โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เลื่อนกำหนดปิดเพื่อขยายเวลาลงรายละเอียดโครงการ Mixed-Use โฉมใหม่


ข่าวการเผยโฉมรูปลักษณ์ใหม่ของ โรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพฯ กลายเป็นเพียงความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเท่านั้น จากการเปิดเผยของฝ่ายการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ภายหลังเว็บไซต์ tmrw.se โดย Tomorrow AB บริษัทผลิตผลงานภาพทรรศนียภาพสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะผลงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ได้เผยแพร่ภาพอาคารที่ออกแบบโดย Daniel Libeskind สถาปนิกระดับโลกชาว Polish-American วัย 71 ปี ซึ่งถูกนับให้เป็นคนแรกๆ ของผู้บุกเบิกสถาปัตยกรรมแนว “Deconstructivism” (ร่วมสมัยกับสถาปนิกท่านอื่น เช่น Zaha HadidRem Koolhaas, Peter Eisenman) ตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1980 เนื่องจากภาพอาคารดังกล่าวไม่ได้ถูกเลือกให้นำมาใช้ก่อสร้างจริงๆ

โรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพฯ
แบบอาคารที่ไม่ได้ถูกเลือกให้นำมาใช้ก่อสร้างจริง (Image – www.tmrw.se)

ล่าสุด ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ยังได้ประกาศขยายระยะเวลาการเปิดให้บริการของ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ออกไปตลอดปี 2561 โดยจะให้บริการวันสุดท้ายในวันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น. เลื่อนมาจากวันที่ 16 เมษายน 2561 ซึ่งเป็นกำหนดเดิม ทั้งนี้เพื่อที่กลุ่มบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) หรือ DTC จะสามารถให้เวลากับการลงรายละเอียดของการออกแบบและพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสม (Mixed-Use Development) ได้อย่างเต็มที่

โดยโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสม ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาแบบก่อสร้างนั้นเป็นการร่วมทุนระหว่าง บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) และบริษัท เซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีมูลค่าโครงการสูงว่า 3.67 หมื่นล้านบาท มุ่งเป้าหมายในการพัฒนาและยกระดับพื้นที่ของโรงแรมในปัจจุบันให้กลายเป็นโครงการอสังหาฯ แบบผสมที่ประกอบไปด้วย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งใหม่, อาคารที่พักอาศัย, อาคารสำนักงาน และห้างสรรพสินค้า ที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร และกลายเป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ เหมือนเมื่อในอดีตที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เคยสร้างประวัติศาสตร์ไว้เมื่อ 48 ปีที่แล้ว

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ
ห้องมาเจสตี้ สวีท ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

นอกจากนี้ยังรวมถึงการผสมผสานด้านงานอนุรักษ์และการนำนวัตกรรมไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำพื้นที่สีเขียวรอบโครงการเพื่อเชื่อมต่อพื้นที่สีเขียวของสวนลุมพินี  การเชื่อมจราจรทุกระนาบไม่ว่าจะเป็นใต้ดิน บนดิน หรือลอยฟ้า เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรหนาแน่นในย่านนี้ ดังคำกล่าวของ คุณศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.ดุสิตธานี

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ
โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ในปัจจุบัน

สำหรับแบบในปัจจุบันของโรงแรมดุสิตธานี ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น Yozo Shibata ตั้งแต่ พ.ศ. 2513 และเพิ่งถูกประกาศว่าจะถูกทุบและพัฒนาขึ้นใหม่ในช่วงปีที่ผ่านมา ส่วนรูปลักษณ์ใหม่ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ จะเป็นอย่างไร คงต้องรอติดตามกันในเร็วๆ นี้

 

 


เรื่อง: Korakada, Nawapat D.
ภาพ: เอกสารประชาสัมพันธ์

อ่าน Meet the Masters ท่านอื่นๆ ต่อ >> คลิกที่นี่ <<

keyboard_arrow_up