THE BEST OF SUKHUMVIT ซอกแซกซอยสุขุมวิท (1)

THE BEST OF SUKHUMVIT ซอกแซกซอยสุขุมวิท (1)

เมื่อเอ่ยถึง “สุขุมวิท” คุณคิดถึงอะไร?

สำหรับผู้เขียนแล้ว เราคิดถึงสถานที่ผ่อนคลายบรรยากาศดีๆ ของร้านอาหารและร้านคาเฟ่มากมายที่ประชันความเก๋ด้วยไอเดียแต่งร้านสุดบรรเจิด จากความคิดคำนึงนี้เราจึงขอพาชาว room ไปเยี่ยมเยือนซอยสุขุมวิทกันกับ Scoop Directory ประจำเดือนนี้ …ไปดูกันว่าร้านเหล่านี้จะมีไอเดียแต่งร้านสุดแจ่มแค่ไหนกันค่ะ

 

 

เริ่มจากสุขุมวิท 23 กับร้าน Iwane Goes Nature ร้านขนมหวานที่ได้ไอเดียการแต่งร้านจากวิถีชีวิตแบบมินิมอลของเมืองปลาดิบ ทุกซอกทุกมุมของร้านจึงเจือกลิ่นอายญี่ปุ่นไว้อย่างเต็มเปี่ยม โดยเลือกใช้ความโมเดิร์นมาสร้างบรรยากาศทันสมัยให้ร้าน นอกจากนี้พื้นที่เอ๊าต์ดอร์ของร้านยังร่มรื่นด้วยไม้ประดับน้อยใหญ่ให้ชาวเมืองได้มีความสุขกับสีเขียวจากต้นไม้เหล่านี้

 

 

ต่อด้วยสุขุมวิท 26 ซึ่งเป็นแลนมาร์คที่มีร้านมากมายตั้งอยู่ โดยเราขอเริ่มจากคอมมูนิตี้มอลล์สำหรับคนรักเจ้าตูบThe Barkyard Dog’s backyardจุดนัดพบของเหล่า pet lover ที่ออกแบบภายในสไตล์มินิมอลโดยเลือกใช้วัสดุเชิง Eco Friendly ซึ่งใช้ไม้เป็นหลัก คอนมูนิตี้แห่งนี้มีทั้งสนามวิ่งเล่นของเจ้าตูบและสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่ให้เราได้นั่งพูดคุยระหว่างที่เจ้าตูบกำลังสนุกสนาน

 

 

อาทิ ร้านKiosk Caféร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง โดยรีโนเวทจากบ้านเรือนไทยหลังเก่า ภายในตกแต่งในสไตล์ลอฟต์ดิบๆ ด้วยปูนเปลือย เหล็ก และไม้ จุดเด่นของร้านอยู่ที่โต๊ะขนาดใหญ่จากเหล็กที่ตกแต่งท็อปโต๊ะด้วยกระเบื้องสีขาวทำให้เกิดบรรยกาศคล้ายบาร์นั่งคุย และยังมีภาพยนตร์คลาสสิกฉาย โดยมีผนังปูนเปลือยทำหน้าเป็นหน้าจอขนาดใหญ่

 

 

หรือหากใครชื่นชอบการดื่มกาแฟและทานอาหารอเมริกัน ลองแวะไปที่ร้าน Casa Lapin X26 ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียล ทั้งการใช้ไม้จริง พื้นผิวอิฐ โครงเหล็กทำสีดำ และการตกแต่งด้วยดอกไม้แห้ง พิเศษตรงที่ร้านเติมความคลาสสิกลงไปให้หรูขึ้น

 

 

เมื่อดื่มกาแฟทานอาหารกันแล้วยังลืมแวะไปชมดอกไม้สวยๆ กันที่ Oneday Wallflowers มวลหมู่ดอกไม้หน้าตาเก๋สีสันแปลกตาที่ชูช่อโดดเด่นอยู่กลางร้าน Casa Lapin X26 การตกแต่งของร้านถอดดีไซน์มาจากโรงนากึ่งเรือนกระจกสถานที่เตรียมดอกไม้ก่อนส่งออกจำหน่าย ด้วยโครงสร้างดิบเท่ผสมผสานกันระหว่างไม้กับเหล็กตัดกับความอ่อนหวานของดอกไม้นานาพรรณ ช่วยขับให้คาแร็คเตอร์ของดอกไม้แต่ละช่อดูสวยจนแทบไม่อาจละสายตา

 

 

ต่อด้วยร้านคาเฟ่เอาใจนักปั่นกับคาเฟ่จักรยาน Sora Cityร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอลอบอุ่นที่มีจักรยานสีพาสเทลแบรนด์โซระเป็นพร็อพตกแต่งร้าน นอกจากเครื่องดื่มและอาหารคาวหวานที่ให้เราได้ไปนั่งชิลแล้ว ภายในร้านยังจัดแสดงแกลอรี่ให้เหล่าคนรักงานศิลป์ได้ไปเสพย์กันอีกด้วย

 

 

สำหรับคนรักการขับขี่อย่างเพิ่งน้อยใจ เพราะในซอยสุขุมวิท 26 มีร้าน Bumshaker” ร้านมัลติแบรนด์ของคนรักการขับขี่กับสินค้าหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้ได้ช็อปกัน ภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจผสมผสานอินดัสเทรียล เปิดสเปซโปร่งโล่งเหมือนโกดังสินค้า โดยคุมโทนสีผนังและพื้นด้วยสีครีมอ่อนเหมือนเนื้อไม้ ช่วยลดความดิบกระด้างให้ดูอบอุ่นขึ้น แถมยังสะท้อนตัวตนของคนรักมอเตอร์ไซค์ได้เป็นอย่างดี

 

…ยังไม่จบนะคะ! เรายังมีร้านคาเฟ่อีกหลายร้านที่จะพาชาว room ไปซอกแซกกันที่สุขุมวิทใน The Best of Sukhumvit… ซอกแซกซอยสุขุมวิท (2) ค่ะ

 

เรื่องโดย: Taliw
ภาพโดย: แฟ้มภาพนิตยสาร room
keyboard_arrow_up