ESCAPE KHAO YAI หนีความวุ่นวายสู่อ้อมกอดของขุนเขา

“หนี” อาจไม่ใช่คำที่น่าฟังสักเท่าไร และเกือบร้อยทั้งร้อยตัดสินคำนี้ไปทางลบเรียบร้อยแล้ว แต่ในอีกมุมหนึ่ง คำว่าหนีอาจจะหมายถึงการถอยออกมาตั้งหลักเพื่อจะได้มองปัญหาให้ชัดเจนยิ่งขึ้นก็เป็นได้เหมือนคนเราทุกวันนี้ที่หน้าที่การงานบีบคั้นจนหลาย ๆ ครั้งก็อึดอัดจนเหมือนเริ่มจะสูญเสียความเป็นตัวเองไปช้า ๆ และจะดีแค่ไหนถ้ามีสถานที่ที่เราจะรู้สึกผ่อนคลายในยามที่ต้องการทบทวนปัญหาและเรื่องราวในชีวิตของตนเองได้ในที่เดียวที่  ESCAPE KHAO YAI

Escape Khao Yai by Sansiri จึงเกิดขึ้นมาจากความใส่ใจอันลึกซึ้ง และตั้งใจให้คุณได้ใช้เวลาส่วนตัวอันมีค่าผ่อนคลายไปกับบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางพรรณไม้พื้นถิ่นนานาพรรณ ในอ้อมกอดของภูเขาเขียวชอุ่มและธารน้ำธรรมชาติ โดยได้ภูมิสถาปนิกฝีมือดีจากบริษัทฉมา จำกัด มาช่วยทำให้โรงแรมแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามทางสายตาเท่านั้น แต่ยังสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดตลอดเวลาที่อยู่ในโครงการ ซึ่งอันที่จริง Escape Khao Yai เป็นหนึ่งในสามโครงการของแสนสิริที่ตั้งบนพื้นที่กว่า 45 ไร่ ซึ่งจะมีทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านเดี่ยวด้วย

ด้านคอนเซ็ปต์ดีไซน์เป็นผลงานการออกแบบของ คุณยศพล บุญสม Design Director ซึ่งเขาได้เล่าให้ฟังอย่างน่าสนใจว่า ตัวโครงการมาจากการลดทอนรูปทรงของสภาพพื้นที่ในธรรมชาติอันเกิดจากการกัดเซาะของลำธารที่ไหลผ่านภูเขาหินปูนจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำ เกิดการทิ้งร่องรอยลงบนพื้นผิวจนมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ ได้รับการสะท้อนผ่านเส้นสายต่าง ๆ ที่เป็นเหลี่ยมมุมสอดรับกับทุก ๆ ฟังก์ชันของโครงการ

นอกจากนี้ทางดีไซเนอร์ยังตั้งใจให้ภาพรวมของโครงการดูเรียบนิ่ง แต่ยังคงคาแร็คเตอร์ของเขาใหญ่เอาไว้ให้มากที่สุด โดยการเลือกใช้วัสดุตกแต่งโทนสีดำและเทา เห็นได้จากตัวอาคารที่พักและกระเบื้องสระว่ายน้ำที่เลือกใช้กระเบื้องดินเผาเฉดสีเทา – ดำ หรือจะเป็นสระน้ำ Reflection ติดกับบริเวณส่วนต้อนรับ ซึ่งใช้หินแกรนิตสีดำอินเดียมาตกแต่งคู่กับกรวดสีเข้ม เพื่อให้ตัดกับทางเดินทรายล้างสีขาวนวล นอกเหนือจากเรื่องการเลือกใช้วัสดุแล้ว การตั้งใจให้แขกผู้เข้าพักรู้สึกเป็นส่วนตัวมากที่สุดก็สำคัญ เพราะตั้งแต่เข้ามาในโครงการ คุณจะถูกโอบล้อมด้วยกำแพงต้นคริสติน่า ก่อนนำไปสู่ส่วนต้อนรับที่ยกระดับ 2.10 เมตร เพราะตั้งใจให้เป็นจุดชมวิวของโครงการ โดยมีส่วนของ Fire Place เป็นจุดนำสายตาบนสระน้ำ Reflection แบบตื้นที่มีทางเดินลงไปยังสปาและฟิตเนสซึ่งซ่อนตัวอยู่ด้านล่าง

จุดเด่นอีกเรื่องที่บอกได้ถึงความใส่ใจคือทางโครงการได้เก็บร่องน้ำเดิมที่ไหลจากภูเขาไว้ โดยวางผังอาคารไม่ให้ขวางทางน้ำ และขุดบึงขนาดใหญ่ขึ้นมาในโครงการ นอกจากจะช่วยให้ภูมิทัศน์เกิดความสวยงามแล้ว ยังเป็นแหล่งเก็บน้ำสำหรับโครงการในหน้าร้อนด้วย

ถึงแม้กลิ่นอายความสดชื่นและลมเย็น ๆ ของสายลมหนาวจะจากเราไปแล้ว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าช่วงเวลาแห่งความสุขของคุณจะหมดลงไปด้วย ลองหาเวลามาเติมพลังทั้งทางร่างกายจะหัวใจของคุณที่ Escape Khao Yai ดูสักครั้ง เราแน่ใจว่าเมื่อคุณกลับไป ปัญหาที่ว่าใหญ่จะกลายเป็นเรื่องเล็กทันทีเมื่อธรรมชาติเยียวยาให้หัวใจคุณสงบลง

เรื่อง : Ektida N.
ภาพ : จิระศักดิ์
Escape Khao Yai ไม่ได้เน้นจำนวนห้องพัก แต่เน้นความสุขยามเมื่อคุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เห็นได้จากการมีพื้นที่สีเขียว ลำธารในโครงการและบึงน้ำขนาดใหญ่
Escape Khao Yai ไม่ได้เน้นจำนวนห้องพัก แต่เน้นความสุขยามเมื่อคุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เห็นได้จากการมีพื้นที่สีเขียว ลำธารในโครงการและบึงน้ำขนาดใหญ่

 

บรรยากาศยามพลบค่ำบริเวณสระว่ายน้ำ ไฟจากสระว่ายน้ำที่ส่องลงบนกระเบื้องดินเผาเฉดเทา - ดำ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูแปลกตาไปจากตอนกลางวัน
บรรยากาศยามพลบค่ำบริเวณสระว่ายน้ำ ไฟจากสระว่ายน้ำที่ส่องลงบนกระเบื้องดินเผาเฉดเทา – ดำ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูแปลกตาไปจากตอนกลางวัน

 

เส้นสายที่ดูหยักไปมา รวมทั้งขอบสระว่ายน้ำที่เป็นเหลี่ยมมุมคือการจำลองภาพภูเขาหินปูนเมื่อถูกน้ำกัดเซาะไปตามกาลเวลา
เส้นสายที่ดูหยักไปมา รวมทั้งขอบสระว่ายน้ำที่เป็นเหลี่ยมมุมคือการจำลองภาพภูเขาหินปูนเมื่อถูกน้ำกัดเซาะไปตามกาลเวลา

 

Winter Yard เป็นอีเว้นต์พิเศษต้อนรับฤดูหนาว โดยจัดให้มีเต็นท์สีขาวหลังใหญ่ไว้ต้อนรับและเติมเต็มช่วงเวลาอันมีค่าของคุณด้วยไวน์ชั้นดี หรือจะเป็นบาร์บีคิวสำหรับคุณหนู ๆ ก็มีบริการเช่นกัน ให้บริการ 18.00 น. - 22.00 น.
Winter Yard เป็นอีเว้นต์พิเศษต้อนรับฤดูหนาว โดยจัดให้มีเต็นท์สีขาวหลังใหญ่ไว้ต้อนรับและเติมเต็มช่วงเวลาอันมีค่าของคุณด้วยไวน์ชั้นดี หรือจะเป็นบาร์บีคิวสำหรับคุณหนู ๆ ก็มีบริการเช่นกัน ให้บริการ 18.00 น. – 22.00 น.

 

ส่วน Fire Place ดีไซน์ให้ลดระดับเสมอกับขอบสระน้ำ Reflection โดยออกแบบเป็นทางเดินทรายล้างลึกลงไป 85 เซนติเมตร เว้นระยะพื้นทีด้านข้างเพื่อโรยกรวดสีเข้มตัดกับสีนวลของทรายล้างเน้นให้ทางเดินนี้ดูโดดเด่นขึ้นเพื่อเป็นจุดนำสายตา
ส่วน Fire Place ดีไซน์ให้ลดระดับเสมอกับขอบสระน้ำ Reflection โดยออกแบบเป็นทางเดินทรายล้างลึกลงไป 85 เซนติเมตร เว้นระยะพื้นทีด้านข้างเพื่อโรยกรวดสีเข้มตัดกับสีนวลของทรายล้างเน้นให้ทางเดินนี้ดูโดดเด่นขึ้นเพื่อเป็นจุดนำสายตา

 

keyboard_arrow_up