บ้านแมว

[before & after] Catio บ้านแมวตากอากาศ สำหรับคนรักเหมียว

บ้านแมว
บ้านแมว

ใครที่เลี้ยงแมว เคยคิดอยากสร้าง บ้านแมว ไว้ให้เจ้าเหมียวของเราบ้างมั้ยคะ บ้านที่เหล่าน้องแมวจะได้นอนหลับ พักผ่อน และเล่นซนได้อย่างสบายใจ โดยที่เจ้าของอย่างเราไม่ต้องกลัวว่าทูนหัวตัวน้อยๆจะไปสร้างความเดือดร้อน หรือชะแว้บหายตัวไปเที่ยวไหนต่อไหน อยู่ติดบ้านกันไปนาน ๆ เลยทีเดียว

การสร้าง บ้านแมว หลังนี้ เกิดจากปัญหาสุดแสนคลาสสิกที่พบอยู่บ่อยๆคือ น้องเหมียวชอบออกไปเที่ยวนอกบ้านแล้วหาไม่เจอ หรือไม่น้องเหมียวมักจะมาเรียกให้ลุกไปเปิดประตูเพื่อออกไปนอกบ้าน อีกสักพักมาเรียกให้เปิดประตูเพื่อขอเข้าบ้าน เจ้าของเองก็อยากตามใจแต่บางครั้งมาเรียกบ่อยขนาดนี้ก็ไม่ไหว ไหนจะห่วงว่าออกไปนอกบ้านจะโดนหมาที่ไหนไล่งับรึเปล่า รถจะเฉี่ยวชนมั้ย ใจหนึ่งก็อยากจะเก็บน้องแมวไว้ใกล้ตัวให้อุ่นใจ แต่ก็เข้าใจว่าน้องแมวก็อยากออกไปสูดอากาศนอกบ้านเช่นกัน ทีมงาน my home เลยขอนำเสนอ Catio บ้านอาบแดดของแมวเหมียว เพื่อช่วยลดปัญหาต่างๆสำหรับคนเลี้ยงแมวลงได้ ไปลุยกันเลย

before

บ้านแมว

พื้นที่ว่างข้างบ้านที่เจ้าเหมียวชอบออกมาเดินเล่น ปีนรั้ว นอนอาบแดด

รูปสเก็ตช์

บ้านแมว

ออกแบบพื้นที่บ้านแมวโดยให้เชื่อมต่อกับหน้าต่างครึ่งบาน เพื่อให้แมวเดินออกทางช่องประตูแมว เพื่อรับลมชมวิวเองได้เองโดยไม่ต้องคอยเรียกให้เจ้าของมาเปิดประตูให้บ่อยๆ

  • ขนาด 80 x 150 เซนติเมตร สูง 210 เซนติเมตร
  • วัสดุ โครงไม้สน  กรุด้วยตาข่ายลวดโดยรอบ
  • รายละเอียด วางให้บ้านแมวคร่อมหน้าต่างครึ่งบานเพื่อให้น้องแมวสามารถเดินออกทางหน้าต่างผ่านทางประตูแมวได้เอง มีประตูให้คนสามารถเข้าไปซ่อมแซมทำความสะอาดภายในบ้านแมวได้
  • จุดสำคัญ น้องแมวชอบนอนชมวิวบนรั้วเป็นประจำ ควรเว้นพื้นที่ให้กว้างพอสำหรับแมวนอนด้วย

ไปเริ่มขั้นตอนกันเลย

บ้านแมว ขั้นตอนทำบ้านแมว

ตีโครงไม้สนตามขนาด เสริมโครงรัดรอบบริเวณด้านล่างเพื่อความแข็งแรงมั่นคง

บ้านแมว ขั้นตอนทำบ้านแมว

ติดชั้นไม้ต่างระดับกัน ให้น้องแมวได้ปีนป่ายตามใจชอบ

บ้านแมว ขั้นตอนทำบ้านแมว

ติดตั้งส่วนประตูทางเข้าของคนให้เรียบร้อย

>>ชมขั้นตอนหน้าถัดไป<<