รวมแบบ เคาน์เตอร์ครัวปูน

เคาน์เตอร์ครัวปูน ” เคาน์เตอร์ในครัวที่ใช้วัสดุอย่างปูนในการสร้างเป็นหลัก โดยการหล่อปูนตามแบบที่ออกแบบไว้และใช้เหล็กเส้นมายึดเป็นโครงสร้าง

เคาน์เตอร์ครัวปูน เป็นรูปแบบของเคาน์เตอร์ที่เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในไทย ข้อดีคือแข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่าย ราคาก่อสร้างค่อนข้างถูก ที่สำคัญเหมาะกับการทำอาหารหนักๆ อย่างอาหารไทยอีกด้วย

แบบเคาน์เตอร์ครัวปูน แบบห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวปูน

แต่ในขณะเดียวกันเคาน์เตอร์ครัวปูนก็มีข้อเสียตรงที่มักจะมีกลิ่นอับเวลาอากาศชื้น จึงควรวางแผนออกแบบเคาท์เตอร์ครัวให้โดนแดดส่องเพื่อช่วยค่าเชื้อโรค และลดกลิ่นอับลง ครั้งนี้ บ้านและสวนก็ได้รวบรวมแบบเคาน์เตอร์ครัวปูนมาฝากไว้เป็นไอเดียสำหรับใครที่กำลังจะทำครัว ลองดูไอเดียเหล่านี้แล้วนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

[ แจกแบบเคาน์เตอร์ครัวปูน]

แบบเคาน์เตอร์ครัวปูน

แบบเคาน์เตอร์ครัวปูน แบบห้องครัว

WHEN WE MAKE A HOME บ้านลงตัวด้วยใจเรา

ครัวปูนแบบเรียบง่าย กรุตู้และหน้าบานด้วยไม้สลับสี เพื่อให้เกิดมิติเวลามอง ท็อปด้านบน เทคอนกรีตเสริมเหล็กยื่นออกมาจากผนัง จัดวางโต๊ะอาหารไม้ให้ดูกลมกลืนกับหน้าบานเคาน์เตอร์ครัว

เข้าไปดูมุมอื่นของบ้าน คลิ๊ก!

——————–

แบบเคาน์เตอร์ครัวปูน

ESSENCE OF THAINESS ร่วมสมัยในสไตล์ที่ต่าง

ออกแบบเคาน์เตอร์ครัวให้ใหญ่เป็นพิเศษและยาวต่อเนื่องออกไปด้านนอก สำหรับทำอาหารปิ้งย่าง ในงานเลี้ยงสังสรรค์ มีโครงสร้างคอนกรีตทำหน้าที่แบ่งสัดส่วนและใช้เป็นม้านั่งยาวได้ในตัว ด้านหลังครัวเป็นพื้นที่สำหรับตู้เย็น ชั้นวางของ และตู้เก็บอาหารแห้ง เมื่อปิดบานเฟี้ยมไม้ก็ทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยเข้ากับพื้นที่อื่น ๆ ของบ้าน

เข้าไปดูมุมอื่นของบ้าน คลิ๊ก!

——————–

เคาน์เตอร์ครัวปูน

TROPICAL BOX HOUSE : “ลังไข่” บ้านคอนกรีต กลางป่าร้อนชื้น

พื้นที่ครัวเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร และพื้นที่นั่งเล่น บริเวณครัวมีเคาน์เตอร์ปูนทอดยาวตามผนัง และถึงแม้บ้านนี้จะใช้วัสดุหลักอย่างคอนกรีตในการสร้าง แต่กลับไม่ได้ทำให้บ้านหลังนี้ดูหนาหนัก ทึบตัน พร้อมเปิดรับธรรมชาติ สายลม แสงแดดให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านได้เต็มที่

เข้าไปดูมุมอื่นของบ้าน คลิ๊ก!

————————

 แบบเคาน์เตอร์ครัวปูน

บ้านคอนกรีต ฟาร์มวิว

เคาน์เตอร์ปูนในบ้านคอนกรีตที่ยังคงกลิ่นอายแบบชีวิตในชนบท เลือกใช้วัสดุอย่างไม้จริงมาตกแต่งในบางส่วน ช่วยลดความแข็งของผนังและพื้นปูนได้อย่างดี

เข้าไปดูมุมอื่นของบ้าน คลิ๊ก

————————–

แบบเคาน์เตอร์

แบบเคาน์เตอร์ครัวปูน

แบบเคาน์เตอร์ครัวปูน

แบบเคาน์เตอร์ครัวปูน

แบบเคาน์เตอร์ครัวปูน

[ ชมแบบเคาน์เตอร์ต่อหน้า 2 ]


เรื่องที่น่าสนใจ