ไอเดียตกแต่งหอพัก คอนโด

ไอเดียตกแต่งหอพัก คอนโด หรือห้องขนาดเล็ก ภายใต้ข้อจำกัด

ไอเดียตกแต่งหอพัก คอนโด
ไอเดียตกแต่งหอพัก คอนโด

สำหรับใครที่อยู่หอพักหรือเช่าคอนโด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่ใช่บ้านของเราเอง แต่อยากจะ แต่งหอพัก ให้ดูน่าอยู่ แต่กลับลำบากใจไม่น้อยกับข้อจำกัดมากมาย จะยก ย้ายเฟอร์นิเจอร์หรือติดแปะโปสการ์ด รูปภาพสวยๆ ข้างฝา ก็ไม่สะดวก กลัวจะสร้างปัญหาต่างๆ อีกทั้งค่าปรับที่ตามมาอีก

แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ วันนี้ my home มีทางออกมาให้ทุกคนให้อยู่ร่วมกับข้อจำกัดมากมายเหล่านี้ รับรองเลยว่าไม่เสียค่าปรับ แถมได้ แต่งหอพัก ให้ได้มีห้องสวยๆ ตามที่ต้องการเลยละค่ะ

1 . ใช้กาวดินน้ำมัน

ตกแต่งผนัง จากโปสต์การ์ด เศษผ้าเหลือใช้ แต่งหอพัก

สำหรับใครที่ชอบติดโปสต์การ์ดหรือรูปถ่ายสวยๆ ตามผนัง แต่กังวลกับรอยสก๊อตช์เทปที่ติดลงไป พอลอกออกก็ลอกเอาสีบนผนังออกมาด้วย กลายเป็นรอยบนผนังเต็มไปหมด เราขอแนะนำให้ใช้กาวดินน้ำมันมาใช้แทนสก๊อตช์เทปต่างๆ ที่นอกจากจะไม่ทำให้เกิดรอยแล้ว ยังติดแน่นทนนานด้วยค่ะ

2. เตียงใส่ถุงเท้า

เตียงใส่ถุงเท้า แต่งหอพัก
www.amazon.de

เวลาที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศในห้อง สร้างมุมใหม่ๆ ให้ไม่น่าเบื่อสำหรับห้องเล็กๆ สามารถยกหรือย้ายได้โดยไม่ต้องกังวลรอยขีดข่วนบนรอยกระเบื้อง เรามีวิธีง่ายๆ มาแนะนำค่ะ เพียงแค่ใช้ถุงเท้าเด็กหรือถุงเท้าที่มีขนาดพอดีกับขาเตียงมาสวมให้ครบทั้ง 4 ด้าน ก่อนเคลื่อนย้าย

3. ชั้นวางของแบบลอยตัว

ชั้นวางของแบบลอยตัว แต่งหอพัก
housepaper.net

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังพบปัญหาของเยอะจนไม่มีที่เก็บ อันนู้นก็สำคัญ อันนี้ก็ทิ้งไม่ได้ เฟอร์นิเจอร์ ชั้นวางของที่หอพักให้มาก็ไม่พอ ลองใช้ชั้นวางของแบบลอยตัวหรือที่แขวนอเนกประสงค์ที่ไม่ต้องวางบนพื้น นอกจากจะมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ยังไม่ที่แขวนเก๋ๆ ประดับห้องด้วยนะคะ

4. เปลี่ยนผ้าม่านตามสไตล์ที่เราชอบ

ผ้าม่าน แต่งหอพัก
bloghomeidea.com

สำหรับเพื่อนคนไหนที่ไม่ชอบผ้าม่านที่ทางหอพักให้มา ลองหาผ้าม่านลายใหม่เปลี่ยนกันดูค่ะ แค่เปลี่ยนผ้าม่านก็เปลี่ยนบรรยากาศในห้องไปได้เยอะเลยละค่ะ มองหาผ้าม่านในสไตล์ที่เราชอบแล้วมาสร้างห้องใหม่ที่น่ารักกันค่ะทุกคน

 

>>อ่านต่อหน้าถัดไป<<