อิ่มอุ่น ณ ชนบท ที่พักอาศัยและคาเฟ่แสนสงบ

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สไตล์ลอฟต์
บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สไตล์ลอฟต์

382 SPACE พื้นที่แห่งความสุข ที่เป็นทั้งบ้านและคาเฟ่ครึ่งปูนครึ่งไม้ ในสไตล์ลอฟต์ผสมสแกนดิเนเวียน ขนาดกำลังดีท่ามกลางบรรยากาศสีเขียว ใต้เงาร่มไม้ใหญ่ในจังหวัดโคราช

382 SPACE ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ชั้นล่างเปิดเป็นร้านกาแฟขนาดกระทัดรัด ชั้นบนเป็นส่วนพักผ่อนส่วนตัว ของคุณเน็ต – วาฑิต  ตั้งใจ และ คุณฮุ้ง – ศันสนีย์  แสงบัณฑิต สองสามีภรรยาที่ตกหลุมรัก ชีวิตเรียบง่ายเหมือนกัน

328 SPACE คาเฟ่โคราช บ้านไม้สองชั้น บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

382 SPACE คาเฟ่โคราช บ้านไม้ใต้ถุนสูง

บ้านหลังนี้ไม่เพียงแต่เป็น ที่พักอาศัยอันแสนสงบแต่ยังเปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ ท่ามกลางสวนธรรมชาติ รอต้อนรับทุกคนที่พร้อมจะมา แลกเปลี่ยนและแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน 382 SPACE ชื่อร้านสุดเก๋มีที่มาจากเลขที่บ้าน

 382 SPACE คาเฟ่โคราช เคาน์เตอร์บาร์สไตล์ลอฟต์ผสมสแกนดิเนเวียน

คุณเน็ตเล่าให้ฟังว่า “เดิมสถานที่ตรงนี้เคยเป็นสนามหญ้า โล่งๆ อยู่ในบริเวณบ้านของคุณพ่อคุณแม่ เต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ให้ร่มเงาตลอดเวลา หลังกลับจากอังกฤษ ผมกับฮุ้งก็ตัดสินใจกลับมาอยู่ที่โคราชทันที เพราะพวกเราไม่ชอบชีวิตในกรุงเทพฯที่มีทั้งรถติดและความวุ่นวาย บวกกับมีความตั้งใจที่จะเปิดร้านกาแฟที่นี่เป็นร้านเล็กๆ อยู่บนความพอดีไม่ต้องเสียค่าเช่า ไม่ต้องจ้างคน และลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง”

 382 SPACE คาเฟ่โคราช กระดานchalkboard มุมสวนหน้าร้าน

382 SPACE พื้นที่กึ่งเอาท์ดอร์ โต๊ะไม้ กระเบื้องดินเผา

บ้าน 2 ชั้น เน้นความโปร่งโล่งด้วยตัวอาคารทรงสูงทำให้ลมพัดผ่านได้สะดวก และแฝงความอบอุ่นแบบกลิ่นอายชนบทจากไม้ที่นำมาเพิ่มดีเทลให้บ้านดูพิเศษ บวกกับการออกแบบที่เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ โดยปรับโครงสร้างของอาคารให้เข้ากับพื้นที่ไม่ทำลายต้นไม้ใหญ่ให้เสียความสมดุล “ ตอนออกแบบผมพยายามคำนึงถึงทิศทางและแนวของต้นไม้ที่คุณพ่อปลูกไว้ โดยหลีกเลี่ยงการตัดต้นไม้ที่มีอยู่ให้มากที่สุด รวมไปถึงบ่อปลาที่อยู่ข้างบ้านก็คงไว้สภาพเดิมเพียงแต่ปรับปรุงซ่อมแซมให้ดูดีขึ้น ”

อ่านต่อหน้า 2

keyboard_arrow_up