บ้านสำหรับครอบครัว

เพราะที่แห่งนี้มีความรัก ในบ้านหลังเล็กแสนอบอุ่น

บ้านสำหรับครอบครัว
บ้านสำหรับครอบครัว

บ้านสำหรับครอบครัว ขนาด 2 ชั้นหลังนี้ เป็นสไตล์โคโลเนียล ทาสีเหลืองสดตัดกับสีน้ำเงินเข้ม และกรอบหน้าต่างสีขาว พร้อมเฉลียงไม้ในสวนไว้ทำกิจกรรมต่างๆของครอบครัว

บ้านสำหรับครอบครัว

สีสันสดใสที่ช่วยให้หัวใจกระชุ่มกระชวยมองเห็นแล้วสะดุดตามาแต่ไกล คือบ้านเดี่ยว 2 ชั้นสไตล์โคโลเนียลหลังนี้ ทาสีเหลืองสดภายนอก ตัดกับสีน้ำเงินเข้ม และกรอบประตูหน้าต่างสีขาวแซมด้วยสีเขียวของต้นไม้ในสวนที่อยู่รอบ ๆ ตัวบ้าน เป็นการเพิ่มความสดชื่นและร่มเงาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ต้องตาต้องใจจนทำให้ทีมงาน my home อดใจไม่ไหวรีบเก็บภาพความประทับใจและเรื่องราวน่ารัก ๆ มาฝากทุกคน กับ บ้านสำหรับครอบครัว ของ คุณจ๋า - วิทวัส คุณาวุฒิและ คุณเอิญ - ลักขณาพร คุณาวุฒิ สองสามีภรรยาที่อาศัยอยู่บ้านหลังนี้มาเป็นเวลากว่า 10 ปี

บ้านสำหรับครอบครัว

คุณเอิญเล่าให้ฟังว่า“โดยปกติแล้วพี่เอิญเป็นคนชอบอ่านหนังสือตกแต่งบ้านตกแต่งสวนเก็บรายละเอียดจนซึมซับ และสะท้อนความเป็นตัวตนของเรา วันหนึ่งเราสองคนคุยกันถึงบ้านของเราที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่เพียงพอต่อความต้องการ รวมถึงช่วงเวลานั้นกำลังจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาในบ้าน เราจึงเกิดไอเดียต่อเติมบ้านครั้งใหญ่ ร่วมกันศึกษาและออกแบบด้วยตัวเอง ถึงแม้ว่าลูกจะรู้สึกว่าบ้านหลังเล็ก แต่บ้านสีเหลืองหลังนี้มีทั้งความรักและความอบอุ่นที่พ่อและแม่ตั้งใจสร้างไว้สำหรับเขาด้วยตัวเอง”

บ้านสำหรับครอบครัว

ภายในบ้านตกแต่งในสไตล์วินเทจหวานๆตามความชอบของคุณเอิญ เน้นบรรยากาศดูอบอุ่นด้วยโทนสีขาว เหลือง ตัดกับเฟอร์นิเจอร์เก่าที่นำมาเปลี่ยนโฉมใหม่ และเพิ่มสีสันด้วยของแต่งบ้านสไตล์น่ารัก ๆ บางชิ้นเลือกซื้อมาเพราะความชื่นชอบ บางชิ้นก็ทำขึ้นด้วยตัวเอง ทำให้ของแต่งบ้านหลังนี้ดูหลากหลายและไม่น่าเบื่อ

บ้านสำหรับครอบครัว
มุมรับแขกโทนสีขาวโดดเด่นด้วยโซฟาสีแดงสด เพิ่มความสนุกสนานด้วยหมอนอิงลายผลไม้

มุมรับแขกตกแต่งด้วยโทนสีขาว จัดวางเฟอร์นิเจอร์สีแดงสดกับหมอนอิงลายผลไม้เก๋ ๆ โดดเด่นที่ผนังอีกด้านหนึ่งกรุด้วยวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้หวาน ๆ โดยมุมนี้จะเชื่อมต่อกับมุมนั่งเล่น ที่จัดวางเก้าอี้ไม้เก่าซึ่งนำมาจากบ้านคุณปู่ พ่อของคุณจ๋า ทำสีใหม่วางเบาะผ้า บรรยากาศดูอบอุ่นด้วยโทนสีขาว-เหลือง มีแสงรำไรจากโคมไฟสไตล์วินเทจ เพิ่มความสดใสด้วยการจัดวางพรมและหมอนอิงลายนกฮูกโทนสีชมพูหวานแหวว ซึ่งมองแล้วมีความเป็นตัวตนของคุณเอิญมาก ๆ เพราะด้วยความที่ชื่นชอบสีชมพูอยู่แล้วบวกกับลายนกฮูกทำให้ถูกใจสุด ๆ

บ้านสำหรับครอบครัว
ไอเดียการจัดวางพรมและหมอนลายนกฮูกสีชมพูสดใสทำให้เก้าอี้ไม้ตัวเก่าของคุณปู่ดูใหม่ขึ้นมาเป็นกอง

>>ชมมุมอื่นของบ้านหน้าถัดไป<<