[DAILY IDEA] มุมเท่ของคนรักดนตรี

นอกจากเครื่องดนตรีสุดรักของคุณจะเป็นเพื่อนสนิทสำหรับฝึกปรือฝีมือแล้ว ยังกลายเป็นพร็อปส์สุดเท่ สร้างสรรค์ให้ห้องโดดเด่นและบอกบุคลิกความเป็นตัวคุณมากที่สุด เราจึงรวบรวม มุมดนตรี ที่เป็นไอเดียตกแต่งให้ห้องนี้มีไว้อวดใครๆ ได้ด้วย

 

มุมดนตรี

มุมดนตรี

บ้านก็เหมือนงานศิลปะอย่างหนึ่ง หากผู้อยู่อาศัยรู้จักที่จะแต่งแต้มความสุขให้กับบ้าน บ้านก็จะแสดงความสุขออกมาได้อย่างชัดเจนเช่นกัน เฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส เข้ากับเครื่องดนตรี และงานศิลปะ ติดตั้งกระดานปักหมุด ใช้ติดรูปภาพและโปสต์การ์ดแห่งความทรงจําหลากหลายที่มา
เจ้าของ : คุณโลเล
ออกแบบ : คุณสิริสุดา บูรณะโสภณ

 

มุมดนตรี

มุมดนตรีแบบง่ายๆ กับพร็อปส์เท่ๆ อย่างกรอบรูป งานศิลปะ ของใช้ประจำวัน และของมือสอง แค่นี้มุมดนตรีของคุณก็บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้แบบสุดคูล
เจ้าของ-ออกแบบ : คุณวิกรม สุวรรณประทีป
อ่านต่อ : BLACK SKETCH ON LIVING CANVAS ลายเส้นดำในห้องขาว

 

music-04

มุมดนตรี ที่เป็นทั้งมุมสำหรับเครื่องดนตรี และการฟังดนตรีแบบอะนาล็อกอย่างแผ่นเสียง เสน่ห์คือการได้จับสัมผัส และเลือกสรรเพลงแต่ละอัลบั้มด้วยมือ การแต่งห้องก็เช่นกัน ห้องสไตล์ย้อนยุคก็ช่วยเสริมบรรยากาศให้อบอวลด้วยวันเวลาของวันวาน ด้วยผนังอิฐเปลือยโชว์พื้นผิว และงานกรุเหล็กสไตล์อินดัสเทรียล
เจ้าของ – ออกแบบ : คุณเปรมณัช สุวรรณานนท์
อ่านต่อ : PP CAVE บริติชคลับ ฉบับฮาร์ตเมด

 

music-05

ห้องดนตรีมีการแบ่งพื้นที่ด้วยประตูบานเฟี้ยมและวัสดุปูพื้น ส่วนท่ีปูด้วยกระเบื้องจัดให้เป็นห้องเก็บเครื่องดนตรีต่างๆโชว์ไว้ในตู้กระจก ด้านนอกปูพื้นไม้แบ่งสัดส่วนเป็นพ้ืนที่ซ้อมดนตรี มีการกรุผนังบางส่วนด้วยไม้ลายก้างปลาให้เกิดความน่าสนใจ และใช้วิธีการตีไม้ระแนงบนเพดานเพื่อปิดช่องเครื่องปรับอากาศให้สวยงาม
เจ้าของ : คุณสุรัฐชัย – คุณนุตร์ เชนยวณิช
ออกแบบ : คุณนุตร์ เชนยวณิช และคุณจิรายุทธ ชัยจํารูญผล
อ่านต่อ : Stay Home, Stay Happy ครอบครัวสุขสันต์กับฟังก์ชันน่าอยู่

 

music-06

สตูดิโอทําเพลงต้องได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ โดยการจัดการพื้นผิวสําหรับป้องกันเสียงสะท้อนส่วนเกิน ด้วยการใช้วัสดุดูดซับเสียงอย่าง แผ่นอะคูสติกบอร์ด หรือการใช้พื้นพรมอัดแทนกระเบื้องหรือวัสดุผิวสะท้อนเป็นมันเงา รวมไปถึงการทําระนาบผนังไม่ให้ขนานกันท้ังหมด เช่นที่นี่ก็มีมุมหน่ึงท่ีฝ้าเพดานทํามุมลาดเอียงลงมาจรดพื้นเพื่อแก้ปัญหาเสียงก้องน้ี
เจ้าของ-ออกแบบ : คุณจักรชัย ปัญจนนท์ และคุณคัทลียา องคสิงห บริษัท Txture LAB
อ่านต่อ : LIVE CREATIVELY ชีวิตออกแบบเอง

 

music-07

เติมความหรูหราให้กับมุมแกรนด์เปียโน ด้วยการจัดวางบนพื้นที่บริเวณโถงกลางบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวดูสบายตา เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับเครื่องดนตรี เติมเต็มผนังเรียบโล่งด้วยกรอบรูปต่างๆ ให้มีบรรยากาศหรูหรา
ภาพ : แฟ้มภาพนิตยสารบ้านและสวน

keyboard_arrow_up