หลากไอเดียการ จัดแจกัน ให้บ้านสวยด้วยดอกไม้

6.มาถึงไอเดียที่ไม่ต้องเน้นความอลังการ เพราะมีดอกไม้แค่ดอกเดียวก็ทำได้ ด้วยการจัดดอกไม้ลงในแก้วหรือโหลขนาดเล็ก โดยก่อนที่จะวางดอกไม้ลงไปให้เติมทรายลงไปก่อน แล้วหาวัสดุที่เป็นกระบอกเล็ก ๆ อย่างปลอกปากกาปักลงไปตรงกลางพร้อมกับเติมน้ำลงไป จากนั้นตัดก้านดอกให้พอดีจึงค่อยวางลงไป เท่านี้ก็จะได้ดอกไม้ที่เหมือนวางอยู่บนทรายอย่างแนบเนียนโดยไม่เฉาเร็ว

จัดแจกัน
https://www.topdreamer.com/wonderful-diy-table-centerpieces-anyone-can-do

7.นอกจากการใช้ภาชนะที่นิยมนำมาจัดดอกไม้แบบทั่วไปแล้ว การใช้ภาชนะแบบอื่นอย่างตะกร้าสานหรือกล่องไม้ก็สามารถทำได้ แถมยังช่วยเพิ่มบรรยากาศสบาย ๆ ให้ได้กลิ่นอายจากวัสดุธรรมชาติ ถ้าหากกลัวว่าดอกไม้จะเฉาเร็วก็เพียงแค่หากล่องพลาสติกใส่น้ำสักใบมาใส่ในวางไว้ด้านในและค่อยจัดดอกไม้วางตามลงไปก็ช่วยได้แล้ว

จัดแจกัน
https://www.topdreamer.com/wonderful-diy-table-centerpieces-anyone-can-do/

8.ลองหยิบโหลแก้วธรรมดาที่มีอยู่แล้วมาใช้ แต่เปลี่ยนวิธีการจัดวางดอกไม้ให้แปลกตากว่าเดิมได้ง่าย ๆ ด้วยการมัดดอกไม้ทั้งช่อรวมกันและตัดก้านดอกออกให้เท่ากัน พร้อมกับค่อย ๆ งอก้านดอกเพื่อวางลงไปตามรูปร่างที่โค้งมนของโหล และตกแต่งเพิ่มอีกนิดด้วยกลีบดอกไม้หรือการวางดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ลงไปด้วยเล็กน้อย

จัดแจกัน
www.pinterest.com

9.บางทีแจกันสวย ๆ ดีไซน์น่ารัก ก็อาจไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เพราะชุดกาน้ำชาที่ไม่ได้ใช้แล้ว หรือแก้วกาแฟที่ได้มาจากเทศกาลปีใหม่ทุก ๆ ปีก็อาจนำมาใช้แทนได้ นอกจากจะหาง่ายแล้วก็ยังมีดีไซน์ที่เข้ากับโต๊ะทำงานพร้อมทั้งมีหูจับสำหรับย้ายที่ได้อย่างสะดวก ที่เหลือก็แค่นำดอกไม้ที่ชอบมาตัดก้านและใส่รวมกัน

จัดแจกัน
http://hadleycourt.com/elegant-tea-party-ideas/

10.เทคนิคง่าย ๆ สำหรับการแจกันใสใบโตที่มีก้านดอกปักรวมกันอยู่ด้านล่างเยอะ ๆ ทำให้ดูไม่เป็นระเบียบ คือการนำใบมาวางพันรอบด้านในให้ทึบก่อนจึงค่อยจัดดอกไม้ลงไป ทีนี้ด้านล่างจะรกหรือเลอะเทอะขนาดไหนก็มองไม่เห็นแล้ว

จัดแจกัน
www.listotic.com/13-clever-flower-arrangement-tips-tricks

อ่านเกี่ยวกับดอกไม้อื่นๆ