ไอเดียตกแต่งหอพัก คอนโด

ไอเดียตกแต่งหอพัก คอนโด หรือห้องขนาดเล็ก ภายใต้ข้อจำกัด

ไอเดียตกแต่งหอพัก คอนโด
ไอเดียตกแต่งหอพัก คอนโด

5. ใช้ผ้ารองโต๊ะทำงาน

ผ้ารองโต๊ะทำงาน แต่งหอพัก
http://emilyaclark.com/

สาวๆ คนไหนที่ใช้เวลากับโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งเป็นประจำ โต๊ะที่ได้มาก็อาจมีร่องรอยการใช้งานจากเจ้าของห้องคนเก่าแถมมาอีก แถมยังพบกับปัญหา ไฟดูด ครีมหก มาสคาร่าเลอะเทอะ เปื้อนโต๊ะไปเสียหมด เราแนะนำให้ใช้ผ้าปูรองก่อนแม้ว่าเครื่องสำอางจะหก เลอะแค่ไหน เราก็สามารถเอาออกมาซักได้ แถมยังสามารถเลือกสีหรือลายผ้าตามที่เราชอบด้วยค่ะ

6.พรมแต่งห้อง

ห้องนั่งเล่นสไตล์zakka แต่งผนังด้วยเทป โซฟาสีเทา

พรมแต่งห้องเป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับใครที่อยากจะมีห้องสวยๆ แม้ว่าห้องเล็กแค่ไหนก็สามารถเลือกไซส์ให้พอดีกับพื้นที่เราอยากจะวางได้ นอกจากนี้ถ้าเรามีผ้าม่าน ผ้ารองโต๊ะและพรมที่เป็นลายหรือโทนเดียวกัน รับรองได้เลยค่ะว่าห้องพักของคุณจะน่ารักและน่าอยู่มากกว่าเดิมแน่ๆเลย

7 . เพิ่มพื้นที่สีเขียว

แต่งหอพัก ต้นไม้ตกแต่ง
i.pinimg.com

มีห้องสวยๆที่ถูกใจกันแล้ว ลองเพิ่มสีเขียวเพื่อสร้างความดูมีชิวิตชีวาให้ห้อง โดยการใช้ต้นไม้เล็กๆวางไว้ตามมุมห้องหรือพื้นที่ต่างๆ ให้ได้สดชื่นกันยามเช้า แถมยังได้ดูแลต้นไม้ยามว่างด้ยนะคะ แอบกระซิบบอกนิดนึงว่า วางต้นกระบองเพชรไว้ข้างโต๊ะทำงานที่มีคอมพิวเตอร์จะช่วยดูดซับรังสีจากจอคอม ช่วยให้รู้สึกสบายตาและทำงานได้นานกว่าเดิมค่ะ

เห็นมั้ยละคะว่าเคล็ดลับเหล่านี้สามารถนำไปปรับใช้ได้จริงและง่ายมากๆ เลย เพื่อนๆ ชาวหอพักลองนำไปปรับใช้กันดูค่ะ นอกจากจะหมดปัญหาเรื่องค่าปรับ ยังได้ห้องสวยๆ ให้หลับฝันดีกันอีกด้วยค่ะ

 

story : วิสาร์กร  โพธิ์ทิพย์


5 คอนโดขนาดเล็กอยู่สบายภายใต้พื้นที่จำกัด

ไอเดียตกแต่งมุมพักผ่อนขนาดเล็กแต่อยู่สบายมาก

30 ไอเดียมุมนั่งเล่นขนาดเล็กสำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย