15ไอเดีย ทาสีผนังแบบน่ารักๆ ให้ผนังเหงาๆกลับมาสดใสมีชีวิตชีวา

การ ทาสีผนัง นั้นช่วยให้มุมบ้านเดิมๆกลับมาสดใสน่าอยู่ขึ้น ด้วยการสร้างบรรยากาศให้สดชื่น มีชีวิตชีวา โดยการใส่ไอเดียและฝีมือการทาสีผนังลงไปบนผนังเรียบ ๆ ให้มีลวดลายและสีสันมากขึ้นแบบง่าย ๆ กันดีกว่า

สำหรับใครที่กำลังเลือกทาสีผนังหรือวางแผนจะเปลี่ยนโฉมผนังห้อง อยู่หล่ะก็ ลองดูไอเดียการทาสีผนัง ที่ my home คัดมาฝากกันได้เลยจ้า

 

1.เลือกทาสีผนังให้สดใสสบายตา

ทาสีผนัง
http://colunas.revistaglamour.globo.com

เลือกทาสีผนังให้ไปในโทนเดียวกัน ทาลงบนผนังให้เป็นรูปทรงสามเหลี่ยมแบบเรขาคณิตง่ายๆ โดยจัดวางอย่างอิสระ อาจจะเชื่อมต่อกัน หรือแยกออกจากกันอย่างสิ้นเชิงเลยก็ได้  การทาสีผนังในลักษณะนี้เป็นไอเดีย ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลาย และดูสดใสขึ้นได้ด้วย อาจจะทาสีผนังเพียงแค่มุมเล็ก ๆ มุมใดมุมหนึ่งของห้องก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทาจนทั่วทั้งผนัง

 

2. ทาสีผนังสลับสีกัน

ทาสีผนัง
http://pineglen.info

ลองเปลี่ยนจากการทาสีเรียบ ๆ ไปทั้งผนัง มาเป็นการผสมสีให้มีความเข้มต่างกัน หรือใช้ 2 สี ทาสลับเป็นลายขวางแบบคลาสสิคที่ผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้อง ก็ทำให้ห้องมีสีสันเพิ่มมากขึ้นโดยดูต่างไปจากเดิมได้แล้วค่ะ สามารถเลือกเลือกได้ทั้งลายเล็ก ลายใหญ่ สลับแบบแนวตั้ง แบบเอียง ก็ได้ค่ะ พยายามหลีกเลี่ยงขนาดของลายที่มีขนาดเล็ก อาจจะทำให้ดูลายตาจนเกินไป

 

3. เล่นสีเล่นลายผนังห้องด้วยการทาสีพื้นเป็น 2 สี

ทาสีผนัง
http://britta-bloggt.blogspot.com

ไอเดียการเล่นสี เล่นลาย ของผนังห้องด้วยการทาสีพื้นเป็น 2 สีแยกจากกันอย่างชัดเจน โดยกำหนดพื้นที่ของสีได้อย่างอิสระ และเพิ่มบรรยากาศให้ดูสนุกสนานขึ้นด้วยการเติมลายจุด แบบง่ายๆเข้าไป ช่วยทำให้ห้องดูน่ารักสดใสมากขึ้นเยอะเลยค่ะ ไอเดียการทาสีผนังในลักษณะนี้น่าจะเหมาะกับห้องของเจ้าตัวเล็ก หรือมุมหัวเตียงของเด็กผู้หญิงก็ได้นะ

 

4. การทาสีผนังโดยใช้ 2 สีที่ต่างกัน ทาส่วนบนและล่างของกำแพง

ทาสีผนัง
https://media.rooang.com

จะทาสีผนังทั้งทีจะมาทาแค่เรียบๆสีเดียวก็จะธรรมดาไป ลองแบ่งแต่ละส่วนด้วยเส้นหยัก ที่คล้ายกับรูปภูเขาแทนการแบ่งเป็นเส้นตรงธรรมดา ทำให้สามารถใส่ไอเดียเป็นภาพวิวสวย ๆ สำหรับห้องของเด็ก ๆ โดยเลือกใช้สีสันสดใส หรือ จะใช้กับห้องรับแขกสำหรับผู้ใหญ่โดยการเลือกสีให้ดูนุ่มนวลและเป็นทางการขึ้น จัดหาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้สอดคล้องกันไปช่วยสร้างบรรยากาศได้เยอะเลยค่ะ

 

5. เลือกทาสีผนังที่ชอบในโทนสดใส

ไอเดียทาสีผนัง
http://dcoracao1.rssing.com

สำหรับมุมโต๊ะทำงานที่อาจจะดูมืด หรือ ดูเคร่งเครียดมากเกินไป ลองเพิ่มความโดดเด่นให้กับบริเวณโต๊ะทำงาน หรือ มุมโปรดในห้อง ด้วยการเลือกใช้สีที่ชอบ ในโทนสดใส มาลงมือทาเป็นพื้นหลังสี่เหลี่ยมเฉพาะบริเวณนั้น ๆ ให้ดูพิเศษและโดดเด่นขึ้นมา จากห้องเหงาๆก็กลับมีสีสันขึ้นมา ทำให้ดูดึงดูดให้อยากทำงานมากขึ้น (อย่างน้อยก็ไม่ทำให้ง่วงตอนทำงานแน่นอนค่ะ 555555 )

 

6. แปะเทปกาวโยงสลับไปมาก็น่ารักนะ

ไอเดียทาสีผนัง
http://www.by-my.nl/

เพิ่มลวดลายเส้นสายสไตล์ polygon ให้กับผนังได้ง่าย ๆ ด้วยการแปะเทปกาวโยงสลับไปมาและทาสีทับลงไปแบบปกติ เป็นไอเดียช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับห้องได้ไม่ยาก โดยสามารถเลือกสร้างลายแบบทำซ้ำๆ หรือวางลายแบบอิสระก็ได้ค่ะ เทคนิคการลอกเทปกาวให้ขอบเนียนกริ๊บคือต้องลอกเฉียงลง 45 องศาช่วยเพิ่มความคมชัดให้ลายนะคะ

 

อ่านไอเดียน่ารักๆต่อหน้าถัดไป