ณ กมลาวิลล่า

หนีความวุ่นวายไปผ่อนคลาย ณ กมลาวิลล่า ภูเก็ต โฮมสเตย์น่ารักสไตล์ไทย

ณ กมลาวิลล่า
ณ กมลาวิลล่า

ภายในบ้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก  ส่วนแรกเป็นมุมนั่งเล่นที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้อย่างครบครัน เชื่อมต่อด้วยส่วนนอน แบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน ด้วยการยกระดับของพื้นห้องแล้วกั้นด้วยเชือกที่ดูเก๋ไม่เหมือนใคร

ห้องนั่งเล่นเรียบๆ

ณ กมลาวิลล่า ณ กมลาวิลล่า

ณ กมลาวิลล่า

ถัดมาเป็นส่วนของมินิแพนทรี่ และ ห้องน้ำ ออกแบบให้มีผนังทึบตรงกลางห้อง โดยเว้นทางสัญจรไว้ฝั่งซ้ายและขวา  ผนังด้านหนึ่งเป็นพื้นที่วางตู้เย็น  อ่างล้างจาน  แขวนอุปกรณ์  และเก็บเครื่องดื่มต่าง ๆ  ส่วนผนังอีกด้านหนึ่งออกแบบให้เป็นส่วนของห้องน้ำที่ประกอบไปด้วยฟังก์ชันมากมาย แต่ที่ขาดไม่ได้คือ มุมอ่างอาบน้ำสีขาวในดีไซน์ทันสมัยที่ตั้งไว้อย่างโดดเด่นข้างผนังกระจกใสให้มองเห็นวิวธรรมชาติได้

ณ กมลาวิลล่า

ณ กมลาวิลล่า

นอกจากนี้ ณ กมลาวิลล่า ยังมีบ้านแฝดทรงกล่อง ที่คุณบูบีสร้างขึ้นมาใหม่บนพื้นที่ 100 ตารางเมตร เป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต แบ่งออกเป็น 2 หลัง ในขนาดและ ดีไซน์ที่คล้ายกัน  ออกแบบให้มีลานหน้าบ้านกว้าง  พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังอิฐบล็อกช่องลมที่กั้นพื้นที่ให้ดูเป็นส่วนตัว  แต่ก็ยังสามารถมองเห็นสีเขียวของสวนด้านนอกได้

ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้อง  คือ  ห้องนั่งเล่นที่มีทั้งโซฟานุ่ม ๆ  ชุดโต๊ะรับประทานอาหาร  ตลอดจนเคาน์เตอร์สําหรับวางอาหาร ถัดมาเป็นส่วนของห้องนอนที่ดูเป็นส่วนตัว และ ห้องน้ำที่แบ่งพื้นที่ใช้งานระหว่างส่วนแห้งกับส่วนเปียกออกจากกันอย่างชัดเจน

ห้องนอนสีขาว

ณ กมลาวิลล่า

บรรยากาศภายในบ้านแต่ละหลังของ ณ กมลาวิลล่า ดูโปร่งสบาย อบอุ่น  และ สงบด้วยการใช้โทนสีขาว และ ไม้ มาเป็นตัวชูโรงให้กับสเปซแต่ละส่วน  ความเรียบง่ายสไตล์มินิมัล เข้ากันได้ดีกับสไตล์สแกนดิเนเวีย ซึ่งผสมกลิ่นอายวัฒนธรรมไทยไว้อย่างไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ผ่านโคมไฟประดับต่าง ๆ ที่เลือกสรรมาอย่างกลมกลืน  เฟอร์นิเจอร์ที่เผยให้เห็นโทนสีของไม้ก็ช่วยเสริมเสน่ห์ และ สร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น  ราวกับได้นั่งชิลพักผ่อนอยู่ในบ้านริมทะเลอย่างแท้จริง

>>ชมมุมอื่นๆหน้าถัดไป<<