สวนบ้านชมพู่อารยา

สวนนีโอคลาสสิกฉบับแฟชั่นนิสต้า ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต

สวนบ้านชมพู่อารยา
สวนบ้านชมพู่อารยา

คุณโมชพูดถึงการออกแบบสวนแห่งนี้ว่า “โจทย์ที่ได้รับมาคือ บริเวณหน้าบ้านขอสวนสวยๆ ส่วนบริเวณหลังบ้านขอสวนครัวที่เป็นระเบียบ ทางเราจึงได้ช่วยกันตีโจทย์และออกแบบอย่างสุดฝีมือ มีการเลือกสีโปรดของคุณชมพู่อย่างสีม่วงและดึงเอาคาแร็กเตอร์ของคุณชมพู่เข้ามาไว้ภายในสวน โดยสื่อผ่านออกมาด้วยของประดับตกแต่งสวนที่พิถีพิถันทำขึ้นใหม่เพื่อสวนแห่งนี้”

สวนนีโอคลาสสิก ศาลาในสวน สวนนีโอคลาสสิก บ่อนํ้าในสวน สวนบ้านชมพู่อารยา สวนนีโอคลาสสิก บ่อน้ำในสวน สวนนีโอคลาสสิก ทางเดินในสวน

ขณะที่คุณโจกล่าวเสริมว่า “ตั้งใจให้สวนแห่งนี้เป็นสวนที่เหมาะสำหรับคนทุกวัย ให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้งานสวนในสไตล์ของตัวเอง จึงออกแบบพื้นที่สวนให้เชื่อมต่อกันทั้งหมด ทางเดินภายในสวนรองรับการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งวิ่งเล่น ขี่จักรยาน เดินจงกลม ออกกำลังกาย ฯลฯ”

บริเวณข้างบ้านเป็นศาลาสไตล์ยุโรปสำหรับนั่งเล่นหรือรับประทานอาหารนอกบ้าน ซึ่งออกแบบเชื่อมต่อกับตัวบ้านเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานของเด็กและผู้สูงวัย ใกล้กันเป็นแปลงผักสวนครัวบริเวณด้านหลังบ้านที่ออกแบบให้มีบ่อน้ำแบบชนบทเป็นจุดเด่น ล้อมรอบด้วยแปลงผัก โดยคุณแม่วารีเลือกชนิดที่กินและใช้เป็นประจำ เช่น พริก กะเพรา โหระพา มะเขือ โรสแมรี่ มันเทศ เตยหอม กล้วย มะนาว ฉิ่ง มันปู อบเชย อัญชัน ตะไคร้ ซึ่งปกติคุณแม่จะตักน้ำจากบ่อน้ำมารดให้แปลงผักเป็นประจำ ถือเป็นกิจกรรมยามว่างที่โปรดปราน และในอนาคตเด็กๆ ก็สามารถออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านเป็นการฝึกกล้ามเนื้อและพัฒนาการของน้องแฝดไปในตัว

สวนนีโอคลาสสิก ศาาในสวน สวนนีโอคลาสสิก นํ้าพุในสวน

สวนแห่งนี้จึงเป็นเหมือนดั่งของขวัญสำหรับทุกคนในบ้าน เพราะทุกพื้นที่ภายในสวนได้รับการรังสรรค์ขึ้นมาอย่างตั้งใจ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนให้สามารถออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านได้อย่างมีความสุข

ส่วนเรื่องความสวยงามอลังการของสวนนั้น ทางทีมงานบ้านและสวนขอยกมือคอนเฟิร์มอีกเสียงว่าช่างสวยงามอลังการสมเป็นสวนของคุณชมพู่จริงๆค่ะ

เจ้าของ    : คุณอารยา อัลเบอร์ตา ฮาร์เก็ต

ออกแบบ : Summersnow Home & Garden โดยคุณธนตพล พรมแพน และ คุณเฉลิมพล เฉลิมสุขดี

โทรศัพท์ 08-4566-5446, 06-1956-9878

 

เรื่อง : “กรฎา”

ภาพ : นันทิยา


สวนสวยของซุป’ตาร์สาวตัวแม่ ” อั้ม พัชราภา “

หลงรักบรรยากาศ สวนสไตล์โปรวองซ์


เป็นเพื่อนกันเราได้ใน [email protected] : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x