ไอเดียแต่งห้องน้ำ สวนในห้องน้ำ แบบห้องน้ำ

ไอเดีย สวนในห้องน้ำ สร้างมุมธรรมชาติให้พื้นที่ส่วนตัว

ไอเดียแต่งห้องน้ำ สวนในห้องน้ำ แบบห้องน้ำ
ไอเดียแต่งห้องน้ำ สวนในห้องน้ำ แบบห้องน้ำ

แต่งกระถาง – วางต้นไม้

การเลือกปลูกต้นไม้โดยการจัดวางไม้กระถางเพียงไม่กี่กระถาง ก็สามารถเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นภายในห้องได้แล้วค่ะ เพียงแค่เลือกรูปแบบกระถางและพรรณไม้ที่เหมาะสม วางบนจานรองกระถาง เพื่อช่วยป้องกันเศษดินและทรายหกเลอะเทอะพื้นห้องน้ำ แล้วนำไปวางไว้ในตำแหน่งที่ได้รับแสงแดดหรือแสงจากหลอดไฟอย่างเพียงพอ รวมถึงนำออกไปสลับสับเปลี่ยนให้ได้รับแสงแดดและลมภายนอกบ้าง เพื่อไม่ให้ต้นโทรม เท่านี้บรรยากาศภายในห้องน้ำก็จะเปลี่ยนไปได้ไม่ยากค่ะ

สวนในห้องน้ำ
ภาพจาก blogue.dessinsdrummond.com , www.insideout.com.au

เปิดมุมมองฉากสีเขียว

หากสภาพแวดล้อมภายนอกมีบรรยากาศหรือธรรมชาติที่สวยงาม ลองขยายหน้าต่างหรือช่องเปิดของห้องน้ำให้ใหญ่ขึ้น เพื่อเปิดมุมมองให้ธรรมชาติช่วยเพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลาย และ พรางสายตาจากภายนอก ทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น แถมยังสามารถรับแสงธรรมชาติและระบายอากาศได้อย่างดีอีกด้วย ซึ่งส่วนมากจะนิยมใช้กับห้องน้ำของบ้านพักตากอากาศค่ะ

ภาพจาก edmondbathtubrefinishing.com

ช่องแสงแทรกสวน

ห้องน้ำมักจะมีพื้นที่กึ่งเอ๊าท์ดอร์หรือพื้นที่ที่ไม่ได้ปิดจนมืดสนิทอยู่ ซึ่งอาจเป็นส่วนที่ออกแบบไว้หรือเป็นพื้นที่ที่ไม่ได้ถูกใช้งาน  บริเวณนี้จึงสามารถปลูกต้นไม้แทรกลงไปในพื้นที่ที่เหลือได้ แต่ควรแยกท่อระบายน้ำและก๊อกน้ำสำหรับรดน้ำต้นไม้ออกจากส่วนที่ต้องใช้ในห้องน้ำเป็นประจำ เพื่อความสะดวกในการใช้งานและการดูแลรักษา รวมถึงคำนึงเรื่องรูปแบบการปลูก ชนิดพรรณไม้ น้ำหนัก และ งานระบบให้ดีด้วยค่ะ

สวนในห้องน้ำ
ภาพจาก www.miss-design.com

 

story   Sarida_


ชมการจัดสวนในมุมอื่นๆเพิ่มเติม

จัดสวนแขวนให้สวย ในพื้นที่เล็กๆ

ไอเดียจัด สวนขนาดเล็ก ข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ พร้อมพรรณไม้

เป็นเพื่อนกันเราได้ใน [email protected] : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x