ไอเดียงานปักลงบนปกสมุด ทำเองได้ง่ายๆกับพี่ฮอลล์

งานปัก หนึ่งในงานแฮนด์เมดที่ไม่ว่าจะผ่านเวลาไปนานแค่ไหนก็ยังคงเสน่ห์ และความสวยงามอยู่เสมอ วันนี้พี่ฮอลล์มีไอเดียงานปักน่ารักๆบนปกสมุดสีน้ำตาลมาฝากกัน

จัดสวนด้วยไม้ดอกหอม รู้ทิศรู้มุมมีสวนหอมทั้งปี

จะปลูก ไม้ดอกหอม ในสวนของคุณ ตำแหน่งสำหรับปลูกจึงเป็นเรื่องไม่ควรมองข้าม

The World’s Greatest Glasshouse ที่เราไม่ควรพลาด

Kew Garden ถือเป็นสวนพฤกษศาสตร์ ที่ใหญ่และเก่าแก่ แห่งหนึ่งของโลก ทำให้ทุกๆครั้ง ที่บ้านและสวนมีโอกาสมามหานครลอนดอน จะไม่พลาดที่จะกลับมาอัพเดทสถานที่แห่งนี้มาฝากคุณผู้ชมกัน

Baanlaesuan LONDONER เยี่ยมบ้านสวยของสถาปนิกไทยในอังกฤษ

มาลอนดอนทั้งที เราถือโอกาสเยี่ยมชมบ้านสวยๆในเมืองนี้ด้วย วันแรกที่เรามาถึงเราก็มาเยี่ยมบ้านหลักเล็กแต่บรรยากาศอบอุ่นของ คุณดอย ธันดร ประกอบผล สถาปนิกหนุ่มที่ทำงานอยู่ในสำนักงานสถาปนิกระดับต้นๆของโลก Foster + Partners

อยู่อย่างไรให้ยั่งยืน ลดการใช้พลังงาน

งาน Annual International Well-Being and Sustainability Forum 2018 ซึ่งทาง MQDC จัดขึ้น งานสัมมนาที่ว่าด้วยความเป็นอยู่ที่ยั่งยื่นและ ลดการใช้พลังงาน

รู้จักสัญญาจ้างนักจัดสวน บริษัทรับจัดสวน จะได้ไม่โดนเอาเปรียบ

รู้ไว้ก่อนใครเขาโกง ก่อนที่จะคิดจ้างนักจัดสวนหรือบริษัท รับจัดสวน เจ้าของบ้านควรศึกษาหาข้อมูลว่า การจัดสวนและทำสัญญา เป็นหลักฐานแน่ชัด

New York Panorama [Baanlaesuan x Samsung]

“บ้านและสวน” ได้รับเชิญจาก Samsung ให้เดินทางไปมหานครนิวยอร์ค เพื่อร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในหมวด TV & Display Technology

จากไม้ขีดไฟกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ ดูเขาทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ที่ IKEA of Sweden

ย้อนไปดูโรงงานอีเกีย IKEA ที่สวีเดนเมื่อครั้งที่อิงค์วา คัมปราด (Ingva Kamprad) ผู้ก่อตั้งยังมีชีวิตอยู่ แม้วันนี้เขาจะล่วงลับไปแล้วก็ตาม

Tropical Dream : แต่งบ้าน สไตล์“ฝันกลางวัน”

งานออกแบบจาก Maison & objet 2018 ประเทศฝรั่งเศส เมื่อการ แต่งบ้าน แบบทรอปิคัลกลายเป็นบ้านในฝันของชาวยุโรป และเขานิยามไว้ว่า Tropical Dream

เลือก แบบกันสาดผ้าใบ สำหรับกันร้อนให้บ้าน

ในประเทศที่มีแดดแรงเหลือเกินอย่างเมืองไทย การสร้างร่มเงาให้บ้านนับว่าเป็นสิ่งจำเป็น อย่างการใช้ผ้าใบกันแดดและ แบบกันสาด สำหรับติดตั้งในส่วนต่างๆ ของบ้าน

เจ้าพระยา พื้นที่สีเขียว คอนโด และคนกรุงเทพฯ

ตามไปดู คอนโด แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ห่างจากสะพานภูมิพล และเดินทางไปสัมผัสธรรมชาติที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ได้อย่างสะดวก

รีไฟแนนซ์บ้านอย่างไร..ให้ประหยัดเงินในกระเป๋า!

วันนี้ผมมีเคล็ดไม่ลับในการ รีไฟแนนซ์บ้าน อย่างไร ให้ประหยัดเงินในกระเป๋า มาฝากกันครับ

หนาวนี้ จัดทริปไปดริปกาแฟที่เชียงใหม่กันเต๊อะ

จัดทริปเที่ยว เชียงใหม่ อย่างมีสไตล์ด้วยเวิร์กช็อปสุดฮิปอย่างการดริปกาแฟที่เปิดสอนโดยกลุ่มคอกาแฟชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ คนชอบเที่ยวห้ามพลาด

3 เรื่อง ผนังปูนเก่า ที่เราอยากให้คุณรู้

วันนี้ “บ้านและสวน” ได้รวบรวมคำถามจากทางบ้านมาให้กูรูบ้าน คุณศักดา ประสานไทย ได้ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับเรื่อง ผนังปูนเก่า มาฝากกันครับ

ต้นไม้ใหญ่ ….ที่บางซ่อน

เมื่อ ต้นไม้ใหญ่ หลายต้น ถูกอนุรักษ์ไว้ในกรุงเทพฯ อย่างต้นไม้ในโครงการยูดีไลท์ แอท บางซ่อน สเตชั่น โครงการคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าแห่งนี้

หนึ่งวันสบายๆ พักผ่อนตามสไตล์ คนรักสวน

พาไปดูโครงการคอนโดมิเนียมที่ออกแบบให้พื้นที่สีเขียวเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ อย่างโครงการยูดีไลท์ รัตนาธิเบศร์ คอนโดที่ คนรักสวน ต้องหลงรักที่นี่

การอ่านยังคงคึกคัก รวม หอสมุด สุดเท่ส่งท้ายปี 2017

หอสมุด สวรรค์ของนักอ่านจากทั่วโลกที่เพิ่งเปิดตัวกันไปในปีนี้ถึง 7 แห่งเลยทีเดียวจะเป็นที่ไหนกันบ้างนั้น…ใบ้ให้นิดนึงว่ามีประเทศไทยด้วยนะเออ

Maison & Object (ช่างประจำบ้าน-Paris)

คิดแบบผู้อาศัยในบ้าน “ความสุขสบาย” คือสิ่งสำคัญที่สุดที่เราอยากให้บ้านของเรามี แต่ถ้าเราเป็นบ้าน “ความรักและเอาใจใส่” คือสิ่งที่บ้านต้องการ

keyboard_arrow_up