วิธีคลายร้อน

7 วิธีคลายร้อน ที่ไม่ต้องง้อเครื่องปรับอากาศ

วิธีคลายร้อน
วิธีคลายร้อน

5. สเปรย์เย็น

วิธีคลายร้อน
IG : turquoiseiolani
สเปรย์เย็น
www.konvy.com
สเปรย์เย็น
www.laongyen.com

อีกหนึ่งวิธีคลายร้อนที่คู่ควรกับเมืองร้อนแบบบ้านเราเลยคือสเปรย์แบบเย็น ขวดเล็กพกพาสะดวก ร้อนเมื่อไหร่ก็หยิบออกมาฉีดๆได้เลย แถมให้ความเย็นนานกว่าทิชชู่เปียกแบบเย็นอีกด้วยนะคะ (บางยี่ห้อบอกไว้ว่าเย็นนานถึง 1 ชั่วโมงเลยค่ะ) สามารถฉีดพ่นลงตามเสื้อผ้าหรือร่างกายได้เลย (ขึ้นอยู่กับแต่ะละผลิตภัณฑ์ หลีกเลี่ยงการฉีดพ่นบริเวณใกล้ดวงตาเพราะอาจทำให้ระคายเคือง)  ด้วยขนาดที่กำลังดีทำให้พกพาสะดวก แต่ราคานั้น ค่อยข้างสูงเมื่อเทียบกับทิชชู่เปียกแบบเย็น รวมถึงยังหาซื้อได้ยากไปซักนิด แต่ถ้ามีติดกระเป๋าไว้ เจออากาศร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่นค่ะ

ระดับความเย็น (เต็ม5) : 5

ระยะเวลาความเย็นต่อเนื่อง (เต็ม5) : 5

 


6. ทิชชู่เปียกแบบเย็น

วิธีคลายร้อน

ทิชชู่เปียกแบบเย็น
www.facebook.com/SnakeBrandFanPage

อยากเย็นเร็วทันใจ ใช้ปุ๊บเย็นปั๊บ ขอแนะนำทิชชูเปียกแบบเย็น ที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ไม่กินที่ในกระเป๋า ร้อนเมื่อไหร่ ก็ดึงมาใช้ได้เลย สามารถเช็ดได้ทั้งบริเวณแขน , ขา , ลำตัว หรือจะเช็ดตัวแทนการอาบน้ำหลังจากออกกำลังกายก็ได้นะ (หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีผิวบางเช่นใบหน้าและบริเวณรอบดวงตา)  ราคาอาจจะสูงกว่าทิชชู่เปียกแบบธรรมดาไปสักหน่อย แต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพแล้ว วิธีคลายร้อน แบบนี้ก็คุ้มค่าอยู่ค่ะ ปัจจุบันมีให้เลือกซื้อกันหลายยี่ห้อ มีกลิ่นให้เลือกด้วยนะคะ ว่าจะชอบแบบเย็นสดชื่นสไตล์แมนๆ หรือกลิ่นคลาสิคแบบที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่

ระดับความเย็น (เต็ม5) : 5

ระยะเวลาความเย็นต่อเนื่อง (เต็ม5) : 4

 


7. ครีมอาบน้ำแบบเย็น

ครีมอาบน้ำแบบเย็น

“ถ้าร้อนก็ไปอาบน้ำ จะได้เย็นสบาย” เป็นคำพูดคุ้นหู ที่ผู้ใหญ่มักจะพูดหลังจากที่เราบ่นว่าร้อนเป็นครั้งที่ร้อยของวัน แต่สบู่หรือครีมอาบน้ำสูตรธรรมดา พออาบเสร็จก็เหงื่อท่วมอยู่ดี งั้นลองเปลี่ยนมาใช้ครีมอาบน้ำสูตรเย็นดูค่ะ ความเย็นนั้นอาจจะอยู่ไม่นานเท่าวิธีคลายร้อนแบบอื่นๆเท่าไหร่ แต่เป็นตัวช่วยซื้อเวลาความเย็นสดชื่นต่อไปให้ถึงตอนแต่งตัวแน่นอน

ระดับความเย็น (เต็ม5) : 3

ระยะเวลาความเย็นต่อเนื่อง (เต็ม5) : 2

 

story : ออ – ร – ญา


ดูวิธีคลายร้อนอื่นๆ เพิ่มเติม