RENOVATED TOWNHOUSES – ชุบชีวิตทาวน์เฮ้าส์ใหม่ ในย่านเก่า

รีโนเวต ทาวน์เฮ้าส์ อายุกว่าหลายสิบปี เผยให้เห็นคุณค่าที่ซุกซ่อนอยู่ภายใต้รูปลักษณ์ของตึกเก่าคร่ำคร่า ทําให้ที่นี่กลายเป็น “บ้านตึกแถว” ที่มีความเป็นบ้านไม่ต่างจากบ้านในรูปแบบไหนๆ

รีโนเวต ทาวน์เฮ้าส์

grey-gift-5

ทาวน์เฮ้าส์รีโนเวต หลังนี้อายุกว่า 30 ปี ถูกออกแบบให้หลังคาสแล็บ (slab) บ้านนี้จึงดูเป็นบ้านที่ร่วมสมัย ส่วนมุมมองของบ้าน ที่มองจากด้านข้างและด้านหน้าของอาคารเกิดมุมมองที่แปลกตาด้านข้างที่เป็นส่วนของห้องนอนมีระเบียงให้สามารถออกมารับลมได้สบาย ๆ
เจ้าของ : คุณทะนง พาณิชพัฒน์
ออกแบบ : คุณนนทวัฒน์ เจริญชาศรี DUCTSTORE
อ่านต่อ : THE GREY GIFT BOX บ้านของเพื่อนหลังนี้เป็นสีเทา

 

รีโนเวต ทาวน์เฮ้าส์

hidden-gem-14

รีโนเวตทาวน์เฮ้าส์ ให้ตัวบ้านโดดเด่นจากบริบทรอบข้างอย่างชัดเจน แม้อยู่ภายใต้พื้นที่จํากัดของตึกแถว แต่กลับไม่ได้จํากัดความเป็นไปได้ทางสถาปัตยกรรม เส้นสายโฉบเฉี่ยว ขณะเดียวกันความอบอุ่นของไม้ก็ช่วยลดความกระด้าง และชวนให้รู้สึกถึงบรรยากาศความเป็นบ้านที่แฝงอยู่
เจ้าของ : คุณสุรีย์ ศิริวัจนางกูร
ออกแบบ : บริษัท Idin Architects Co., Ltd.
ผู้รับเหมา : บริษัท Architecture of Innovation and Design
ผู้รับเหมาตกแต่งภายใน : คุณยงเกียรติ ศิริวัจนางกูร
อ่านต่อ : HIDDEN GEM
unique-townhouse_01
unique-townhouse_04

แปลงโฉมทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาให้ดูเก๋แปลกตาไม่เหมือนใคร ด้วยการทุบประตูและรั้วเดิมออก แล้วเปลี่ยนเป็นประตูไม้เก่าจากอินเดีย ต่อเติมผนังหน้าบ้านให้สูง 4 เมตร ตกแต่งผนังด้วยคอนกรีตพ่นทราย เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว มิดชิด และปลอดภัย และยังมีพื้นที่สร้างสระว่ายน้ำในร่มกลางบ้านด้วย
เจ้าของ : คุณใหญ่ – ปริญญา ใหญ่ไล้บาง และ คุณหญิง -สุชาวดี สันติวัฒนธรรม
ออกแบบ : คุณใหญ่ – ปริญญา ใหญ่ไล้บาง
อ่านต่อ : UNIQUE TOWNHOUSE บ้าน “อิสระ”

 

hof-home-office-14
hof-home-office-12

บ้านสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์เก๋ ๆ ไม่เหมือนใคร ด้วยองค์ประกอบท่ีลงตัว รูปทรงสะดุดตา ความโปร่งโล่ง และแสงไฟสีวอร์มไวท์ ช่วยสร้างความรู้สึกโฮมมี่ให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่
เจ้าของ : คุณสรกิจ กิจเจริญโรจน์
ออกแบบ : Integrated Field Co., Ltd.
ตกแต่ง : คุณวงศ์ณิชา วงศ์สืบชาติ
อ่านต่อ : HOF : HOME & OFFICE เพราะชีวิตไม่ได้มีแค่ด้านเดียว

 

rustic-03
rustic-01

บ้านทาวน์โฮมสามชั้นตำแหน่งหัวมุม แปลงพื้นที่หน้าบ้านสร้างสไตล์ให้แตกต่างด้วยการปูพื้นหินสีดำเข้ากับผนังเหล็กด้านหลังที่จอดรถ และจัดการเปลี่ยนประตูทางเข้าให้เป็นไม้รวมถึงวงกบหน้าต่างทุก ๆ บานก็เปลี่ยนเป็นโครงเหล็กสีดำให้มีสไตล์เดียวกัน
เจ้าของ : คุณคณิณญาณ จันทรสมา
ออกแบบ : Hypothesis
อ่านต่อ : THE RUSTIC INDUSTRIAL บ้านเหล็ก กลิ่นไม้

 

อ่านต่ออีก 5 หลัง : Wonderful Renovated Townhouses 5 ทาวน์เฮ้าส์รีโนเวตที่คุณต้องร้องว้าว !

 


เรียบเรียง cakecake

keyboard_arrow_up