บ้านเมืองหนาวสไตล์ Alaska ความน่าทึ่งจากหนังเรื่อง The Proposal

บ้านเมืองหนาวสไตล์ Alaska ความน่าทึ่งจากหนังเรื่อง The Proposal

หลังจากที่เราไปทำความรู้จักกับเทรน์การดูหนังแบบออนไลน์สตรีมมิ่งเทรนด์ใหม่ HOLLYWOOD HDTV ที่ดูได้ทุกที่ทุกเวลา เรื่องไหนก็สั่งได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสกันไปแล้ว ก็ได้เวลาไปหาไอเดียแต่งบ้านจากหนัง ในคลังหนังคุณภาพกันแล้ว เรามาเริ่มต้นกันด้วยบ้านสไตล์คลาสสิกจากดินแดนแห่งเทือกเขาหิมะอย่าง Alaska กับหนัง Romantic Comedy น่ารักจากปี 2009 The Proposal ไปดูกันว่าความน่าอยู่ของบ้านเมืองหนาวริมทะเล จะอบอุ่น โดนใจ นำมาประยุกต์ใช้กับบ้านเราได้ขนาดไหนตามเราไปชมกันค่ะ

Hollywood-HD-TV-The-Proposal-Movie-02

 

The Proposal หรือในชื่อไทย “ลุ้นรักวิวาห์ฟ้าแลบ” เรื่องราวของบรรณาธิการสาวสุดเขี้ยว “มากาเร็ต” (Sandra Bullock) ที่ต้องถูกเนรเทศกลับแคนาดาอย่างกะทันหัน เพราะใบอนุญาตการทำงานของเธอถูกปฏิเสธ บรรณาธิการขาวีนอย่างเธอจึงต้องหาทางจัดการเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนด้วยการบังคับให้ผู้ช่วยหนุ่มหล่อหน้าใส “แอนดรูว์” (Ryan Reynolds) แต่งงานกับเธอเพื่อได้มาซึ่งสัญชาติ เรื่องราววุ่นวายปนน่ารักเกิดขึ้นที่บ้านของครอบครัวของแอนดรูว์ ตระกูลใหญ่ในเมืองเล็กๆอย่าง Sitka รัฐ Alaska และนั่นก็คือที่มาของบ้านสวยจากหนังในครั้งนี้ที่เราจะตามไปหาเจาะดีเทลหาไอเดียเก๋ๆด้วยกัน

บ้านหลังใหญ่ที่มีเทือกเขา Alaska เป็นฉากหลัง โอบล้อมด้วยทะเล (ต้องสัญจรด้วยเรือเท่านั้น) เห็นแว่บแรกเราก็รู้สึกถึงความมีเสน่ห์ของพื้นที่ได้ทั้งภูมิทัศน์ที่สวยงาม ฮวงจุ้ยที่ดี ทั้งรูปแบบสถาปัตยกรรมเมืองหนาวที่เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติอย่างหิน ไม้ และรายละเอียดของนิยาม Lock Cabin Home เอาไว้อย่างสวยงาม

 

 

 

 

พื้นที่ในบ้านแบ่งสัดส่วนเอาไว้ตามลักษณะของบ้านหลังใหญ่ทั้งไปไม่ว่าจะเป็นโถงใหญ่ ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและแพนทรี่ รายละเอียดที่เราสนใจอยู่ที่การเลือกใช้ไม้สีเข้มมาเป็นตัวชูโรง ไม่ว่าจะเป็นการใช้กับพื้น ผนัง เพดาน หรือการใช้กั้นสัดส่วนเพิ่มความน่าสนใจ ผสานด้วยของตกแต่งแบบ Classic อย่างเฟอร์นิเจอร์ไม้งานประณีต ทั้งตู้โชว์ ตู้ลิ้นชัก หรือโต๊ะกินข้าว เก่าแก่ด้วยรายละเอียดที่สะท้อนให้เห็นความเป็นงานช่างฝีมืออย่างงานหน้าบ้านไม้สลัก มือจับ หรือหมุดที่ตอกรอบๆขอบงานเฟอร์นิเจอร์แบบทองเหลือง หรือเส้นทองที่เซาะเป็นเส้นตามขอบเข้ามุม นอกจากนี้ยังเก้าอี้โครงไม้ หรือโซฟาตัวโตสวยด้วยงานบุผ้ากำมะหยี่หรือผ้าทอสไตล์ Tribal กลมกลืนด้วยการเลือกใช้ของตกแต่งสไตล์ Country ที่สะท้อนตัวความเป็นชนพื้นบ้าน อาทิพรมขนสัตว์ กระดูกและเขาสัตว์ประดับผนัง

 

 

 

 

ไฮไลต์ที่เราชื่นชอบอยู่ที่ห้องนอนที่ครอบครัวเตรียมไว้ให้กับคู่พระ-นาง ความกลมกลืนขององค์ประกอบหลักอย่างไม้ ที่แทรกตัวอยู่ในมุมที่ต้องการๆพักผ่อนได้อย่างลงตัว การเปิดช่องแสงโล่งทั้งหน้าต่างและประตูออกสู่ระเบียงขนาดใหญ่ มองเห็นวิวผืนน้ำแล้วช่วยให้ผ่อนคลาย เตาผิงที่ใช้แผ่นหินขนาดใหญ่ยิ่งช่วยให้บรรยากาศดูใกล้ชิดธรรมชาติ รายละเอียดของความคลาสสิกก็ยังคงเชื่อมโยงจากภายนอกสู่ภายใน ทั้งเตียงไม้ขนาดใหญ่ โซฟาผ้าบุลายสไตล์ชนเผ่า ตู้โชว์สลักลายหน้าบาน หรืองานเครื่องประดับจากไม้ซุงเป็นท่อนๆที่ดูถ่ายทอดบรรยากาศความเป็น Lock Cabin Home ได้เป็นอย่างดี ใครชอบสไตล์นี้ต้องแนะนำให้ไปหาชมหนังเรื่องนี้อีกครั้ง ได้ตอนนี้นี้เลยในคลัง HOLLYWOOD HDTV รับรองว่าคุณจะนั่งยิ้มไปกับตัวละคร และได้ไอเดียแต่งบ้านน่าสนใจมากมายเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิกไปชมตัวอย่าง รายชื่อหนัง และรายละเอียดการสั่งซื้อเพิ่มเติมได้เดี๋ยวนี้เลยที่ www.hollywood-hdtv.com หรือดาวน์โหลด Application HOLLYWOOD HDTV ได้ทั้งที่ APP Store และ Google Play แล้วติดตามตอนต่อไปว่าหนังเรื่องไหน สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านได้ที่เว็บไซต์บ้านและสวนแห่งนี้ค่ะ

เรื่องและภาพโดย : PM Praphatsorn

keyboard_arrow_up