ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ บ้านและสวน
ภายนอกอาคารทาสีพาสเทลเรียบและดูกลมกลืนกับสวนที่จัดให้เหมือนขึ้นเองตามธรรมชาติ
12345678910...
Cabine de Plage กระท่อมน้อยน่ารักน่าพักผ่อน
Cabine de Plage (อ่านว่า “คาบาน เดอ ปลาจ”) เป็นจุดหมายในการพักผ่อนของเราในครั้งนี้ ก่อนที่จะโบกมือลาพัทยาเข้ากรุงเทพฯเพื่อเริ่มวันทำงานในเช้าวันรุ่งขึ้น ถึงชื่อของรีสอร์ตแห่งนี้จะไม่ค่อยคุ้นหู แต่ก็จำได้ไม่ยาก มาจากภาษาฝรั่งเศษที่หมายถึงกระท่อมเล็กๆริมทะเล ซึ่งชื่อเก๋ๆนี้ก็มาจากความคิดของนักแสดงสาวมากความสามารถ คุณชุดาภา จันทเขตต์ และเพื่อนๆที่อยากจะทำรีสอร์ตสไตล์คันทรีฝรั่งเศสน่ารักๆ

ภายในเนื้อที่ขนาดไม่ใหญ่มากนักแบ่งส่วนด้านหน้าเป็นคาเฟ่ที่ออกแบบในแนวลอฟต์เท่ๆ โดยใช้วัสดุอินดัสเทรียลลุคอย่างไม้ เหล็ก กระจก และผนังก่ออิฐ แวดล้อมด้วยสวนเล็กๆ ภายในเป็นส่วนแพนทรี่เปิดโล่งสลับกับที่นั่งแบบสบายริมระเบียง

สำหรับห้องพักแยกเป็นกระท่อมหลังน้อยๆสไตล์ประยุกต์จำนวน 8 หลังที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในแบบไม่ซ้ำกันเลย โดยมี 2 หลังที่จัดเป็นห้องขนาดพิเศษ สำหรับรองรับการพักผ่อนแบบครอบครัว มีการเพิ่มพื้นที่ชั้นลอยหรือระเบียงส่วนตัวไว้จัดปาร์ตี้เล็กๆแบบเป็นกันเอง ทั้งหมดนี้ตั้งล้อมรอบสระว่ายน้ำขนาดกะทัดรัดซึ่งอยู่กลางพื้นที่ นอกจากนี้ก็ยังมีห้องพักขนาดใหญ่พิเศษอีก 1 ห้อง (รองรับแขกได้ 8 ท่าน) ซึ่งได้บรรยากาศเหมือนมาเข้าค่ายลูกเสือ มีการออกแบบให้ห้องน้ำแบ่งแยกระหว่างส่วนอาบน้ำกับห้องสุขา

พื้นที่ภายในของแต่ละห้องพักนั้นถือว่ากว้างสบายไม่น่าอึดอัด แต่ที่เห็นแล้วถูกใจเรามากก็คือความน่ารักกุ๊กกิ๊กของการตกแต่งด้วยไอเดียเก๋ๆหวานๆแบบ DIY เช่น การเพ้นต์ผนังเป็นรูปดอกไม้ หรือการนำจานสีสวยเพ้นต์มือมาตกแต่งผนังห้อง ซึ่งเรารู้สึกว่าน่าจะสร้างแรงบันดาลใจเล็กๆให้คนที่รักการแต่งบ้าน แถมยังได้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจเหมือนพักอยู่ในบ้านของเพื่อนสาวคนสนิท นี่จึงถือเป็นเสน่ห์ที่น่าจดจำของรีสอร์ตแห่งนี้

แม้ว่าที่นี่จะไม่ได้ตั้งอยู่ติดหาด ทว่าการตกแต่งแบบวินเทจหวานๆและบรรยากาศที่น่าพักผ่อนก็ทำให้เราลืมนึกถึงทะเลไปชั่วขณะ แต่ถ้าใครอยากสัมผัสพื้นทรายและน้ำทะเลก็สามารถเดินหรือขี่จักรยานของรีสอร์ตไปอีกนิดก็ถึงหาดตะวันรอนแล้วเช่นกัน ในตอนเย็นหากต้องการจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวริมสระว่ายน้ำก็สามารถแจ้งทางรีสอร์ตได้

แค่ช่วงเวลาสั้นๆเพียงหนึ่งคืนกับบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นกันเองของที่นี่ ก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และได้แรงบันดาลใจใหม่ๆกลับมาเติมเต็มให้ชีวิตและงานที่กำลังรอเราอยู่ในเช้าวันใหม่

Cabine de Plage 89/12-14 หมู่ 8 ซอยนาจอมเทียน 52 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
โทรศัพท์ 0-3823-8565, 08-1414-1964

มีอะไรน่าแวะ
1. สวนนงนุช พัทยา จากรีสอร์ตเดินทางด้วยรถยนต์ใช้เวลาเพียง 10 นาที ที่นี่นอกจากจะมีสวนสวยหลากหลายสไตล์ซึ่งดูสวยงามไม่แพ้กันแล้ว ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมและการแสดงของช้างแสนรู้ให้ชมด้วย ควรวางแผนไปช่วงเช้าๆ เพราะแดดจะไม่ร้อนเกินไป จะได้แวะชมสวนได้หลายจุด
โทรศัพท์ 0-3870-9358-61
2. ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา จากรีสอร์ตเดินทางด้วยรถยนต์ใช้เวลา 30 นาที เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จำลองบรรยากาศและวิถีชีวิตแบบไทยๆ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น นั่งเรือชมทัศนียภาพของตลาด 4 ภาค กิจกรรมผจญภัย การแสดงศิลปวัฒนธรรมของแต่ละภาค และการชมแปลงนาเกษตรสาธิต
โทรศัพท์ 0-3870-6340

เรื่อง : “รนภา นิตย์”
ภาพ : สิทธิศักดิ์ น้ำคำ

ชมภาพ 360 องศา บรรยากาศภายในรีสอร์ตได้ที่นี่

Article by tag

Amarin Training