หลากไอเดียการ จัดแจกัน ให้บ้านสวยด้วยดอกไม้

จะมีอะไรที่ทำให้บ้านดูสดใส และมีชีวิตชีวามากไปกว่าการ จัดแจกัน ดอกไม้สวย ๆ มาวางประดับ แต่การจัดดอกไม้นั้นก็ไม่ได้มีแบบเดียวตายตัว

ซึ่งถ้าหากอยากได้ไอเดียดี ๆ ว่าเราสามารถหยิบภาชนะแบบไหนมาจัดกับดอกไม้แบบใดได้บ้างนั้น ลองไปดูไอเดียการ จัดแจกัน ที่ my home นำมาฝากกันดีกว่า

1. จัดแจกันให้ดูสะอาดสบายตาด้วยการเลือกใช้แจกันทรงสูงหรือโหลแก้วใสตามความเหมาะสมของพื้นที่ และจัดเรียงด้านล่างด้วยหินแต่งสวนพร้อมกับเติมน้ำลงไปให้พอดี ตามด้วยการตัดดอกไม้ให้เป็นช่อขนาดพอดีกับภาชนะที่เลือกใช้โดยไม่มียอดสูงเลยออกมาทางด้านบน แค่นี้ก็ช่วยให้ช่อดอกไม้ดูเป็นระเบียบได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องจัดหรือตัดแต่งมากมาย

จัดแจกัน
www.midwestliving.com/homes/decorating-ideas/5-budget-flower-arrangements

2. แจกันจากหลอดไส้ทรงคลาสสิคขนาดกะทัดรัด ที่สะดวกต่อการใช้เป็นแจกันแบบแขวน เพราะทั้งขนาดเล็กและน้ำหนักเบา แถมไม่ต้องจัดดอกไม้ให้ยุ่งยาก เพียงแค่ตัดก้านให้สั้นหน่อยก็สามารถวางลงไปเดี่ยว ๆ ได้เลย คราวนี้จะจัดกี่ใบก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะประหยัดทั้งพื้นที่การวางและจำนวนดอกไม้ที่ใช้ด้วย

จัดแจกัน
http://www.youngcraze.com/7-incredible-crafts-made-with-recycle-material/

3. โหลแก้วทรงเพชรที่นิยมนำมาใช้จัดสวนเทอราเรียมก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการจัดดอกไม้ได้เหมือนกัน เพียงแค่อาศัยเทคนิคการตัดดอกไม้ให้ชิดกับกลีบเลี้ยงสำหรับดอกไม้ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ หรือตัดเป็นช่อเล็ก ๆ สำหรับดอกเล็ก เพื่อนำมาจัดเป็นพุ่มลงในโหล โดยอาจใช้โอเอซิสจัดดอกไม้เป็นตัวช่วยเพื่อไม่ให้ดอกไม้เฉาเร็ว

จัดแจกัน
https://cdn.homedit.com

4.ขวดแก้วเหลือใช้สารพัดรูปทรงที่เหลืออยู่ในครัวเรือน หากนำมาทำความสะอาดหรือตกแต่งให้มีสันด้วยเทคนิคต่าง ๆ ก็กลายเป็นแจกันที่มีสไตล์ได้โดยไม่ต้องลงทุนซื้อของแพง โดยแจกันลักษณะนี้จะเหมาะกับดอกไม้ที่มีก้านยาวมากกว่าเป็นช่อหรือพุ่มเล็ก ๆ แต่หากต้องการใช้กับดอกไม้ที่เป็นช่อก็สามารถนำมาพันติดกับก้านไม้ก่อนจัดได้เหมือนกัน

จัดแจกัน
blog.verbocasar.com.br/2014/12/5-ideias-DIY-natal-casamento

5.การใช้ตะกร้อสานแทนแจกันก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะด้วยรูปทรงที่ดูแปลกตาแล้ว ก็ยังเป็นอีกไอเดียที่ช่วยประหยัดพื้นที่ นอกจากการทำเองแล้วก็ยังสามารถใช้ตะกร้อแบบที่หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์แต่งบ้านหรือร้านอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงแทนได้ หากชื่นชอบหรือต้องการจัดดอกไม้ที่เป็นพุ่มก็ลองนำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย

จัดแจกัน
kendinyapsana.com/ahsap-kontraplaktan-sarkac-sus-yapmak

อ่านหน้าถัดไป