รวม 10 ไอเดียที่เก็บนิตยสารให้เรียบร้อย หยิบอ่านสะดวกในดีไซน์สุดคูล

มาจัดการกับ นิตยสาร ที่กองอยู่ตามมุมต่าง ๆ ในบ้านให้อยู่เป็นที่ และ พร้อมหยิบอ่านได้เสมอด้วย ที่เก็บนิตยสาร หลากรูปแบบ หลากหลายดีไซน์ ที่จะทำให้บ้านของคนรักการอ่านเรียบร้อยขึ้นอย่างมีสไตล์

วันนี้ my home มี 10 ไอเดีย ที่เก็บนิตยสาร เล่มโปรด ให้เข้าที่ ถูกทาง เรียบร้อยในสไตล์คูล ๆ รับรองว่าถูกใจเหล่าหนอนหนังสือที่ชอบอ่านนิตยสารเป็นประจำอย่างแน่นอนค่ะ

 

1.ไอเดียช่องเสียบนิตยสารแขวนผนัง

ที่เก็บนิตยสาร
ไอเดียช่องเสียบนิตยสารแขวนผนัง www.designsponge.com

ช่องเสียบนิตยสารแบบแขวนผนัง จากผ้าที่สามารถเย็บได้ด้วยตนเอง ง่าย ๆ เพียงแค่มีผ้าสักผืน ไม้เดือย และ เชือก เท่านี้ก็สามารถครีเอทที่เสียบนิตยสาร หรือ หนังสือพิมพ์แบบชั่วคราวได้ง่าย ๆแล้วค่ะ คราวนี้เราก็ไม่ต้องวางกองนิตยสาร หรือ หนังสือพิมพ์ไว้ที่โต๊ะรับแขก ให้ดูรกอีกต่อไปแล้ว

 

2. ที่เก็บนิตยสารจากท่อน้ำ

ที่เก็บนิตยสาร
ที่เก็บนิตยสารจากท่อน้ำ http://ispydiy.com

ไม่ว่าจะเป็นข้างโซฟาตัวโปรด มุมโต๊ะเขียนหนังสือ หรือ แม้แต่ข้างเตียง ก็สามารถทำที่เก็บนิตยสารขนาดกะทัดรัด ให้วางนิตสารเล่มที่กำลังอ่านอยู่ได้ง่าย ๆ  แถมจะหยิบอ่านต่อก็ได้ตลอด ด้วยวิธีการทำที่เก็บนิตยสารจาก การนำผ้าลายเก๋ ๆ มาแขวนเข้ากับโครงที่ประกอบขึ้นจากท่อน้ำ พร้อมทำสีใหม่ ให้ถูกใจคนใช้ และ เข้ากับโทนสีของห้องได้อย่างลงตัว

 

3. ที่เก็บนิตยสารจากสายหนัง

นิตยสาร
www.burkatron.com

ใช้พื้นที่จากผนังที่ว่างอยู่ ให้เป็นที่เก็บนิตยสารสไตล์มินิมัล และ ยังสามารถเป็นดิสเพล์ โชว์นิตยสารเล่มสวยในตัวได้อีกด้วยค่ะ เพียงใช้สายหนังมาม้วนปลายติดเข้ากับผนังห้อง ยึดด้วยตะปู หรือ หมุดแบบเท่ๆ เมื่ออ่านนิตยสารเสร็จ ก็นำนิตยสารมาเสียบไว้ตรงกลาง เท่านี้ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ พร้อมกับเป็นการแต่งบ้านด้วยนิตยสารในสไตล์ของตัวเองได้แล้วค่ะ

 

4. ชั้นวางนิตยสารแบบกากบาท

ที่เก็บนิตยสาร
ชั้นวางนิตยสารแบบกากบาท https://kathys-comments.com

มาเปลี่ยนมุมเก็บนิตยสา รจากตู้ไม้สี่เหลี่ยมธรรมดา ให้เป็นชั้นไม้วางพื้นแบบเก๋ ๆ ที่โดดเด่นและแตกต่างออกไป โดยการประกอบแผ่นไม้สองแผ่นแบบง่าย ๆ โดยการเจาะช่องไขว้กันตรงกลาง ให้ออกมาเป็นโครงไม้รูปกากบาท ที่มีพื้นที่ด้านบนไว้สำหรับวางนิตยสารได้อีกเป็นกองเลยค่ะ

 

5. ที่เก็บนิตยสารจากตาข่ายลวด

ที่เก็บนิตยสาร
ที่เก็บนิตยสารจากตาข่ายลวด www.beyondthepicket-fence.com

หากแผ่นตาข่ายลวดที่เหลือจากการกั้นรั้วในสวนยังเหลืออยู่ ก็นำมาใช้ทำเป็นที่วางนิตยสารต่อได้เหมือนกันค่ะ เพียงแค่นำมาตัดให้มีขนาดพอดี ๆ กับขนาดของนิตยสาร อาจจะใหญ่กว่าเล็กน้อยก็ได้ค่ะ และนำลวดตาข่ายนั้น มาประกอบเข้ากับแผ่นไม้ โดยเหลือช่องตรงกลางไว้ สำหรับใส่นิตยสาร หากเว้นที่ไว้เยอะก็ใส่นิตยสารได้เยอะตามไปด้วย แต่ต้องไม่ลืมที่จะดูความหนา และ ความแข็งแรงของลวดตาข่ายที่ทำมาใช้ด้วยนะคะ ว่ารับน้ำหนักของนิตยสารได้มากน้อยขนาดไหน เสร็จแล้วก็นำไปติดผนังบริเวณมุมที่ใช้งานได้ง่าย อย่าง ตรงข้าง ๆ เก้าอี้นั่งเล่น หรือ โต๊ะในห้องรับแขกก็ได้ค่ะ

อีก 5 ไอเดียชั้นเก็บนิตยสาร หน้าถัดไปค่ะ