คอนโดสีขาว

ความแตกต่างอย่างลงตัว ในคอนโดสีขาวของสาวสไตลิสต์

คอนโดสีขาว
คอนโดสีขาว

my home พาชม คอนโดสีขาว ของสไตลิสต์สาวหวาน ที่มีความห้าวเล็กๆในตัว สะท้อนออกมาเป็นรสนิยมในการแต่งบ้านที่มีทั้งความน่ารัก สดใส และความสนุกสนานแบบสาวห้าวไปพร้อมๆกัน ความแตกต่างอย่างลงตัวที่ว่านี้จะออกมาเป็นอย่างไร ไปชมกันค่ะ

“เป็นคนสองขั้ว บางทีก็ห้าว บางทีก็มีตัวการ์ตูนขำ ๆ เข้ามาแทรก แต่ไม่หวาน พี่สาวคนโตจะหวานสุด คนกลางจะห้าว ๆ ของดิวเลยมีทั้งสองบุคลิกมารวมกัน” — คือคำอธิบายความเป็นตัวเองของเจ้าของห้องในวันนี้ คุณดิว – ธันย์ชนก ทิรานนท์ สไตลิสต์คนเก่ง เจ้าของ คอนโดสีขาว แห่งนี้

ไอเดียแต่งคอนโด
คุณดิว – ธันย์ชนก ทิรานนท์
ไอเดียแต่งคอนโด ขนาด 36 ตารางเมตร
Plan 1.ห้องนั่งเล่น, 2.ห้องน้ำ, 3.ครัว, 4.ห้องทำงาน, 5.ห้องนอน

คอนโดขนาด 36 ตารางเมตรที่คุณดิวอยู่กับพี่สาวมานานกว่า 10 ปี เมื่อได้เวลาทำห้องใหม่ สไตล์ที่เลือก จึงผสมผสานความชอบของทั้งสองคนได้อย่างลงตัว มีทั้งความเท่ที่ดูดิบ ๆ ขรึม ๆ และความสนุกสนานจากสีสันสดใสของเหล่าตัวการ์ตูนและของสะสมต่าง ๆ “เป็นคนชอบเก็บ ไม่เคยทิ้งอะไรเลย เก็บจนมีความรู้สึกว่า เก็บเยอะเกินไป แล้วก็รกมาก จนตอนหลัง ต้องตัดสินใจบริจาคไปบ้าง ตัดใจทิ้งไปบ้าง”

ไอเดียแต่งคอนโด ขนาด 36 ตารางเมตร
พื้นห้องปูกระเบื้องไวนิลลายไม้เนื้อนุ่มสบายเท้าเข้ากับห้องโทนสีเทา ช่วยให้รู้สึกอบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน เมื่อพื้นที่ดูเชื่อมต่อกันจึงช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น
คอนโดสีขาว
จัดวางข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นหมวดหมู่เพื่อความสะดวกในการใช้งาน
คอนโดสีขาว
จัดเก็บของเป็นหมวดหมู่ช่วยลดความรกและยุ่งเหยิง

“ด้วยความเป็นสไตลิสต์จึงมีของเยอะมาก และเราสองพี่น้องชอบเดินทางท่องเที่ยว ชอบซื้อของจากที่ต่าง ๆ ของทุกชิ้นต่างมีเรื่องราว เวลาเห็นเราก็จะจำได้ว่าซื้อมาจากเมืองไหน เรื่องราวเป็นยังไง แต่ว่าก่อนหน้านี้ ตอนเป็นห้องเก่าเราไม่มีพื้นที่ในการจัดวางโชว์อะไรเลย ทุกอย่างถูกเก็บอัดแน่นอยู่ในกล่อง จึงบอกทางสถาปนิก คุณแน็ก – จุติ กลีบบัว ว่า – – – อยากได้ห้องที่มีพื้นที่ในการโชว์ มีพื้นที่เก็บของเยอะ ๆ แต่ต้องเก็บง่าย หยิบง่าย และมีสตูดิโอเล็ก ๆ เวลาลูกค้ามาดู มาลองสินค้า มาวัดตัว สามารถมาที่นี่ได้เลย ก่อนหน้านี้ให้ลูกค้ามาที่ห้องไม่ได้เลยเพราะของแน่นมาก แต่พอทำออกมามีพื้นที่เก็บของเยอะขึ้น พื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้น จัดฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีพื้นที่โชว์ของสะสมมากขึ้น ก็เริ่มหยิบออกมาวางโชว์ได้

ไอเดียแต่งคอนโด ขนาด 36 ตารางเมตร
หมอนสามพี่น้องเป็นตัวแทนของแต่ละคน วางบนโซฟาสีเทาอ่อน เป็นการเจือความน่ารักกับความเรียบขรึมได้อย่างพอดิบพอดี
ไอเดียแต่งคอนโด ขนาด 36 ตารางเมตร
ผนังก่ออิฐโชว์แนวทาสีขาว ทำให้มุมนี้ดูน่าสนใจ ตู้ต่าง ๆ เป็นบิลท์อินเดิม แต่ขยับตำแหน่งและทำสีใหม่ให้กลมกลืนกับบรรยากาศห้องแบบไม่เคอะเขิน

ห้องนี้ผสมผสานระหว่างฟังก์ชันการใช้งานและสไตล์ที่ชอบได้อย่างลงตัว ตัวห้องใช้โทนสีขาว เทา ดำ เป็นหลัก เปิดฝ้าเพดานเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของด้านบน โดยทำเป็นชั้นเก็บของโครงเหล็กพร้อมบันไดติดล้อ เพื่อความสะดวกในการเลื่อนไปใช้งานในจุดต่าง ๆ

>>ไปดูมุมอื่นๆของห้องกันค่ะ<<