดทั้งวันตั้งแต่เช้าถึงบ่าย จะมีโอกาสที่แดดส่องเข้ามาบ้างเฉพาะในช่วงหน้าร้อนประมาณ 3 เดือน แต่เป็นแดดที่ส่องในมุมสูงที่ไม่ค่อยมีผลทำให้ห้องร้อนขึ้นมากนัก

วิธีเลือกห้องคอนโดสำหรับห้องหัวมุม ห้องที่ดีควรเป็นห้องที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพราะแดดที่ส่องเข้าห้องจะมีเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้นครับ นอกจากเรื่องทิศแล้ว โดยส่วนตัวผู้เขียนไม่ชอบอยู่ในห้องที่สูง ดังนั้นจึงเชื่อว่าห้องชุดที่ดีไม่ควรอยู่ชั้นสูง ๆ แต่ต้องไม่อยู่ที่ชั้นเตี้ยมากเช่นกัน ระดับที่แนะนำคือ ตั้งแต่ชั้น 4 ขึ้นไปแต่ไม่ควรเกินชั้น 6 เพราะกรณีที่ไฟฟ้าดับแล้วลิฟต์ไม่ทำงาน อย่างน้อยเราสามารถใช้บันไดขึ้นลงได้ ถ้าเลือกชั้นเตี้ยเกินไปเช่น ห้องชุดที่ชั้น 2 หรือชั้น 3 อาจจะเจอปัญหาขโมยเข้าถึงได้ง่ายครับ

 

เลือกห้องคอนโด
ภาพจากโครงการ ยู ดีไลท์ รัตนาธิเบศร์

ทั้งนี้เรื่องความชอบที่ว่าชอบห้องชุดที่ชั้นไหนนั้นเป็นเรื่องส่วนตัวล้วน ๆ ขึ้นกับแต่ละท่าน เพราะปกติแล้วห้องชุดยิ่งสูงราคาจะยิ่งแพง

 


ติดตามข้อมูลดีๆจากบ้านและสวนได้ที่นี่

เช็คให้ครบ ก่อนซื้อบ้านใหม่และบ้านมือสอง

ข้อควรพิจารณาก่อนตัดสินใจ ซื้อบ้านหลังแรก

เข้าใจให้ชัดก่อนจ้าง บริษัทรับตรวจบ้าน

เป็นเพื่อนกันเราได้ใน Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x