15ไอเดีย ทาสีผนังแบบน่ารักๆ ให้ผนังเหงาๆกลับมาสดใสมีชีวิตชีวา

 

7. สร้างลายด้วยแพทเทิร์นแบบง่ายๆ

ไอเดียทาสีผนัง
http://boendesprinkler.info

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างลวดลายสามเหลี่ยมไซส์จิ๋วพวกนี้ เห็นเล็กๆแต่ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้ดูสดใสขึ้นได้เยอะเลยค่ะ แถมยังทำไม่ยากเกินไปด้วยนะ จะใช้เทคนิคการสเต็นซิล หรือจะใช้สติกเกอร์ติดก็ได้

 

8. ทาสีผนังให้เป็นภาพกลุ่มดาว

ไอเดียทาสีผนัง
http://mathewmitchell.net

หลายคนคงชอบนอนมงดาวตอนกลางคืนที่สุด แต่ท้องฟ้าบ้านเราก็ไม่ได้เอื้ออำอวยให้เห็นดาวได้บ่อยๆ งั้นเรามาสร้างบรรยากาศชวนฝัน และน่าค้นหาให้กับห้องนอนด้วยการทาสีผนังให้เป็นภาพกลุ่มดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนแบบที่เราชอบ โดยการแปะเทปให้เป็นกลุ่มดาวลงไปบนผนังสีอ่อน ก่อนจะทาทับด้วยสีน้ำเงินเข้ม ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วจ้า

 

9. ทาสีผนังแบบเข้ามุม ด้วยสีสดใส

ไอเดียทาสีผนัง
https://www.bloglovin.com

ไอเดียเล่นสีสันและเพิ่มมิติที่บริเวณมุมห้องในโซนหัวเตียงหรือโต๊ะทำงาน ด้วยการทาสีผนังทุกด้านที่ติดกับมุมนั้น ทั้งส่วนของเพดานและผนังทั้งสองด้านนั้น โดยอาจเน้นเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมหรือรูปทรงอิสระให้ดูแปลกตา การทาสีผนังแบบนี้ ช่วยสร้างความแปลกใหม่ แปลกตาให้กับห้อง หาของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์มาช่วยสงเสริมความสนุกให้กับห้องก้ได้นะ

 

10. สร้างลวดลายในสไตล์โมเดิร์น

ไอเดียทาสีผนัง
http://fromtheinsideblog.com

ผนังห้องทำงานแบบเก่าที่เราเคยชอบ แต่ตอนนี้อาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อซะแล้ว พาลไม่อยากนั่งทำงานซะอย่างนั้นเลย สงสัยต้องลองเปลี่ยนบรรยากาศห้องทำงานให้มีพลังมากขึ้นได้ด้วย การทาสีผนังห้องทำงานใหม่ด้วยสีที่ชอบบวกกับการสร้างลวดลายสไตล์โมเดิร์น ให้ดูทันสมัย การทาสีผนังแบบนี้ยังช่วยเพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์ มีแรงขับเคลืื่อนให้อยากทำงานมากขึ้นด้วยนะ

 

11. เลือกใช้สีคู่ตรงข้าม มาทาสลับกัน

ตกแต่งผนัง
http://nsfinefood.com

ผนังห้องครัวที่เลอะเทอะไปด้วยคราบสกปรก จากการประกอบอาหารนั้น คงถึงเวลาที่จะต้องแปลงโฉมให้กลับมาสดใสอีกครั้ง ด้วยการเลือกทาสีผนังห้องครัวสีใหม่ให้สดใสกว่าเดิม โดยการเลือกใช้สีสัก 2-3 เฉด มาทาให้เป็นลายทางแนวตั้งแบบง่าย ๆ โดยให้แต่ละช่องอาจจะมีขนาดที่แตกต่าง สลับกันไปเรื่อยๆแบบนี้

 

12. แค่วงกลมวงเดียวก็เอาอยู่

ตกแต่งผนัง
http://anexpressionofhislove.tumblr.com

ไอเดียการทาสีแบบที่ประหยัดเวลา โดยที่เราไม่ต้องทาสีผนังใหม่ทั้งผนัง หรือเสียเวลาทำลวดลายซับซ้อน เพราะแค่วงกลมวงเดียวก็เอาอยู่ เพียงเลือกสีสวย ๆ หรือสีที่ชอบสักสี มาแต่งเติมผนังบริเวณช่องว่างหลังเฟอร์นิเจอร์ให้กลมกลืนกัน อาจจะเลือกสีคู่ตรงข้ามกับสีของเฟอร์นิเจอร์ก็ได้นะ

 

13. เส้นสามเหลี่ยมหน้าจั่วง่าย ๆ

ตกแต่งผนัง
https://www.bhg.com

แต่งเติมลวดลายให้กับผนังบริเวณข้างประตูเป็นเส้นสามเหลี่ยมหน้าจั่วง่าย ๆ ไม่กี่ชั้น ด้วยการใช้สีเพียงสีเดียว แต่ใช้การผสมสีที่มีระดับความเข้มต่างกัน เป็นไอเดียการทาสีที่แสนง่ายในราคาประหยัดสุด ๆ

 

14. เลือกทรงเราขาคณิตกับสีสันที่สดใส

ตกแต่งผนัง
www.whatisblik.com

การทาสีผนังแบบที่เน้นการใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมแบบง่าย โดยการจัดวางแบบทับซ้อนกัน คละขนาดกันไป หากเลือกใช้ชุดสีในโทนเดียวกัน ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความโมเดิร์นและสดใสเข้าไปอีกเยอะเลย

 

15. ทาสีให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในห้อง

ตกแต่งผนัง
www.wonenonline.nl

ผนังสีขาว กับเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนๆ ถ้าวางไว้อยู่ด้วยกันมันอาจจะดูเรียบง่ายเกินไปหน่อย เพิ่มลูกเล่นให้กับผนังด้านหลัง และส่วนที่ติดกับวงกบประตู ด้วยการทาสีผนังโดยใช้สีที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในห้อง ทาให้เป็นแถบยาวติดกันกับแนวของขอบบัวพื้น ก็เป็นไอเดียที่น่ารักดีนะ

 

story : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์


ไอเดียตกแต่งผนังอย่างง่าย ที่ทำเองได้ ไม่ต้องง้อมืออาชีพ

แต่งเติมตู้ติดผนังเดิมๆ เพิ่มความสดใสให้ห้องครัว

ไอเดียสร้างสวนกระถางขนาดย่อมกับนวางของติดผนัง