วิธีคลายร้อน

7 วิธีคลายร้อน ที่ไม่ต้องง้อเครื่องปรับอากาศ

วิธีคลายร้อน
วิธีคลายร้อน

วิธีคลายร้อน ที่ใครๆก็นึกถึงคงหนีไม่พ้นการเปิด เครื่องปรับอากาศ  แต่ในเมื่อเรายังอยู่เมืองไทย เมืองร้อน ก็ต้องหาตัวช่วยดีๆคลายร้อนกันสักหน่อย มีวิธีไหนบ้างไปดูกัน

ใครๆก็รู้ว่าประเทศไทยมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก และ ฤดูร้อนมากกก เรียกว่าร้อนกันตลอดทั้งปี ร้อนได้ร้อนดี ร้อนจนอยากเข้าไปนอนในตู้เย็นจะให้เปิดเครื่องปรับอากาศทั้งวันทั้งคืนก็คงไม่ไหว ( เห็นบิลค่าไฟต้องลงไปนอนร้องไห้แน่ๆ )  วันนี้ my home ขอนำเสนอ 7 วิธีคลายร้อน ที่ไม่ต้องง้อเครื่องปรับอากาศมาให้ลองใช้กันค่ะ

1. แป้งเย็น

วิธีคลายร้อน
http://choccoto.tumblr.com

ถ้าอากาศร้อนคู่กับประเทศไทย แป้งเย็นก็เป็นวิธีคลายร้อนที่อยู่คู่กับคนไทยมาเนิ่นนาน ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่เลยก็ว่าได้ เพราะทุกครั้งที่อากาศเริ่มร้อนขึ้น วิธีคลายร้อนด้วยแป้งเย็น ก็จะถูกหยิบยื่นมาไว้ใกล้ๆมือ บางคนก็ใช้หลังจากอาบน้ำเสร็จ บางคนจะผสมน้ำนิดหน่อยแล้วค่อยนำมาประตามตัว  ( หลีกเลี่ยงการประบริเวณรอบดวงตานะคะ ) วิธีคลายร้อนด้วยแป้งเย็นนี้ สามารถเพิ่มความเย็นสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน แถมยังราคาไม่แพง หาซื้อง่าย ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกกันหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายกลิ่น อีกทั้งยังมีลวดลายกระป๋องที่ออกมาเอาใจวัยรุ่นกันอีกด้วยค่ะ

ระดับความเย็น (เต็ม5) : 4

ระยะเวลาความเย็นต่อเนื่อง (เต็ม5) : 3


2. ไอศกรีม น้ำเย็น น้ำหวาน

วิธีคลายร้อน
IG : ayumi_shinohara
วิธีคลายร้อน
IG : ayumi_shinohara

เพราะทุกปัญหาสามารถหาทางออกได้ด้วยของกิน ในบางสถานการณ์วิธีคลายร้อนแบบที่กล่าวมาข้างต้นอาจจะไม่ทันใจในเวลานั้น ขอให้เบนสายตา มาที่เครื่องดื่มเย็นๆหวานๆซักแก้ว หรือจะเป็นไอศกรีมรสชาติที่ชอบดูซักลูก ก็ช่วยลดความร้อนข้างในตัวเราได้ค่ะ

ระดับความเย็น (เต็ม5) : 3

ระยะเวลาความเย็นต่อเนื่อง (เต็ม5) : ขึ้นอยู่กับขนาดของเครื่องดื่

 


3. อุปกรณ์ให้ความเย็นแบบอัตโนมือ (พัด)

วิธีคลายร้อน
www.analoguelife.com

พัด

พัดค่ะ ร้อนเมื่อไหร่ก็พัด สายลมที่เราสร้างขึ้นเองจากการใช้มัดกล้ามเนื้อบริเวณแขนกับพัดที่มีให้เลือกหลากหลายวัสดุ หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น พลาสติก ผ้า ไม้ ไม้ไผ่ ใบลาน กระดาษ มีทั้งขนาดเล็กพกพาสะดวก ไล่เรียงไปจนถึงขนาดใหญ่ที่ออกแรงพัดกันที่นึง ก็ทำให้เราเย็นชื่นใจพอสมควรเลยทีเดียว

ระดับความเย็น (เต็ม5) : 2

ระยะเวลาความเย็นต่อเนื่อง (เต็ม5) : ขึ้นอยู่กับแรงแขนที่มี


4. พัดลมแบบพกพา

วิธีคลายร้อน
IG : ayumi_shinohara
พัดลมพกพา
www.weloveshopping.com

มีให้เลือกหลายแบบหลากหลายราคา สามารถเลือกระดับความแรงลมได้ 3 ระดับแบบพัดลมตั้งพื้นที่บ้านเลยค่ะ แต่พกพาสะดวกกว่า  บางรุ่นมีฟังก์ชั่นไฟฉายมาเป็นออฟชั่นเสริม บางรุ่นสามารถต่อกับโทรศัพท์มือถือได้เลย หาซื้อง่าย มีสีให้เลือกเยอะเชียวค่ะ

ระดับความเย็น (เต็ม5) : 3

ระยะเวลาความเย็นต่อเนื่อง (เต็ม5) : ปิดเมื่อไหร่ก็หมดสิ้นความเย็นแล้วค่ะ

ดูวิธีคลายร้อนอื่นๆหน้าถัดไป