ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น จัดอย่างไรให้ดี

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น
ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น

บริเวณห้องนั่งเล่น/ห้องรับแขกนี้ เป็นพื้นที่ๆเรามักใช้บ่อยที่สุดห้องหนึ่ง เป็นทั้งพื้นที่พักผ่อนและใช้ทำกิจกรรมต่างๆกันในบ้าน ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น

ซึ่งแต่ละตำราก็พูดถึงที่ตั้งและตำแหน่งของห้องแตกต่างออกไป ว่าควรอยู่ส่วนไหนของบ้านแต่จริงๆแล้วไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น ให้เลือกจากความสะดวกและเหมาะสมดีที่สุด สิ่งสำคัญอยู่ที่การจัดวางสิ่งของให้ถูกต้อง เกิดกระแสหมุนเวียนฮวงจุ้ย เพื่อให้เกิดพลังที่ดี ก่อให้เกิดโชคลาภ ไม่ควรวางของให้รกระเกะระกะ เพราะจะทำให้ขวางกั้นโชคลาภและพลังด้านบวก ดังนั้นถ้าที่บ้านมีข้าวของเยอะ ให้เลือกใช้ชั้นวางของบิวท์อินหรือเชลฟ์ติดผนังเพื่อจัดระเบียบของในห้องให้เข้าที่เข้าทาง ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น
source : www.decoratoo.com

บริเวณห้องนั่งเล่น-ห้องรับแขกควรเป็นห้องที่เปิดโล่ง มีเพดานสูง เพราะจะให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เหมาะแก่การคุยธุรกิจหรือรับแขก หากพื้นที่อุดอู้อึดอัด จะคิดจะคุยอะไรกันก็ไม่สะดวก ติดขัด

แบบห้องนั่งเล่น ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์โซฟาที่มีขาลอยตัวจากพื้นห้อง โต๊ะกลาง โปร่งๆ ทำให้กระแสไหลอากาศไหลเวียนใต้โซฟาได้ง่าย รวมไปถึงยังสามารถกวาดถูทำความสะอาดใต้โซฟาหรือโต๊ะได้ง่ายจึงไม่เป็นที่สะสมของสิ่งสกปรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนั่งเล่นที่มีเฟอร์นิเจอร์อยู่ใกล้บริเวณประตูทางเข้าบ้านนั้น หากมีเฟอร์นิเจอร์ที่ใกล้บริเวณประตูมีสภาพโปร่งไม่ทึบก็จะช่วยให้กระแสลมหรือ “ฮวง” นั้นเขามาในบ้านได้ง่าย และควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีมุมแหลมคม เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้านอีกด้วย

ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น
source: www.cocolapinedesign.com

และในส่วนของโทนสีห้องนั่งเล่นนั้นควรเลือกใช้สีโทนสีธรรมชาติให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนสำหรับคนในบ้าน หรืออาจจะเลือกใช้สีแดงเสริมพลังให้กับผนังห้องบางส่วนช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องนั่งเล่นได้อย่างดีเลย

เรื่อง: Tatsareeya S.


รวมแบบห้องนั่งเล่นอีกมากมายที่นี่

รู้หลักฮวงจุ้ยภายในบ้าน – ห้องนอน

รู้หลักฮวงจุ้ยภายในบ้าน – ห้องน้ำ

ติดตามข้อมูลดีๆจากบ้านและสวนได้ที่นี่

l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l