Small space มุมเล็กๆ ที่สร้างความสุข

Small space มุมเล็กๆ ที่สร้างความสุข

banner-mh

เพราะ ”ครอบครัวเป็นรากฐานของทุกสิ่ง” ความสุขของครอบครัวจึงนับเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญ และสิ่งนั้นเกิดขึ้นได้ในบ้าน บ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกทุกคน บ้านที่สามารถเชื่อมโยงความสุขเข้ากันได้ทั้งหลัง วันนี้เว็บไซต์ My Home มีโครงการที่พักอาศัยที่พร้อมมอบความสุขด้วยสิ่งแวดล้อมที่ดี ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และการเดินทางที่สะดวกสบาย Parkway A-Liv บริหารงานขายโดยธารารมณ์

_W4A1756

Parkway A-Liv บ้านเดี่ยว 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น มีแบบบ้านให้คุณได้เลือกถึง 2 แบบ ได้แก่ บ้าน Audrey ที่เน้นสัดส่วนของพื้นที่ใช้สอยภายในและภายนอกให้เกิดความเป็นส่วนตัวและส่วนรวมไปพร้อมๆกัน ส่วนบ้าน Avery นั้นจะเน้นพื้นที่ใช้สอยแต่ละห้องให้มีการเชื่อมต่อกัน แต่ยังคงมีพื้นที่ใช้สอยภายในและภายนอกเช่นกัน

IMG_1025

เปิดประตูสู่ภายใน พื้นที่ในบ้านทักทายคุณก่อนด้วยมุมนั่งเล่นที่เป็นแบบ Sunken Living Room หรือพื้นที่ต่างระดับเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน เพิ่มฟังก์ชั่นด้วยลิ้นชักเก็บของเล็กๆเพิ่มพื้นที่ใช้สอยเป็นพื้นที่เก็บของได้ในตัว ด้วยผนังที่เป็นกระจกบานใหญ่จากมุมนี้จึงสามารถมองเห็นสวนภายนอกได้อย่างผ่อนคลาย

IMG_1139

ด้านมุมหน้าบ้านจะมีห้องเล็กๆที่เป็นห้องไว้ปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวตามแต่ไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน เช่นเป็นห้องเล่นเกมส์ โดยในที่นี้จะตกแต่งเป็นห้องที่คุณแม่บ้านเอาไว้ใช้ทำงานฝีมือ เช่นเย็บผ้า ประดิษฐ์ประดอยของต่างๆ โดยจะมีชั้นเก็บของที่สามารถแยกของกระจุกกระจิกให้เป็นระเบียบ

_W4A1898

พื้นที่ไฮต์ไลท์ของตัวบ้านจะเป็นพื้นที่ Linking Room พื้นที่ที่เชื่อมต่อช่วยสร้างความสัมพันธ์กันในครอบครัว คือการที่พื้นที่ต่างๆเชื่อมโยงเข้าหากันไม่ว่าจะเป็น Pool Bar ที่เชื่อมต่อพื้นที่ริมสระว่ายน้ำภายนอกกับตัวบ้านเข้าหากัน หรือส่วนของพื้นที่รับประทานอาหารที่อยู่กลางบ้านและอยู่ติดกับพื้นที่ครัวเพื่อความสะดวกสบายในการประกอบอาหารและสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่นอกบ้านที่เป็นสระว่ายน้ำได้ด้วยประตูกระจกขนาดใหญ่ ด้านห้องครัวนั้นจะตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแต่แฝงไว้ด้วยรายละเอียดกระจุกกระจิก เช่นชั้นเก็บของด้านบนที่มีขนาดใหญ่ ลิ้นชักด้านข้าง และช่องใส่ตู้อบและไมโครเวฟที่กลมกลืนไปกับดีไซน์สไตล์โมเดิร์นของห้องครัวได้อย่างไม่ขัดเขิน พร้อมเติมเต็มทุกกิจกรรมงานครัวได้เป็นอย่างดี

_W4A1801

บ้านทุกหลังในโครงการ Parkway A-Liv มาพร้อม A Poolside Living สระว่ายน้ำส่วนตัวที่สามารถพักผ่อนได้ทุกเวลา ซึ่งสระว่ายน้ำจะอยู่ด้านข้างและด้านหลังของตัวบ้านทำให้เราสามารถเนรมิตปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำแบบ Privacy ได้ทุกวันตามที่ต้องการ อีกทั้งยังมีพื้นที่เป็นมุมผ่อนคลายที่สามารถนำเก้าอี้มากางแล้วนอนอาบแดดริมสระว่ายน้ำได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่หากใครที่ชอบความร่มรื่นก็สามารถตกแต่งพื้นที่ได้ด้วยต้นไม้ที่ชื่นชอบ สร้างเป็นมุมสวนริมสระว่ายน้ำเล็กๆไว้ผ่อนคลายก็ไม่เลวทีเดียว

_W4A1840

ด้วยความที่โครงการ Parkway A-Liv จะมีพื้นที่ต่างๆเชื่อมต่อกัน การตั้งโต๊ะอาหารแบบเอ๊าต์ดอร์นอกบ้าน ก็เป็นการสร้างบรรยากาศการรับประทานอาหารที่แตกต่าง รองรับได้ทั้งปาร์ตี้ยามค่ำ หรือนั่งรับแสงอาทิตย์ยามเช้าก็เก๋ไก๋มีสไตล์

IMG_1203

บันไดที่เชื่อมต่อพื้นที่ไปยังชั้นบนของตัวบ้านนั้น ก็ยังมี Small Space เล็กๆเป็นพื้นที่ไว้สำหรับวางกรอบรูป โชว์งานฝีมือสุดเก๋ ไว้ย้ำเตือนถึงความสัมพันธ์อันอบอุ่นของคนในครอบครัว เปรียบเสมือน Hallway Gallery ที่ไว้จัดแสดงงานเลยทีเดียว

0001-72

ซึ่งเมื่อขึ้นมาถึงจะพบกับโถงทางเดินบนบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนตกแต่งได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย โดยในที่นี้จะเป็นโถงทางเดินที่มีประโยชน์ใช้สอยใส่ของตกแต่งกระจุกกระจิก

_W4A1913

ห้องนอน 2 ชั้นบนของบ้าน Audrey ตกแต่งต่างกันไป เช่น ห้อง play room ตกแต่งให้ดูสนุกสนาน โดยออกแบบเป็นที่นั่งยกระดับขึ้นมาจากพื้นห้องด้วยเบาะนุ่ม ๆ พร้อมของเล่นตุ๊กตา

IMG_1192

ทางด้านห้องนอน 2 ของบ้าน Avery ตกแต่งสนุกๆเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้สมาชิกตัวน้อยได้โดยการเลือกเตียงเข้ามุมสไตล์สปอร์ตให้เข้ากับลวดลายของวอลเปเปอร์ ซึ่งมีการใช้พื้นที่ข้างเตียงให้เกิดประโยชน์ในการวางของกระจุกกระจิกของเด็กได้อย่างไม่ขัดเขิน อีกทั้งยังมีการต่อชั้นวางของออกมาจากผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบและยังสามารถทำเป็นโต๊ะอ่านหนังสือได้ในตัวอีกด้วย

_W4A1921

ส่วนห้องนอน 3 ของบ้าน Audrey ปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานได้โดยเพิ่มลูกเล่นโดยการใช้พื้นที่ระเบียงของห้องที่ค่อนข้างกว้างในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยนำหญ้าเทียมมาปูแล้วนำเบาะนุ่มๆอันใหญ่ไปวางเพื่อไว้สำหรับนั่งชมวิวทิวทัศน์หรือนอนดูดาวยามค่ำคืนก็ดี หรือปาร์ตี้บาร์บีคิวริมระเบียงก็ชิลไม่น้อย

IMG_1175

หากคุณอยากมีบ้านที่ตอบสนองชีวิตในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้ง การเดินทาง การใช้ชีวิต โครงการ Parkway A-Liv สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีในทุกๆด้าน เพราะความสุขที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นได้จากความสุขเล็กๆของคนในครอบครัวรวมกัน และคนในครอบครัวจะมีความสุขได้ก็ต้องอยู่ในที่ที่ดีและสร้างความสุขได้นั่นเอง

สนใจเข้าชมบ้านตัวอย่างที่ Sale Gallery ได้ทุกวัน หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.tararom.com หรือโทร 0-2264-9688

keyboard_arrow_up