ของฝากจากไทย

รวม 11 ของฝากจากเมืองไทย ที่ชาวต่างชาติจะต้องทึ่ง!

ของฝากจากไทย
ของฝากจากไทย

ใครที่กำลังมองหา ของฝากจากไทย ไว้ฝากชาวต่างชาติทั้งที่มาเยี่ยมหาเรา และไปเยือนบ้านเขา my home ได้หยิบเอา 11 ของฝากจากซุปเปอร์มาร์เก็ตที่น่าสนใจ มาไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ได้ไปเลือกซื้อหากันตามชอบเลยจ้า

ใครที่กำลังไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือไปเที่ยวหาคนรู้จักที่ต่างแดน my home คัด ของฝากจากไทย แบบราคาไม่แพง น้ำหนักเบา พกพาสะดวกมาให้แล้วค่ะ

เลย์ รสเมี่ยงคำ

ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยกับมันฝรั่งทอดยี่ห้อนี้เป็นอย่างดี แต่ถ้าได้ลองชิมรสอาหารพื้นบ้านที่มีขายเฉพาะที่เมืองไทยอย่างรสเมี่ยงคำ หรือพริกเผาปรุงรส ก็คงตื่นเต้นไม่น้อยที่จะได้ชิมรสชาติที่อร่อยแปลกใหม่ กลมกล่อม แต่เวลาแพ็คใส่กระเป๋า ชิ้นนี้ค่อนข้างกินที่และต้องระวังแตกเป็นพิเศษนะคะ
ข้อดี : ได้กลิ่นหอมเมี่ยงอ่อนๆ

เถ้าแก่น้อย สาหร่ายทอดแบบแผ่น รสเผ็ด

นอกจากถูกปาก ถูกใจคนไทย ยังแปลก อร่อย โกอินเตอร์ตีตลาดเอเชีย มีให้เลือกซื้อหลายขนาดหลายราคา ตอนนี้มีแพ็คเก็จแบบใหม่ซองใหญ่ที่มีระบบซิปล็อค ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น ชาวจีนที่มาเที่ยวประเทศไทย นิยมซื้อกลับไปเป็นแพ็คใหญ่ๆ เลยค่ะ
ข้อดี : หาซื้อได้ง่าย น้ำหนักเบา

ของฝากจากไทย

ยัมสยาม ส้มตำไทย ฟรีส-ดราย

แพ็คเก็จก็แลดูสวยงามเป็นของฝากได้ไม่น่าเกลียด ราคาสูงนิดหน่อย 130 บาทต่อกล่อง แต่แลกกับความสะดวกก็คุ้ม ทำง่าย แกะกล่องมาจะมีถาดที่ใส่เส้นอยู่ด้านใน จะมีซองเครื่องปรุงแห้งแยกมาให้อีก 2 ซอง (ส้มตำ จะมีกุ้งแห้งและถั่วลิสง ส่วนยำมะม่วง มีปลากรอบและเม็ดมะม่วงหิมพานต์) มีวิธีทำให้ด้านหลัง แค่เติมน้ำอุ่นแล้วรอ 5 นาที เติมเครื่องที่มีมาให้ แล้วคลุกให้เข้ากัน ก็พร้อมรับประทานได้ทันทีค่ะ รสชาติกลมกล่อม ไม่ค่อยเผ็ดนัก
ข้อดี : ได้สนุกกับการทดลองทำส้มตำหรือยำในรูปแบบใหม่

ของฝากจากไทย

ผงปรุงรสสำเร็จรูป

มีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ ทั้งต้มยำ มัสมั่น แกงเขียวหวาน แกงส้ม พะโล้ ลาบ มีวิธีทำให้อยู่ที่ด้านหลังซอง ทำตามได้ไม่ยากค่ะ มีให้เลือกหลายยี่ห้อ ถ้าซื้อฝากคนที่ชอบทำอาหาร รับรองถูกใจชัวร์ค่ะ แถมยังเป็นเพื่อนยากสำหรับคนไทยในต่างแดนเวลาอยากกินอาหารไทยด้วยค่ะ แพ็คเก็จเป็นซองๆ ไม่ต้องกลัวแตกระหว่างขนส่ง
ข้อดี : สามารถเก็บได้นาน อาจจะนำวัตถุดิบท้องถิ่นมาใส่ทดแทนได้

ของฝากจากไทย

กูลิโกะ เพรทซ์ รสลาบ

เป็นอีก 1 รสที่มีขายเฉพาะในไทย รสนี้นอกจากแปลกใหม่สำหรับต่างชาติ ยังอร่อยเข้มข้นอีกด้วยค่ะ เพราะเครื่องปรุงรสลาบและข้าวคั่วหอมๆ ที่ลงตัว
ข้อดี : รสชาติไม่เผ็ดจัด คนกินเผ็ดได้น้อย สามารถทานได้

ของฝากจากไทย

เบนโตะ ปลาหมึกอบทรงเครื่อง

เผ็ดแซ่บ อร่อยเด็ด รสชาติเข้มข้น พูดถึงก็ซี้ดส์ปาก ราคาถูก คนจีน เกาหลีชอบ น้ำหนักเบา ซื้อเป็นแพ็คไปแจกได้สบายๆ เลยค่ะ
ข้อควรระวัง : กินนานๆ จะยิ่งเผ็ดขึ้นเรื่อยๆ ชนชาติที่ไม่ค่อยนิยมทานรสชาติเผ็ด อาจจะไม่เหมาะค่ะ

ของฝากจากไทย

ทุเรียนทอด

ผลไม้เมืองร้อนขึ้นชื่อของเมืองไทย ที่แปรรูปให้พกพาง่าย โดยเฉพาะที่จีนจะได้รับความนิยมอย่างมาก หรือจะเลือกเป็นกล้วยทอดแทนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นทุเรียนจะอเมซิ่งกว่า ที่ผลไม้กลิ่นแรงอย่างทุเรียน เนื้อนิ่มๆ แต่พอนำไปแปรรูปเป็นของทอด กลับเป็นของทานเล่น ที่กินง่าย กลิ่นไม่แรง แถมยังอร่อยเคี้ยวเพลินอีกด้วยค่ะ
ข้อแนะนำ : อาจจะเลือกบรรจุภัณฑ์เป็นขวดหรือกล่องพลาสติก จะได้ไม่แตกเป็นทุเรียนป่นก่อนไปถึงค่ะ

ของฝากจากไทย

แพรอท สบู่พฤกษา สีเขียว

หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “สบู่นกแก้ว” มีจุดเด่นคือ กลิ่นหอมแรงของกลิ่นน้ำหอมจากดอกไม้ไทยนานาพันธุ์ ใช้แล้วหอมไปถึงปากซอย แถมแพ็คเก็จจิ้งยังเป็นกระดาษห่อที่มีลายสุดคลาสสิค
ข้อแนะนำ : เนื่องจากความหอมทะลุทะลวงแม้ยังไม่เปิดแกะใช้ อาจจะทำให้กลิ่นติดข้าวของอื่นๆ ในกระเป๋าได้ ควรใส่ถุงซิปล็อคก่อนจ้า

ของฝากจากไทย

แป้งเย็น ตรางู กลิ่นคลาสสิค

อีกหนึ่งตัวช่วยคลายร้อนให้กับคนไทยมาตั้งแต่ช้านาน เป็นแป้งที่ถูกคิดค้นสูตรโดยคนไทย เพื่อนำมารักษาผดผื่นคันเนื่องจากการเจออากาศร้อนในเมืองไทย นับว่าเป็นแป้งวิเศษสำหรับชาวต่างชาติเลยทีเดียว แพ็คเก็จกระป๋องเหล็กและลวดลายสวยงามคลาสสิค ยังดูเป็นเอกลักษณ์ได้ดี วางโชว์เป็นที่ระลึกในบ้านได้อีกด้วย
ข้อแนะนำ : ควรแจ้งว่าไม่ควรทาโดนรอบดวงตา

ของฝากจากไทย

ยาดม ยาหม่อง

ด้วยความหอมเย็น สดชื่น น้ำหนักเบา พกพาง่าย รับรองชื่นใจสุดๆ เรียกว่าต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทย เห็นคนไทยดมๆ ก็สงสัยว่ามันคืออะไร พอได้ลองแท่งอโรม่าน้อยเข้าไปก็ซื้อกลับไปเป็นของฝากกันใหญ่
ข้อแนะนำ : ควรอธิบายวิธีใช้ให้แก่ผู้รับด้วยค่ะ

ของฝากจากไทย

ยาสีฟันสมุนไพร

บางประเทศนิยมสินค้าที่ทำจากธรรมชาติ ถ้าเราซื้อของฝากที่เขาต้องใช้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว เขาอาจจะสนุกกับการได้ลองอะไรใหม่ๆ จากสมุนไพรพื้นบ้านของเรา อย่างเช่น ยาสีฟัน ขอแนะนำ 2 ยี่ห้อนี้ค่ะ “ยาสีฟันสมุนไพร ชนิดผง วิเศษนิยม” ลักษณะเป็นผงสีขาว แพ็คเก็จเป็นซองสีเหลืองด้าน ลวดลายที่เป็นแบบดั้งเดิม ถ้าไม่ได้ใช้ซองก็น่าเก็บอยู่ดีค่ะ ขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางของคุณแน่นอน และ “ดอกบัวคู่ ยาสีฟันสมุนไพร สูตรดั้งเดิม” ทำจากสมุนไพรแท้เข้มข้น เนื้อครีมสีน้ำตาลเข้ม รสชาติเย็นซ่า ชื่นใจน่าดู
ข้อดี : เนื่องจากมีส่วนผสมจากสมุนไพร ทำให้ไม่แพ้ง่าย

เรื่อง-ภาพ : ป่าน ศิริภัสสร


อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม

[DIY] 3 วิธีพับดอกไม้จากกระดาษง่ายๆ

[Before-After] แต่งห้องนั่งเล่น ใหม่ ให้สดใสแบบไม่ธรรมดา