5 ไอเดียแต่งบ้านสุดคูล ด้วย ต้นกระบองเพชร

วันนี้ my home เอาใจคนที่หลงรักเจ้า ต้นกระบองเพชร และการแต่งบ้าน โดยนำเอาสองสิ่งนี้มาผสมผสานกัน หน้าตาของบ้านจะออกมาเป็นยังไง จะดูคูลแบบฮิปสเตอร์หรือไม่ ไปดูกัน

เมื่อพูดถึงพรรณไม้ยอดนิยมสำหรับมือใหม่ที่หัดปลูกและเหล่าชาวฮิปสเตอร์ที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้แล้ว ตัวเลือกแรกๆ ที่จะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้น เจ้าหนาม หรือ ต้นกระบองเพชร (Cactus) นั่นเอง ซึ่งนอกจากกระบองเพชรจะมีรูปทรงที่น่ารักสวยงาม และมีให้เลือกกันหลากหลายสายพันธุ์แล้ว ยังสามารถปลูกและดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วย

1. ต้นเดียวก็เอาอยู่

เลือกต้นกระบองเพชรที่มีขนาดและรูปทรงพอเหมาะกับมุมที่จะนำไปจัดวาง ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป แล้วปลูกลงในกระถางสวยๆ สักใบ แค่เพียงต้นเดียวก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศของมุมห้องให้ดูสวยขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ แต่ควรระวังเรื่องความปลอดภัยด้วยนะคะ โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก เดี๋ยวจะเดินชนหรือจะโดนหนามแหลมคมทิ่มแทงเอาได้ค่ะ

ต้นกระบองเพชร
ภาพจาก thediyfarmer.com
ต้นกระบองเพชร
ภาพจาก i.pinimg.com
ต้นกระบองเพชร
ภาพจาก i.pinimg.com

2. จัดกรุ๊ปให้ถูกกลุ่ม

ถ้าหากต้นนี้ก็สวย ต้นนั้นก็ถูกใจ ลองเลือกต้นกระบองเพชรหลากหลายรูปทรงจากหลากหลายสายพันธุ์ที่มีความต้องการใกล้เคียงกัน มาจัดหมวดหมู่วางคู่กัน จากนั้นคลุมโทนให้ดูเป็นกลุ่มมากยิ่งขึ้นด้วยกระถางในสไตล์เดียวกัน นอกจากจะได้มุมเท่ๆ ภายในบ้านแล้ว ยังสามารถดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

ต้นกระบองเพชร
ภาพจาก varpunen.com
ต้นกระบองเพชร
ภาพจาก www.apartmenttherapy.com
แต่งบ้านด้วยต้นกระบองเพชร
ภาพจาก i.pinimg.com

>>อ่านต่อหน้าถัดไป<<