บ้านสวยด้วย วัสดุบ้านๆ

วัสดุบ้านๆ
วัสดุบ้านๆ

ใครว่าอยากมีบ้านสวยต้องใช้วัสดุราคาแพง วันนี้ my home มีไอเดียการใช้ วัสดุบ้านๆ ที่หาซื้อได้ง่ายและราคาที่เข้าถึงได้นี่แหละค่ะ ที่สามารถทำให้บ้านของเราสวยได้ โดยไม่ต้องใช้เงินเยอะเลย

วัสดุบ้านๆ ที่เรานำมาเสนอมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. อิฐช่องลม

วัสดุบ้านๆ แต่งบ้านด้วยอิฐช่องลม

ปัจจุบัน “อิฐช่องลม” ได้รับการพูดถึงในวงการดีไซเนอร์และกลุ่มคนรักการตกแต่งบ้านไม่น้อย ด้วยประโยชน์ที่หลากหลาย มีราคาถูก แข็งแรง มีลวดลายให้เลือกมากมาย แต่ละลายมีความคลาสสิก เมื่อนำมาจับคู่กับวัสดุอื่นๆ หรือดีไซน์ให้ดูทันสมัย จึงสร้างความแตกต่างและน่าสนใจได้ไม่น้อย

ถูกสร้างมาเพื่อระบายอากาศ อิฐช่องลมคืออิฐที่ใช้ก่อผนังโดยออกแบบให้เป็นช่องเพื่อช่วยระบายอากาศและลดความร้อนภายในอาคาร เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการประหยัดพลังงาน อีกทั้งยังสามารถป้องกันฝนและกรองแสงแดดยามบ่าย

พื้นที่ที่คู่ควร อิฐช่องลมเหมาะสำหรับพื้นที่ส่วนที่ต้องการให้แสงและลมพัดผ่าน แต่ยังคงความเป็นส่วนตัว นิยมใช้กับบริเวณช่องบันไดซึ่งมักจะเป็นมุมอับ มืดทึบ บริเวณห้องครัวที่ต้องการให้อากาศถ่ายเทได้ดี หรือบริเวณผนังห้องน้ำที่ต้องการระบายความอับชื้นตลอดเวลา รวมถึงผนังบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกและทิศใต้ ก็จะช่วยกรองแสงและคงความเป็นส่วนตัวได้ดีทีเดียว

TIP : เมื่อต้องการออกแบบให้ผนังอิฐช่องลมมีความสูงมากกว่า 3 เมตร และกว้างเกิน 3 เมตร จำเป็นจะต้องมีคานเอ็น เสาเอ็นรองรับทุกระยะ 3 เมตร เพื่อความแข็งแรง

วัสดุบ้านๆ แต่งบ้านด้วยอิฐช่องลม

keyboard_arrow_up