ซื้ออุปกรณ์ตัดเย็บ ร้านอุปกรณ์ตัดเย็บ ใกล้รถไฟฟ้า

ตะลุย 6 ร้านขายอุปกรณ์ตัดเย็บ เดินทางง่าย ตามแนวรถไฟฟ้า

ซื้ออุปกรณ์ตัดเย็บ ร้านอุปกรณ์ตัดเย็บ ใกล้รถไฟฟ้า
ซื้ออุปกรณ์ตัดเย็บ ร้านอุปกรณ์ตัดเย็บ ใกล้รถไฟฟ้า

ร้านทวี – BTS อโศก

อุปกรณ์ตัดเย็บ ร้านทวี TWEE

อุปกรณ์ตัดเย็บ ร้านทวี TWEE

อุปกรณ์ตัดเย็บ ร้านทวี TWEE กระดุม

อุปกรณ์ตัดเย็บ ร้านทวี TWEE ไม้นิตติ้ง

เข้าเมืองกันมาอีกนิดที่ย่านอโศกกันค่ะ ใครๆก็รู้ว่าถ้ามาย่านนี้ การเดินทางที่ดีที่สุดต้องยกให้รถไฟฟ้าเลย อีกหนึ่งร้านอุปกรณ์ตัดเย็บที่ตั้งอยู่กลางเมื่อง รายล้อมด้วยตึกสูง อย่างร้านทวีที่เปิดขายกันมาอย่างยาวนานถึง 50 ปีแล้วค่ะ  การเดินทางมาร้านทวีก็ง๊ายง่าย เพียงนั่งรถไฟฟ้ามานั่งสถานีอโศก แล้วออกที่ทางออก 4 ฝั่งป้อมตำรวจ เดินมานิดเดียวก็จะเจอกับร้านทวีแล้วจ้า ร้านทวีเป็นร้านที่มีอุปกรณ์ตัดเย็บครบครัน เรียกได้ว่าทุกอย่างที่พอจะนึกออกเกี่ยวกับ อุปกรณ์ตัดเย็บ ที่นี่ก็มีให้หมดเลยค่ะ ทั้งไหมพรม กระดุม ด้าย ซิป ลูกไม้ และ เครื่องเย็บปักถักร้อยต่างๆ นอกจากขายหน้าร้านแล้ว ร้านทวีก็ยังขายส่งออนไลน์ด้วยนะ ถ้าไม่มีโอกาสได้เข้ามาเลือกด้วยตัวเอง แวะเข้าไปชมอุปกรณ์ตัดเย็บ ได้ที่แฟนเพจของทางร้านก็ได้ค่ะ สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกแล้วคุณผู้โช้มมม

 

ร้านทวี

เวลาเปิดทำการ :  จันทร์-เสาร์: 8.00-19.30 น.

อาทิตย์: 10.30-18.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม : 02-2294431 , 02-2294796

Facebook : facebook.com/tweeshop1969


ร้านวราภรณ์ – BTS พระโขนง

อุปกรณ์ตัดเย็บ วราภรณ์

อุปกรณ์ตัดเย็บ วราภรณ์

อุปกรณ์ตัดเย็บ ด้าย วราภรณ์

ร้านวราภรณ์  ตั้งอยู่เชิงสะพานพระโขนง เลยตลาดพระโขนงมานิดหน่อย ลงรถไฟฟ้าสถานีพระโขนง มุ่งหน้าออกที่ทางออก 2 ต่อรถเมล์อหรือ พี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ไปอีกไม่กี่อึดใจ ก็เจอกับร้านวราภรณ์แล้วค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน เลือกของได้ไม่นานก็ต้องมาคอยซับเหงื่อกันให้วุ่นวาย เพราะร้านวราภรณ์ติดแอร์เย็นฉ่ำ ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับอุปกรณ์ตัดเย็บที่ตั้งเรียงราย อยู่บนชั้นติดผนัง รวมไปถึงในกระบะบนโต๊ะตัวใหญ่นี้ด้วยค่ะ อุปกรณ์ตัดเย็บที่ร้านวรภรณ์เขาก็มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นด้าย ไหมพรม ผ้ากาว ซิป กระดุม หรือของเบ็ดเตล็ดทั้งหลาย อยากได้อะไร สีไหน ถามกับคุณพี่ที่ประจำการอยู่ที่ร้านวราภรณ์ได้เลยจ้า พี่เขาใจดี พร้อมที่จะให้คำแนะนำดีๆนะคะ

 

ร้านวราภรณ์

เวลาเปิดทำการ :  09.00-18.00 น. (ทุกวัน)

สอบถามเพิ่มเติม : 02-3922382

Facebook : ร้านวราภรณ์ พระโขนง จำหน่าย อุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้า เย็บปักถักร้อย


ร้านเลิศพานิช – BTS อุดมสุข

อุปกรณ์ตัดเย็บ ร้านเลิศพานิช

อุปกรณ์ตัดเย็บ ร้านเลิศพานิช

อุปกรณ์ตัดเย็บ กระดุม ร้านเลิศพานิช

เดินทางมาถึงร้านสุดท้าย ของรูทตะลุยร้านขายอุปกรณ์ตัดเย็บแล้วค่ะ  ร้านสุดท้ายกับสถานีใกล้ท้ายสุดแนวรถไฟฟ้า อย่างร้านเลิศพานิช เดินทางง่ายเพียงนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีอุดมสุข ลงทางออกฝั่งสุขุมวิท แล้วเดินย้อนไปทางตลาดอุดมสุข ก็จะเจอกับร้านเลิศพานิช ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามตลาดอุดมสุขเลยค่ะ หาง่ายมากๆ ร้านนี้เจ้าของถึงกับเอ่ยบอกกับเราเลยว่า “มาร้านนี้ ร้านเดียวจบ ได้ครบทุกอย่าง” ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะที่ร้านได้รวมเอาอุปกรณ์ตัดเย็บ ปัก ถัก ร้อย ไว้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น กระดุม ลูกไม้ ซิป ไหมพรมแบบต่างๆ กรรไกร เข็ม ด้าย  เอาเป็นว่าถ้าอยากได้อะไร ก็สอบถามกับทางคุณป้าใจดีที่ร้านได้เลยค่ะ  รับรองว่ามาไม่เสียเที่ยวแน่นอน

 

ร้านเลิศพานิช

เวลาเปิดทำการ :  จันทร์-เสาร์:  08.00-19.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)

สอบถามเพิ่มเติม : 02-743-6121

Line : lerdpanich

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 6 ร้านขายอุปกรณ์ตัดเย็บ งานฝีมือ ที่ my home คัดสรรมาให้ทุกคนได้ชมกัน นอกจากเดินทางง่ายแล้วนั้น ของที่แต่ละร้านมีจำหน่ายก็ยังครบครัน ทุกอย่างที่ตามหาเลยใช่มั้ยละคะ รับรองได้ว่าสาวกงาน DIY หรือ เจ้าแม่งานเย็บปักทั้งหลาย ต้องอย่าลืมแวะเข้าไปเลือกซื้อ เลือกชม กันให้ได้นะ  my home เชื่อเหลือเกินค่ะว่า ต้องได้ของกลับบ้าน มาแบบเต็มไม้เต็มมือแน่นอนเลย : )

 

STORY : วิสาร์กร  โพธิ์ทิพย์

PHOTO : ธัญชนก บุญมาก


10 Instagram นักปักผ้า ผู้สร้างแรงบันดาลใจ

มารู้จักตีนผีแต่ละประเภทกันเถอะ จะได้ใช้อย่างถูกต้อง

Variety Scissors รู้จัก กรรไกรแบบต่างๆ