WHAT IS MUJI ? เรื่องราวของมูจิกับความเรียบง่ายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

มูจิไลฟ์สไตล์แบรนด์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น กับการออกแบบที่เข้าถึงคนรุ่นใหม่ โดดเด่นในความเรียบง่าย ความสบาย อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เสน่ห์ที่ครองใจผู้บริโภคทั่วโลก รวมถึงชาวไทย จนเกิดเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่อย่าง MUJIFlagship Store อีกทั้งได้สัมผัสกับนิทรรศการ What is MUJI? ที่จัดแสดงแนวความคิดของงานดีไซน์ ในสไตล์มูจิอีกด้วย

เรื่องราวของ มูจิ ผ่านมุมมองของนักออกแบบที่ชื่อ Naoto Fukasawa
“มูจิเป็นแบรนด์ของทุกคน นอกจากผู้บริโภคจะได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพแล้ว พวกเขาต้องรู้สึกอุ่นใจที่มีมูจิอยู่ในไลฟ์สไตล์เช่นกัน” นาโอโตะ ฟูคาซาวะ

mujiแบรนด์มูจิกับแนวทางการออกแบบที่เน้น ฟังก์ชัน โดยทำให้ดีไซน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้งาน ในแนวความคิดเรียบง่าย ราคาสมเหตุ สมผล และดีต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้มูจิเข้าถึงผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังต้องการให้ผู้บริโภครู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวมูจิ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบจาก สัญชาตญาณ พัฒนาเป็นผลงานดีไซน์ทำให้เมื่อผู้บริโภคเห็นสินค้าเพียงครั้งแรก แล้วรู้สึกว่าสินค้าชิ้นนั้นดีและน่าใช้ ทั้งๆที่พวกเขาไม่เคยเห็นสินค้าเหล่านี้มาก่อน

คุณนาโอโตะยังกล่าวอีกว่า การออกแบบสินค้าจากความรู้สึกของตนเองนั้น ทำให้สินค้าส่วนใหญ่ของมูจิเองได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คน เปรียบเสมือนการเติมเต็มและตอบโจทย์สิ่งที่ผู้บริโภคมีอยู่ แต่ไม่รู้ว่ามี ไม่ใช่เพียงการใช้งานของสินค้าเท่านั้น ศิลปะเองก็เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบสินค้า โดยนิยามความหมายของศิลปะเป็นสิ่งที่ทำให้คนรู้สึกดี เปรียบกับการหาจุดร่วมกับระหว่าง ความสวยงามในสไตล์เรียบง่าย กับการใช้งานที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

WHAT IS MUJI? นิทรรศการที่คุณจะได้สัมผัสถึงแก่นแท้งานดีไซน์ ในสไตล์มูจิ

ด้วยแนวคิดการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่โดดเด่นด้วย ความเรียบง่าย ประหยัดทรัพยากร และความเป็นธรรมชาติ อันเป็นที่มาสำหรับนิทรรศการครั้งนี้เพื่อบอกเล่าถึงเรื่องราวการออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกโดยแสดงแนวคิดการออกแบบผลิตภัณฑ์มูจิ

ภายในนิทรรศการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์โดยคุณ นาโอโตะ ฟุคาซาวะ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลกกับผลงานชิ้นเอกของมูจิ ที่ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี เช่น Wall Mounted CD Player เครื่องเล่นซีดีขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ทันสมัย สไตล์มินิมัล ที่ได้รับรางวัลการออกแบบมากมาย, Mattress with Legs เตียงนอนและโซฟาที่มีแนวคิดมาจากการนอนบนฟูกที่ไร้ซึ่งโครงสร้างเตียง สามารถปรับการใช้งานได้หลายฟังก์ชัน อีกทั้งดีไซน์สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นมูจิได้เป็นอย่างดี เป็นต้น

นิทรรศการนี้ จัดขึ้นที่ ห้างสรรพสินค้า Central Embrassy ชั้น G นอกจากจะได้สัมผัสงานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มูจิแล้ว ยังมีสินค้าพิเศษที่จัดจำหน่ายเฉพาะในงาน เช่น นาฬิกาพลังงานแสงอาทิตย์, กระเป๋าเดินทาง Aluminum Hard Carry Bag เป็นต้น สาวกมูจิต้องห้ามพลาด จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนถึง 1 ตุลาคม 2560 นี้เท่านั้น

ไปชม Flagship Store สาขาใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หน้าถัดไป

keyboard_arrow_up