บ้านน่ารัก

Home Sweet Home เป็นทั้งบ้านแสนน่ารัก และที่พักพิงจิตใจ

บ้านน่ารัก
บ้านน่ารัก

วันนี้ไปชม บ้านน่ารัก สีสันแสนหวาน ที่มีรายละเอียดน่าสนใจ ตั้งแต่การตกแต่งทั้งตัวบ้าน และของใช้ที่ส่วนใหญ่ลงมือลงแรงทำขึ้นมาเอง ปรับเปลี่ยน โยกย้ายจนเป็นที่พอใจของทุกคนในบ้าน บ้านหลังนี้จะเต็มไปด้วยความอบอุ่น และความรักความเอาใจใส่ขนาดไหน เราไปชมกันเลยค่ะ

8 โมงเช้าวันเสาร์ รถตู้ my home ออกเดินทางจากออฟฟิศ มุ่งหน้าสู่ย่านรัตนาธิเบศร์ ใช่แล้ว วันนี้เรามีนัดกัน กับ บ้านน่ารัก ๆ หลังหนึ่ง พอรถเลี้ยวเข้าซอยเท่านั้น ก็มีสิ่งหนึ่งสะดุดตา รูปวาดต้นไม้ที่มีใบปลิวไสวไปตามลมจนเต็มผนัง ส่วนอีกด้านเป็นกระถางต้นไม้หน้าตาคล้ายเฟินกิ่งยาวเฟื้อย เล่นเอาพวกเราอมยิ้มกับอารมณ์การแต่งบ้านตรงหน้า

บ้านน่ารัก
บ้านเล็กๆ บนพื้นที่เพียง 37 ตารางวา แอบทาสีใหม่ให้สดใสกว่าเดิม

 

บ้านน่ารัก
แบบแปลน

คุณกิ๊ฟท์ – อาภัสรี จงเสถียร และ คุณเล้ง – ขจรเดช อัศวินทรางกูร เจ้าของบ้านเปิดประตูออกมาต้อนรับพวกเรา เชิญชวนให้เข้าไปหลบร้อนในบ้านก่อน แต่เราก็อดใจไม่ไหวขอเข้าไปดูต้นไม้ในจินตนาการต้นนี้ใกล้ ๆ หน่อย “ฝีมือคุณกิ๊ฟท์ครับ” คุณเล้งรีบเฉลย “แรกเริ่มอยากติดสติ๊กเกอร์ แต่อันใหญ่ขนาดนี้มันไม่มี ไหน ๆ สีก็เหลือแล้ว วาดเองเลยดีกว่า” คุณกิ๊ฟท์เล่า “แต่ก็ซื้อสีรองพื้นไว้นะ เผื่อวาดผิดจะได้ทาทับใหม่” คุณเล้งแซว ทำเอาพวกเราขำตามตั้งแต่หน้าบ้าน รับรู้ได้ถึงความฮาของเจ้าของบ้านหลังนี้

บ้านน่ารัก
ผนังหน้าบ้าน น่ารักไม่ซ้ำใคร

เปิดประตูเข้าไปเจอห้องนั่งเล่นเน้นโทนสีขาว แดง น้ำตาลเป็นหลัก มีโซฟาหนังสีขาวตัวใหญ่ ท่าทางนอนสบายเป็นพระเอก “เริ่มแต่งห้องจากเจ้าโซฟาตัวใหญ่ก่อน แล้วค่อยเลือก ผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ให้เข้ากัน อย่างวอลล์เปเปอร์ที่ผนังทีวี ก็เลือกติดแค่ผนังเดียวจะได้เด่น ๆ เอาเฉพาะตรงที่เรามองบ่อย ๆ (‘จริง ๆ แล้วมันเปลือง’ คุณเล้งแอบแซว) พอติดไปอาทิตย์เดียว ก็แอบเห็นบ้านแถวนี้ติดเหมือนกันเลย”

ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่นเน้นโทนสีขาวแดง น้ำตาลเป็นหลักมีโซฟาหนังสีขาวตัวใหญ่ท่าทางนอนสบายเป็นพระเอก

บ้านน่ารัก

>>ชมมุมอื่นๆของบ้านหน้าถัดไป<<