ของฝากจากไทย

รวม 11 ของฝากจากเมืองไทย ที่ชาวต่างชาติจะต้องทึ่ง!

ของฝากจากไทย
ของฝากจากไทย

ใครที่กำลังมองหา ของฝากจากไทย ไว้ฝากชาวต่างชาติทั้งที่มาเยี่ยมหาเรา และไปเยือนบ้านเขา my home ได้หยิบเอา 11 ของฝากจากซุปเปอร์มาร์เก็ตที่น่าสนใจ มาไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ได้ไปเลือกซื้อหากันตามชอบเลยจ้า

ใครที่กำลังไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือไปเที่ยวหาคนรู้จักที่ต่างแดน my home คัด ของฝากจากไทย แบบราคาไม่แพง น้ำหนักเบา พกพาสะดวกมาให้แล้วค่ะ

ของฝากจากไทย

เลย์ รสเมี่ยงคำ

ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยกับมันฝรั่งทอดยี่ห้อนี้เป็นอย่างดี แต่ถ้าได้ลองชิมรสอาหารพื้นบ้านที่มีขายเฉพาะที่เมืองไทยอย่างรสเมี่ยงคำ หรือพริกเผาปรุงรส ก็คงตื่นเต้นไม่น้อยที่จะได้ชิมรสชาติที่อร่อยแปลกใหม่ กลมกล่อม แต่เวลาแพ็คใส่กระเป๋า ชิ้นนี้ค่อนข้างกินที่และต้องระวังแตกเป็นพิเศษนะคะ
ข้อดี : ได้กลิ่นหอมเมี่ยงอ่อนๆ

ของฝากจากไทย

เถ้าแก่น้อย สาหร่ายทอดแบบแผ่น รสเผ็ด

นอกจากถูกปาก ถูกใจคนไทย ยังแปลก อร่อย โกอินเตอร์ตีตลาดเอเชีย มีให้เลือกซื้อหลายขนาดหลายราคา ตอนนี้มีแพ็คเก็จแบบใหม่ซองใหญ่ที่มีระบบซิปล็อค ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น ชาวจีนที่มาเที่ยวประเทศไทย นิยมซื้อกลับไปเป็นแพ็คใหญ่ๆ เลยค่ะ
ข้อดี : หาซื้อได้ง่าย น้ำหนักเบา

ของฝากจากไทย

ยัมสยาม ส้มตำไทย ฟรีส-ดราย

แพ็คเก็จก็แลดูสวยงามเป็นของฝากได้ไม่น่าเกลียด ราคาสูงนิดหน่อย 130 บาทต่อกล่อง แต่แลกกับความสะดวกก็คุ้ม ทำง่าย แกะกล่องมาจะมีถาดที่ใส่เส้นอยู่ด้านใน จะมีซองเครื่องปรุงแห้งแยกมาให้อีก 2 ซอง (ส้มตำ จะมีกุ้งแห้งและถั่วลิสง ส่วนยำมะม่วง มีปลากรอบและเม็ดมะม่วงหิมพานต์) มีวิธีทำให้ด้านหลัง แค่เติมน้ำอุ่นแล้วรอ 5 นาที เติมเครื่องที่มีมาให้ แล้วคลุกให้เข้ากัน ก็พร้อมรับประทานได้ทันทีค่ะ รสชาติกลมกล่อม ไม่ค่อยเผ็ดนัก
ข้อดี : ได้สนุกกับการทดลองทำส้มตำหรือยำในรูปแบบใหม่

ของฝากจากไทย

ผงปรุงรสสำเร็จรูป

มีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ ทั้งต้มยำ มัสมั่น แกงเขียวหวาน แกงส้ม พะโล้ ลาบ มีวิธีทำให้อยู่ที่ด้านหลังซอง ทำตามได้ไม่ยากค่ะ มีให้เลือกหลายยี่ห้อ ถ้าซื้อฝากคนที่ชอบทำอาหาร รับรองถูกใจชัวร์ค่ะ แถมยังเป็นเพื่อนยากสำหรับคนไทยในต่างแดนเวลาอยากกินอาหารไทยด้วยค่ะ แพ็คเก็จเป็นซองๆ ไม่ต้องกลัวแตกระหว่างขนส่ง
ข้อดี : สามารถเก็บได้นาน อาจจะนำวัตถุดิบท้องถิ่นมาใส่ทดแทนได้

>>อ่านต่อหน้าถัดไป<<