ISSUE 181 : JUL – AUG 2018

ROOM 181

ฉบับล่าสุดวางแผงแล้ว room ฉบับที่ 181 เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2561 : COMMERCIAL + DESIGN ISSUE

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้กระแสหลักในการจับจ่ายขับเคลื่อนด้วยคนรุ่นใหม่ทั้งในฐานะเจ้าของกิจการและผู้บริโภค การประกอบธุรกิจสมัยใหม่จึงต้องมีการปรับรูปแบบในการนำเสนอสินค้าและบริการให้สอดกับพฤติกรรมของ ผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป โดยใช้งานดีไซน์ถือเป็นเครื่องมือในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์และสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับผู้บริโภคซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจทุกชนิดในโลกปัจจุบัน

• What’s Special!!

คอลัมน์ Design Case : 9 Best Community Space

รวบรวมตัวอย่างของสเปซธุรกิจสมัยใหม่ในหลากหลายรูปแบบทั้งร้านขายยา ร้านหนังสือ ร้านอาหาร ไลฟ์สไตล์ช๊อป รวมถึงตลาด โดยทุกเคสที่คัดสรรมาล้วนใช้งานดีไซน์ในการสร้างคาแร็คเตอร์ให้กับธุรกิจตั้งแต่การ ออกแบบโลโก้ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงการออกแบบพื้นที่สำหรับใช้งาน ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณได้ไอเดียเรื่อง การตกแต่งที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจของคุณได้แล้วยังช่วยทำให้คุณมองเห็นภาพของการสร้างแบรนด์ได้ อย่างชัดเจนมากขึ้นด้วย

คอลัมน์ HOME : เบาเฮาส์

บ้านกึ่งสตูดิโอสุดเท่ที่ตกแต่งด้วยแนวคิดแบบ “Unfinished Architecture”ของคู่รักสุดแนว คุณตั้ม – สถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ หรือคุณตั้ม วงโมโนโทน(Monotone) และคุณเปิ้ลหน่อย -วรัษฐา พงศ์ธนานิกร ดีเจสาวและ ครูสอนบัลเล่ต์ ซึ่งมีจุดเด่นบริเวณโถงกลางบ้านที่เปิดพื้นที่โล่งให้ต่อเนื่องกันแบบดับเบิ้ลสเปซแล้วโชว์โครงสร้าง คอนกรีตแบบดิบๆให้อารมณ์การาจสไตล์อินดัสเทรียล ซึ่งนอกจากจะสะท้อนไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้ดีแล้วยัง ทำให้สามารถควบรวมฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ทั้งยังปรับเปลี่ยนพื้นที่เพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆได้ อย่างยืดหยุ่น ซึ่งนอกจากบ้านหลังนี้แล้วทั้งคู่ยังได้บอกเล่าถึงไอเดียในการพัฒนาพื้นที่รอบๆบ้านกว่า 260 ตารางวา ให้เป็นพื้นที่ในการทำธุรกิจได้อย่างน่าสนใจ

คอลัมน์ SPECIAL SCOOP : THE CHAIRMEN OF THAI DESIGN

เพราะ “เก้าอี้” ที่ไม่ได้เป็นเพียงวัตถุที่สำหรับเอาไว้นั่งเท่านั้นแต่ยังสามารถสะท้อนเรื่องราวทางสังคม วัฒนธรรม เศรษฐกิจ เทคโนโลยี และค่านิยมทางสังคมในแต่ละช่วงเวลาได้อย่างไม่น่าเชื่อ สกู๊ปพิเศษนี้จึงได้รวบรวม บทบันทึกของนิทรรศการ “THE CHAIRMEN OF THAI DESIGN” ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของเก้าอี้ในมุมมองของนัก ออกแบบชั้นนำของไทยที่ถ่ายทอดผ่านเก้าอี้ดีไซน์ไม่ธรรมดาจำนวน 30 ชิ้น พร้อมทั้ง QR CODE ที่จะนำไปชมวีดีโอ คลิปสัมภาษณ์และข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมในเวปไซต์ baanlaesuan.com

สอบถามสั่งซื้อนิตยสาร Room ได้ที่ช่องทางต่อไปนี้
1. ฝ่ายสมาชิกนิตยสาร Room: โทร 02-423-9889
2. ID Line : @naiinfanclub
3. Inbox FB : www.facebook.com/messages/t/Baanlaesuanbooks
4. Website naiin.com : naiin.com/category?magazineHeadCode=RM&product_type_id=2