กระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้ DIY จากสิ่งรอบตัว เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน

กระถางต้นไม้
กระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้DIY หรืองาน Hand made ในปัจจุบันมักจะมีราคาที่สูง แล้วจะเป็นอย่างไร ถ้าเราหันไปมองรอบตัวแล้วสร้างไอเดียกระถางใหม่ๆ จากสิ่งของภายในบ้าน เพื่อให้พื้นที่สีเขียวภายในบ้านของคุณนั้นดูสวย และมีสไตล์มากยิ่งขึ้น ด้วยตัวเอง

วันนี้ my home มีไอเดีย กระถางต้นไม้DIY จากสิ่งของรอบตัวมาแบ่งปันกันค่ะ ซึ่งนอกจากจะเป็นวัสดุสิ่งของภายในบ้านของเราแล้ว งานนี้ยังมีไอเดียกระถางจากวัสดุจากธรรมชาติด้วยนะคะ ไปดูกันเล้ยยย

เชนเดอร์เลียไม้เลื้อย

กระถางต้นไม้DIY

เชนเดอร์เลียอันเก่า ที่รูปร่างสวยงาม แต่ด้วยสภาพอาจจะไม่เหมาะนำกลับไปใช้ แต่หากนำมาประยุกต์ ใส่ไม้เลื้อยหรือไม้พุ่มขนาดเล็ก จำพวก เฟิร์น พิทูเนีย ยิบโซ แพงพวย ไอวี่ เคราฤาษี เป็นต้น ก็จะเปลี่ยนเป็นกระถางที่สวยเก๋ไปอีกแบบ เพราะด้วยลักษณะของเชนเดอร์เลียนั้น เหมาะกับความห้อยระย้าของพรรณไม้ แค่นี้ก็สามารถความเก๋ในมุมสีเขียวของบ้านได้อย่างทันที แถมต้นไม้ลักษณะนี้ยังคลายร้อนและบังแดดได้ดีอีกด้วย


ตู้ปลาใบเก่า

กระถางต้นไม้DIY

ตู้หรือโหลปลา ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพเดิมหรือแตกร้าวไปแล้ว เราสามารถนำมาเป็นกระถางต้นไม้ได้เช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของเราว่า อยากจัดให้กระถางออกมาแนวไหน อาจจะแค่ปลูกต้นไม้ต้นเล็กๆในตู้ เพื่อโชว์ราก เพราะกระจกมีความใส หรือจะจัดเป็นสวนเล็กๆ สำหรับพรรณไม้อวบน้ำหรือแคคตัสก็ได้เช่นกันค่ะ


ท่อพีวีซี

กระถางต้นไม้DIY

ท่อพีวีซียาวๆ สามารถนำไปปลูกพวกไม้อวบน้ำหรือแคคตัส ไม้เลื้อย หรือเป็นกระถางอนุบาลต้นไม้ก็ได้เช่นกันค่ะ เพียงนำมาผ่ากลางและเจาะรู ให้เป็นช่องสำหรับปลูกต้นไม้ จากนั้นนำมาแขวนเรียงกันให้เป็นกำแพงต้นไม้ ก็สวยไปอีกแบบ แถมยังดูน่ารักและร่มรื่นควบคู่กันไป


แจกัน

กระถางต้นไม้DIY

แจกันดินเผาที่ร้าวแล้วร้าวอีก บิ่นแล้วบิ่นอีก จะทิ้งก็เสียดายเพราะดีไซน์ที่สวยงามและลวดลายที่เราเลือกเอง ไม่ต้องเสียดายไปค่ะ แค่นำแจกันใบเก่านั้นมาเจาะรูที่ก้น แล้วปลูกไม้ดอก ไม้ประดับลงไป แค่นี้ก็ทดแทนแจกันดอกไม้ได้แล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญไม่ต้องกลัวเหี่ยวหรือต้องคอยซื้อดอกไม้มาเปลี่ยนให้เปลืองเงิน เพราะเราปลูกเองไว้ในแจกันได้เลย


กระเป๋าเก็บของอเนกประสงค์

กระถางต้นไม้DIY

กระเป๋าเก็บของอเนกประสงค์ที่เรานิยมนำมาใช้ใส่ของกระจุกกระจิก อุปกรณ์ต่างๆ นาๆ ลองนำมาดัดแปลงเป็นกระถางต้นไม้ก็สวยไม่เบา เพราะบางทีต้นไม้ที่เราซื้อมาส่วนมากจะเป็นกระถางพลาสติกสีดำ ที่ไม่สวยและดูเก่าๆ แต่ถ้าเรานำไปใส่ไว้ในกระเป๋า ก็จะดูสวยและมีมูลค่าขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ นำไปแขวนไปริมหน้าต่างให้รับแสงแดดอ่อนๆ ก็สวยดีนะคะ

>> ไอเดียกระถางจากวัสดุจากธรรมชาติ <<