diyโคมไฟ

รวมไอเดีย โคมไฟ DIY ทำง่าย ราคาประหยัด

diyโคมไฟ
diyโคมไฟ

เห็นโคมไฟสวยๆ ทีไร อยากจะได้มาครอบครอง แต่บางครั้งก็สู้ราคาไม่ไหวจริงๆ อยากจะมีโคมไฟดีไซน์เก๋ๆ มาสร้างบรรยากาศในบ้าน แถมยังใช้ประโยชน์ได้จริง แบบนี้ต้องลองมาทำ โคมไฟ DIY กันซะแล้ว

วันนี้ my home มีไอเดีย โคมไฟ DIY น่ารักๆ มานำเสนอ รับรองเลยว่านำไปใช้ได้จริงแน่นอนค่ะ

1. โคมไฟตัวอักษร

โคมไฟ DIY

โคมไฟ DIY

โคมไฟที่ทำเองได้ง่ายๆจากการประกอบแผ่นไม้ให้ได้ตัวอักษรตามใจชอบ จะทำเป็นชื่อเจ้าของบ้านหรือคำที่บ่งบอกความรู้สึกต่างๆ เช่น  HELO, HAPPY, WELCOME, MY HOME ทำไม่ยากแถมยังสร้างความอบอุ่นให้กับบ้านดูละมุนละไมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แค่นี้ก็สามารถเปลี่ยนมุมนี้เป็นมุมโปรดได้สบายแบบไม่ต้องเสียเงินเยอะเลยละค่ะ

2. โคมไฟหนังสือ

โคมไฟ DIY

เชื่อว่าหลายบ้านมีหนังสือเก่าๆที่ทิ้งไว้จนปลวกขึ้น ใช่มั้ยคะ ลองนำมาปรับให้ประโยชน์อื่นดูดีมั้ยคะเพียงแค่นำหนังสือมากองรวมกันเป็นฐานแล้วต่อหลอดๆกับโครงเหล็กเท่ห์ๆซักนิด ก็ได้โคมไฟมาประดับบ้านกันแล้ว ชาว DIY คงถูกใจไอเดียนี้ไม่น้อย นอกจากได้ลงมือทำโคมไฟด้วยตนเองไม่ซ้ำใครแล้ว ยังเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าด้วยราคาประหยัดสุด ๆ อีกด้วยนะคะ

ดูวิธีทำเพิ่มเติม : http://www.baanlaesuan.com/23292/diy/book-lamp/

3. โคมไฟกล่องลัง

โคมไฟ DIY

โคมไฟ DIY

ใครว่ากล่องลังใช้บรรจุของได้อย่างเดียว ขอเถียงขาดใจเลยว่าไม่จริง เพราะไอเดียนี้เก๋มากๆเลยละค่ะ เพียงแค่ตัดกล่องลังออกมาตามรูปแล้วนำมาต่อกัน จากนั้นก็ติดหลอดไฟเอาไว้ แค่นี้เราก็ได้โคมไฟสวยๆไว้สร้างบรรยากาศดีๆในบ้านได้แล้ว แอบกระซิบบอกว่าถ้าใครอยากได้ไฟสีสวยๆลองใช้สีมาทาบางๆบนกระดาษลัง แต่ทางบางๆก็พอนะคะ ไม่เช่นนั้นกล่องจะยุ่ย ดูไม่สวยเลยละค่า

4.โคมไฟตามใจฉัน

โคมไฟ DIY

สำหรับใครที่เบื่อโคมไฟตัวเก่าที่บ้าน อย่าเพิ่งทิ้งหรือไปแอบซื้อให้เปลืองเงินเลยค่ะ ลองใช้วิธีนี้ดูค่ะ แค่เราหากระดาษลายสวยๆตามใจชอบ มาแปะลงบนตัวโคม แค่นี้ก็ได้โคมไฟลายใหม่แล้ว เบื่อเมื่อไหร่ก็เปลี่ยนลายได้ตามใจเลย เห็นมั้ยละคะ นอกจากไม่ต้องซื้อแต่เหมือนได้ใหม่เลยเนอะ

5. โคมไฟล้อ

โคมไฟ DIY
http://hcg.monsite-orange.fr/page2/index.html

ไอเดียนี้น่าจะถูกใจเหล่านักปั่นทุกทั้งหลาย เพียงแค่นำล้อจักรยานเก่าๆมาติดไฟไว้ตามช่องของล้อ แค่นี้ก็ได้โคมไฟเท่ห์แล้ว ลองนำไปวางไว้ในห้องเก็บอุปกรณ์จักรยาน คงคลาสสิคไม่น้อยเลยละคะ ได้โคมไฟสวยๆกับงบน้อยๆแบบนี้ อย่าลืมทำตามกันนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับไอเดียน่ารักๆที่นำมาเสนอวันนี้ สวย คลาสสิค แถมยังใช้งบน้อยอีกด้วย คุ้มค่าแบบนี้ไม่ทำตามไม่ได้แล้วค่ะ แต่อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยของการติดตั้งสายไฟนะคะ ใครมีไอเดียอื่นนำมาแชร์กับเราได้ค่ะ จะได้มีบ้านสวย บรรยากาศดีๆไปด้วยกันนะคะ

story : วิสาร์กร  โพธิ์ทิพย์

photo : คลังภาพบ้านและสวน


อ่านต่อเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม