[ Before & After ] ที่จอดรถหน้าบ้าน ให้กลายเป็นมุมงานช่างสุดชิค

ที่จอดรถหน้าบ้าน ที่ว่างที่เหล่าพ่อบ้านมักซ่อมนู่นซ่อมนี่ วุ่นวายอยู่เสมอ จะดีกว่าไหมถ้าเราจะ ปรับปรุงที่จอดรถหน้าบ้าน ให้กลายเป็นมุมทำงานแต่สวยถูกใจคุณแม่บ้าน และทำให้คุณพ่อบ้านทั้งหลายถึงกับต้องร้องว้าวเลยทีเดียว

my home ขอแบ่งปันไอเดียการ ปรับปรุงที่จอดรถหน้าบ้าน แบบเดิมๆให้กลายร่างเป็นมุมทำงานสุดชิค จะเป็นอย่างไร ต้องไปดูกัน

มุมงานช่างไม้แมนๆของพ่อบ้าน  vs มุมรกๆที่แม่บ้านไม่ปลื้ม

ปรับปรุงที่จอดรถหน้าบ้าน

คุณพ่อบ้านบอก
“อยากได้มุมทำงานช่างบริเวณที่จอดรถหน้าบ้าน เพราะเล็งแล้วว่าพื้นที่กว้างขว้างพอให้ทำงานได้สะดวก ถ้ามีขี้เลื่อย มีเศษไม้ ก็ไม่ปลิวเข้าบ้าน แถมเก็บกวาดง่าย ตรงนี้แหละเหมาะสมที่สุด”

คุณแม่บ้านบอก
“ไม่! เพราะงานช่างดูยังไงก็ไม่สวยงาม แถมยังเลอะเทอะเท่านั้นยังไม่พอ อยู่ตรงที่จอดรถมองหน้าบ้าน มองเข้ามาก็เห็นแต่ความรกแน่ๆ ไหนจะเหล่าอุปกรณ์งานช่าง แค่คิดก็เห็นแต่ความรกและเลอะเทอะ”

เมื่อสองฝ่ายปะทะกันขนาดนี้ เราจะไม่ปล่อยผ่าน ขอสนับสนุนไอเดียพื้นที่ทำงานช่าง งานมอมแมม งานเลอะเทอะไว้ตรงที่จอดรถเหมาะสมที่สุดแล้ว แต่จะทำยังไงให้คุณแม่บ้านยอมให้คุณพ่อบ้านสร้างอาณาจักรน้อยๆ ตรงนี้ได้

ปรับปรุงที่จอดรถหน้าบ้าน

หลีกเลี่ยงความรกไม่ได้ แต่แอบซ่อนไว้ได้

– ทำตู้บานเฟี้ยมขนาดใหญ่ เก็บซ่อนอุปกรณ์งานช่างไว้ด้านใน โดยจัดให้เป็นหมวดหมู่สวยงาม จัดเครื่องมือช่างแขวนให้เต็มผนัง ดูเท่ด้วยลุคอุปกรณ์แน่น เวลาเปิดโชว์เพื่อนต้องร้องว้าว

– หน้าบานตู้ ตกแต่งให้สวยงามด้วยคิ้วไม้ทาสีให้กลมกลืนกับตัวบ้าน

ปรับปรุงที่จอดรถหน้าบ้าน

โต๊ะยาวทำงานสะดวก แถมโต๊ะเลื่อนให้อีกตัวด้วย

– โต๊ะเล็กติดล้อช่วยเพิ่มพื้นที่การทำงาน จะเข็น จะลากไปมุมไหนก็สะดวก แถมยังซ้อนเก็บไว้ใต้โต๊ะตัวใหญ่ได้พอดิบพอดี

ปรับปรุงที่จอดรถหน้าบ้าน

เก็บวัสดุไว้เป็นหมวดหมู่

– ทำช่องเก็บแผ่นไม้แนวตั้ง แบ่งช่องแยกตามขนาดไม้ ถ้าเป็นไม้ท่อน แยกเก็บรวมในกระบะเดียวกัน และไม่ลืมยกพื้นหนีน้ำสัก 10 เซนติเมตร เผื่อเวลาฝนตก น้ำเจิ่งนอง เหล่าแก๊งไม้จะได้อยู่รอดปลอดภัย

ปรับปรุงที่จอดรถหน้าบ้าน

ไม่ลืมแสงสว่าง ทำงานกับของมีคม แสงสว่างยิ่งสำคัญ

– ติดไฟแขวนเพิ่มเหนือโต๊ะทำงาน และถ้ายังไม่พอ อาจติดโคมไฟที่ปรับทิศทางได้เพิ่มเข้าไปอีกดวง

สามารถต่อยอดไอเดียนี้ไปเป็นตู้เก็บรองเท้า อุปกรณ์ทำสวน อุปกรณ์ล้างรถ เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของใช้นอกบ้านปกปิดความรกหน้าบ้านนี้ ได้เป็นอย่างดี

เรื่อง-ภาพประกอบ   jOhe


อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม

Before&After เปลี่ยนมุมมืด ใต้บันได ให้กลายเป็นมุมเด่นของบ้าน

สร้างและต่อเติมบ้านหน้าฝน

keyboard_arrow_up