บ้านสำหรับครอบครัว

เพราะที่แห่งนี้มีความรัก ในบ้านหลังเล็กแสนอบอุ่น

บ้านสำหรับครอบครัว
บ้านสำหรับครอบครัว

ห้องทำงานที่เกิดจากความต้องการของคนในครอบครัว ที่อยากมีมุมทำงานศิลปะส่วนตัวและเป็นพื้นที่สงบ ในเวลาว่าง คุณเอิญเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลการทำงานผ้า เย็บปักถักร้อย และงานกระเป๋าแฮนด์เมดจึงเกิดเป็นธุรกิจเล็ก ๆ ของตัวเอง ชื่อว่า “sweetiebrown” นอกจากนี้ มุมดังกล่าวยังเป็นมุมของเล่นของลูกชายอีกด้วย

บ้านสำหรับครอบครัว

บ้านสำหรับครอบครัว

เจ้าของออกแบบตั้งใจ ห้องทำงานที่รวมมุมของเล่นเล็กๆไว้ด้วยกัน เพื่อให้เป็นพื้นที่ที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัว เป็นห้องที่ต่อเติมจากพื้นที่ของสวนข้างบ้าน ยกพื้นสูง เลือกใช้พื้นกระเบื้องยางเพื่อป้องกันความชื้น ออกแบบฝ้าเพดานให้ลาดเอียงไปตามหลังคากรุไม้ทำสีขาว เจาะช่องเพื่อรับแสงธรรมชาติ พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง DIY ที่ทำเองง่าย ๆ

บ้านสำหรับครอบครัว
มุมรับประทานอาหารโทนสีขาวกับชุดโต๊ะไม้เก่า โดดเด่นที่ผ้าปูโต๊ะสีแดงลายจุด เพิ่มสีสันให้กับโต๊ะอาหารได้เป็นอย่างดี

บ้านสำหรับครอบครัว

“มุมรับประทานอาหารนี้ ความพิเศษอยู่ที่การเลือกใช้ตู้ไม้สีขาวมาเป็นตู้เก็บจานชาม เราพยายามไปหาตู้ที่มีขนาดพอดีกับพื้นที่ที่จำกัดและตู้ต้องมีหลาย ชั้นเพราะเครื่องจานชามแก้ว กาน้ำชาถ้วยน้ำชาบางชิ้นเราซื้อมาเพราะชอบมากเป็นพิเศษ หวังว่าจะเก็บไว้เป็นของสะสมและใช้งานตามความเหมาะสมค่ะ พอเรามาจัดเรียงใส่ตู้แล้วมองเข้าไป มันเกิดความสุขเล็ก ๆ ในใจทุกครั้งที่เปิดตู้ แต่ก็ไม่เคยได้เล่าให้ใครฟัง

บ้านสำหรับครอบครัว
ออกแบบเคาน์เตอร์ครัวในรูปแบบตัวแอล (L) และตกแต่งผนังด้วยกระเบื้อง 4 x 4 นิ้ว สีขาวธรรมดาแต่ซ่อนความน่ารักไว้เป็นอย่างดี

บ้านสำหรับครอบครัว

“เดิมทีห้องครัวของตัวบ้านมีขนาดเล็กมาก ยืนทำอาหารได้แค่คนเดียวจริง นะ มีความคิดที่จะต่อเติมครัวให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น จึงออกแบบเคาน์เตอร์ครัวในรูปแบบตัวแอล (L) และตกแต่งผนังด้วยกระเบื้อง 4 x 4 นิ้ว สีขาวธรรมดาแต่ซ่อนความน่ารักไว้เป็นอย่างดี เวลาผ่านไป 10 ปีก็ยังคงปลื้มห้องนี้อยู่ตลอด ในบางครั้งยังแอบมานั่งกินข้าวคนเดียวในห้องนี้เลย

>>ชมมุมอื่นของบ้านหน้าถัดไป<<