ดูหนังออนไลน์ อีกหนึ่งความสุขง่ายๆแต่แสนสุขใจในบ้าน

เพราะเรารู้ว่ากิจกรรมแห่งความสุขของทุกครอบครัวแฟนๆบ้านและสวนก็คือการได้อยู่พร้อมหน้าครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกันแบบไร้ข้อจำกัด ไม่ว่าจะเป็นการชวนเด็กๆมาเล่นกีฬา ปาร์ตี้เล็กๆในสวน หรือชวนคุณพ่อคุณแม่มาทำขนมอบด้วยกันในครัว วันนี้เรามีอีกหนึ่งไอเดียแห่งความสุขในบ้านอย่างการดูหนังออนไลน์ผ่านระบบ Streaming มาแนะนำแฟนๆบ้านและสวนกันกับ HOLLYWOOD HDTV ประสบการณ์ใหม่ของการดูหนังแบบเฟิร์สคลาส คมชัดกว่าด้วยระบบ HD ที่สำคัญคือดูได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะผ่าน Smart TV ในห้องนั่งเล่น หรือจะเป็นมุมเล็กๆน้อยๆนอกบ้านผ่าน Tablet หรือ Smart Phone ต่อเนื่องด้วยคำถามที่ว่าแล้วจะเลือกหนังเรื่องไหนเพื่อให้เหมาะกับการดูกับใครในครอบครัวดี วันนี้เรามีบทความดีๆอย่าง “100 หนังดีไม่มีวันเปลี่ยน” ที่คัดเลือกโดย 30 สุดยอดบล็อกเกอร์ของไทย มาเสนอให้เป็นตัวช่วยกันค่ะ

“100 หนังดีไม่มีวันเปลี่ยน” ที่ 30 บล็อกเกอร์ชื่อดังของไทยแนะนำอาทิ We Love Movie Club, วิจารณ์ภาพยนตร์, STW Movie Style : Thailand หรือเบิกโรงซีนีม่า ประกอบไปด้วยหนังหลากหลาย ได้อรรถรสที่ต่างไปมากมายทั้งหนังรักโรแมนติกสุดน่ารัก หนังแอคชั่นสุดมันส์ หรือหนังการ์ตูนสร้างจินตนาการให้น้องๆ วันนี้เว็บไซต์บ้านและสวนจึงถือโอกาสหยิบ 1 ใน 100 หนังดีที่คิดว่าแฟนๆบ้านและสวนควรจะหาชม จะเป็นเรื่องอะไร น่าสนใจอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

และ 1 ในหนัง 100 เรื่องที่เราขอแนะนำให้ชาวบ้านและสวนชมกันก็คือหนังภาพสวยจากปี 2004 ที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรารู้จักกับสไตล์การตกแต่งแบบญี่ปุ่น เรื่อง The Last Samurai นั่นเอง

Blogger อย่าง “เบิกโรงซินีม่า” ได้พูดถึงหนังเรื่องนี้เอาไว้อย่าน่าสนใจทั้งฝีมือไร้ที่ติของนักแสดงมากความสามารถอย่าง “เคน วาตานาเบ้” ในบทซามูไรคัทสึโมโต้ผู้เกรียงไกร และในแง่มุมการผสมผสานระหว่างความเป็นงานดราม่า แอคชั่น และเรื่องราวเชิงประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต และจิตวิญญาณอันน่ายกย่องของ “ซามูไร” ที่ถ่ายทอดผ่านความงดงามของประเพณีเก่าแก่ และบ้านเรือนที่งดงาม สร้างความน่าสนใจให้การตกแต่งสไตล์เรียบๆ น้อยๆ แบบฉบับของสไตล์ญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

ในหนังได้พูดถึงการเข้ามาใช้ชีวิตในวิถีแบบซามูไรของร้อยเอกเนธาน อัลเกร็น (ทอม ครูซ) ทหารเอกชาวอเมริกันผู้เคยทำศึกสงครามมานานหลายปี ทว่าในยุคที่สงครามเริ่มปรับเปลี่ยนไปในด้านการแสวงหาผลประโยชน์จากกันของแต่ละประเทศ การจัดจ้างนักสู้เพื่อมาฝึกฝนกองกำลังทหารให้แข็งแกร่ง และนั่นก็ทำให้ร้อยเอกเนธาน อัลเกร็น (ทอม ครูซ) ได้รับการว่าจ้างให้เข้ามาฝึกฝนการต่อสู้ในยุคใหม่ให้กับกลุ่มซามูไรในประเทศญี่ปุ่น

ความสวยงามของทัศนียภาพของประเทศญี่ปุ่น บ้านเรือนที่ได้รับการออกแบบอย่างเป็นระเบียบ สวยด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ มุมหลังคาด้วยจากดูคลาสิก ทั้งยังดูเป็นสัดส่วนน่าทึ่งทั้งส่วนที่เป็นเรือนนอน เรือนทำอาหาร เน้นมุมนั่งเล่นบนชานหน้าเรือนอย่างน่าสนใจ ไอเดียที่เราอยากให้แฟนๆบ้านและสวนชมเรื่องนี้นอกจากจะอยู่ที่สไตล์การตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวยที่ดูเรียบเก๋ดี ยังมีธรรมเนียมบางอย่างที่เราสามารถนำมาปรับใช้ในบ้านเราได้ ไม่ว่าจะเป็นมุมทานข้าวแบบนั่งกับพื้น การกั้นความเป็นสัดเป็นส่วนด้วยกรอบวงกบไม้ที่เป็นเสมือนฉากที่สามารถเลื่อนเปิดให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ หรือแม้กระทั่งใช้เป็นพื้นที่นั่งจิบชาชมสวนด้านนอกได้ ใครที่ชื่นชอบบ้านไม้ทั้งพื้น ผนัง เพดาน รับรองหนังเรื่องนี้มีรายละเอียดน่าทึ่งเพื่อให้คุณดึงไปใช้ได้บ้านได้อย่างน่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่นๆที่เราเชื่อว่าจะทำให้คุณหันมามองการตกแต่งแบบญี่ปุ่นโบราณเพื่อปรับเปลี่ยนแปลงบ้านของคุณอีกครั้งแน่นอนค่ะ

ชมหนังเรื่อง The Last Samurai แบบ Online ระบบภาพคมชัดแบบ HD ได้เดี๋ยวนี้ แค่คลิกสมัครสมาชิกที่ www.hollywoodmoviehd.com/content/movie/10521

 

เรื่องโดย : PM Praphatsorn

keyboard_arrow_up